Vào ngày 19 tháng 6, nhà phát triển Chaincode John Newbery đã tập hợp một nhóm các nhà phát triển để kiểm tra một sự thay đổi được đề xuất đối với mã bitcoin.

Diễn ra qua Internet Relay Chat (IRC), chủ đề là liệu sự thay đổi đó có giúp ngăn chặn một nhóm các công ty khai thác giả mạo thổi phồng nguồn cung bitcoin bitcoin hay không, là một vấn đề tích cực với rủi ro bảo mật hạn chế hoặc tác động bất lợi. Mục tiêu của Newbery, sau đó, là truyền lại những gì anh ta biết về việc xem xét mã đó.

Đây có phải là cuộc tấn công ew timewarp của Google chặn một sự thay đổi vững chắc?

Hồi Thời gian khai thác điều này bằng cách đẩy khối điều chỉnh khó khăn vào tương lai, và sau đó khối tiếp theo quay trở lại hiện tại, Tiết Newbery viết, giải thích về vectơ tấn công.

Nhưng thực tế là Newbery thậm chí còn tổ chức các phiên này có thể được coi là một dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành của cộng đồng nhà phát triển bitcoin, vì đây là một ví dụ về cách các lập trình viên hàng đầu của dự án đã làm việc chăm chỉ để dự án trở nên toàn diện hơn. Quá trình xem xét mã có lẽ đã được thảo luận rất cởi mở và chuyên sâu trước đây.

Newbery đã bắt đầu Câu lạc bộ đánh giá Bitcoin Core để đưa ra lời khuyên cho các lập trình viên về cách tìm ra cách xem xét một thay đổi và xác định xem nó có lợi cho tiền điện tử hay không. Bảng điểm cuộc họp hiện được đăng trên trang web mỗi tuần.

Điều đó có thể là do mã bitcoin bitcoin là nguồn mở, cư trú trên GitHub cho bất kỳ ai có kết nối internet để xem – hoặc thậm chí thay đổi. Quá trình này đã thúc đẩy dự án từ những người viết mã từng được gọi là blob nguyên khối của YouTube đến phần mềm mà dễ dàng hơn cho các nhà phát triển để đọc với các lỗi ít nghiêm trọng hơn. Mọi người không ngừng cố gắng cải thiện nó, với mục tiêu cuối cùng cao cả là biến nó thành cơ sở mã xứng đáng cho tương lai của tiền.

Vì vậy, nó cũng có thể là một trong những người đóng góp cho mã bitcoin bitcoin. Không giống như mã độc quyền, mã của nó mà bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy và sử dụng – thứ được gọi là mã nguồn mở của Google. [[9009003]

Một lý do mà nó gọi là tiền có thể lập trình được, đó là không giống như các loại tiền kỹ thuật số khác, bất kỳ ai trên thế giới có kiến ​​thức phù hợp đều có thể thử thêm các tính năng mã mới vào tiền. Một trong những cách để tìm hiểu cơ sở mã là xem xét và kiểm tra các lập trình viên mã, để đảm bảo nó thực sự hoạt động và không giới thiệu một lỗi hoặc – một thực tế không may – đã vô tình chia đôi mạng bitcoin.

Nhưng nhìn qua các trang mã và hàng trăm thay đổi được đề xuất, thật khó để biết bắt đầu từ đâu.

Hồi Câu lạc bộ IRC hàng tuần này dành cho những người muốn giúp xem xét các yêu cầu rút Bitcoin Core nhưng tìm thấy quá trình đáng sợ, trang web của câu lạc bộ giải thích, tiếp tục:

Xem xét và thử nghiệm các yêu cầu kéo là cách tốt nhất để bắt đầu đóng góp cho Bitcoin Core, nhưng khó khăn để biết bắt đầu từ đâu. Có hàng trăm yêu cầu kéo mở, nhiều yêu cầu nhiều kiến ​​thức theo ngữ cảnh, và những người đóng góp và đánh giá thường sử dụng thuật ngữ không quen thuộc. Hồi

Như vậy, trong khi mã cho loại tiền kỹ thuật số này không còn tồn tại cho bất kỳ ai nhìn vào hoặc thay đổi, thì nó không nhất thiết phải dễ dàng để làm như vậy. Cần thực hành để biết những gì cần xem xét.

Ở đây, quá trình này diễn ra như thế nào.

Bất cứ ai cũng có thể làm điều đó

Để bắt đầu, người dùng có thể truy cập GitHub, một trang web lưu trữ tất cả các loại dự án mã nguồn mở. Có một ứng dụng dành riêng cho Bitcoin Core, triển khai phần mềm bitcoin cơ bản mà hầu hết người dùng chạy.

Bạn sẽ chú ý rằng có rất nhiều GitHub, nhưng xem xét mã về cơ bản là xem xét các yêu cầu kéo, một loạt các thay đổi mà các nhà phát triển trên hệ sinh thái đã gửi để xem xét.

Nói cách khác, có 300 thay đổi đã được xem xét đủ để được thêm vào chính thức cho cơ sở mã, từ việc làm cho tài liệu mô tả mã dễ đọc hơn để cải thiện hiệu suất của bitcoin.

Tại thời điểm này, các nhà phát triển đang cố gắng quyết định xem những thay đổi này có nên được phê duyệt hay không. Vấn đề là có những nhà phát triển giới hạn có đủ kinh nghiệm xem xét thay đổi mã để xác định xem họ có nên được thêm chính thức vào cơ sở mã hay không. Bởi vì điều này, một người đóng góp Bitcoin Core đã từng mô tả danh sách các yêu cầu kéo như là một nghĩa địa của những ý tưởng hay.

Đó là lý do tại sao Newbery đang cố gắng giúp đỡ trong quá trình này.

Vì vậy, làm thế nào một người thực sự đi xem xét một sự thay đổi? Như Newbery mô tả trên trang web của câu lạc bộ, có một vài bước quan trọng để bắt đầu, như xem qua hướng dẫn đóng góp cho Bitcoin Core hướng dẫn và mày mò với C ++, ngôn ngữ lập trình Bitcoin Core được viết bằng.

Việc tiếp theo chỉ đơn giản là chọn một thay đổi để xem xét. Với hơn 300 yêu cầu kéo còn sống và đá, một người bắt đầu từ đâu? Những lựa chọn tốt nhất cho những người không biết về cơ sở mã hóa là những thay đổi về mã được dán nhãn cụ thể là những vấn đề đầu tiên tốt nhất. [[9009003]

Khi quá trình sơ bộ kết thúc, nhà phát triển cần phải sao chép kho lưu trữ hoặc sử dụng git để tạo một bản sao của cơ sở mã vào máy tính của họ để họ có thể kiểm tra xem sự thay đổi có hoạt động theo kế hoạch không.

Chỉ cần một lệnh đơn giản để sao chép toàn bộ cơ sở mã vào máy tính của bạn.

Từ đó, bạn có thể xem lại yêu cầu kéo. Sau đó, các nhà phát triển cho biết nên chạy tất cả các thử nghiệm trên hệ thống, để đảm bảo thay đổi mã không tình cờ gặp phải một đoạn mã khác, sau đó chuyển sang xem xét phần còn lại của mã.

Bên trong một nhà phê bình tâm trí

Các nhà phê bình cần nghĩ gì?

Đầu tiên, có những mối quan tâm cấp cao. Xác định xem có nên thực hiện thay đổi hay không, đặc biệt là thay đổi quan trọng, về cơ bản dựa trên sự đồng thuận thô bạo, có nghĩa là hầu hết những người đóng góp tích cực sẽ đồng ý thay đổi nên được theo đuổi.

Trong một cuộc họp câu lạc bộ khác, Newbery nói:

Hồi Suy nghĩ của tôi về việc mở các yêu cầu kéo: không ai nợ bạn một đánh giá. Bất cứ ai đánh giá mã của bạn đều giúp bạn. Nếu bạn mở một yêu cầu kéo, bạn có thể cạnh tranh với các yêu cầu kéo khác trong thời gian xem xét. [[9009003]

nếu bạn nghi ngờ về việc người khác nghĩ rằng yêu cầu rút tiền của bạn sẽ hữu ích như thế nào, hãy hỏi # bitcoin-core-dev hoặc hỏi trực tiếp những người đóng góp khác, hay Newbery nói thêm, đề cập đến một nhóm IRC khác đặt câu hỏi liên quan đến phát triển Bitcoin Core.

Điều đó nói rằng, các nhà phát triển don luôn luôn đồng ý về việc một thay đổi có đáng để thêm hay không. Một tuần, nhóm các nhà phát triển tập trung vào thay đổi mã gây tranh cãi. Một số người cho rằng cái xấu vượt trội hơn cái tốt, trong khi những người khác vẫn cho rằng nó có thể hữu ích.

Nhưng ngay cả khi ý tưởng là một ý tưởng tốt nói chung, cũng có những mối quan tâm cấp thấp hơn. Có lỗi không? Liệu thay đổi mã có đi kèm với các thử nghiệm đảm bảo thay đổi mã hoạt động theo kế hoạch không? Đây là những câu hỏi rất nhiều thời gian xem xét được dành để trả lời.

Trong cuộc họp ngày 29 tháng 5 (trong đó bạn có thể tìm thấy bản sao đầy đủ ở đây), ví dụ, các nhà phát triển đã xem qua phần nâng cao hiệu suất cho phần ví của nút bitcoin.

Một người đóng góp với bút danh ‘Ariard gợi dẫn cuộc họp bằng cách trải qua quá trình xem xét mà họ đã phát triển theo thời gian. Trước tiên, tôi đã cố gắng xác định loại PR nào: Tài liệu, kiểu mã, sửa lỗi buf, tính năng mới hoặc thử nghiệm bổ sung. Bởi vì [in my opinion] biết thực tế này sẽ hướng dẫn cách bạn đọc cam kết lần đầu tiên, bạn sẽ cần bao nhiêu thời gian để xem xét và loại thử nghiệm nào cần thiết, nhà phát triển cho biết.

Một nhà phê bình khác chỉ ra rằng họ nhận thấy sự cải thiện chỉ bằng cách kiểm tra xem mã đã mất bao lâu để chạy – trước và sau. Nhập khóa 10000 của tôi đã đi từ 8 phút đến 3 giây xD, anh cho biết một người dùng khác có tên ‘jb55. W.

Bảng điểm của các cuộc họp được thêm vào với nhiều lời khuyên khác về cách sắp xếp quá trình này và làm cho nó dễ dàng hơn để xem xét, với nhiều cuộc họp sẽ được lên kế hoạch trong tương lai. Một vài phần tiếp theo sẽ được dẫn dắt bởi nhà văn và nhà đóng góp kỹ thuật bitcoin David Harding.

Hình ảnh trở lại của Adam thông qua kho lưu trữ đồng thuận

                    Nguồn bitcoinmagazine