xông chỉ dựa vào thực tế là nó được tài trợ bởi Papa Joe. [[9009003]

Đó là cách mà một cựu nhân viên, người yêu cầu giấu tên, viện lý do sợ hậu quả pháp lý, đã mô tả tình cảm đã tồn tại cho đến gần đây tại ConsenSys, studio mạo hiểm tập trung ethereum do Joseph Lubin, người đồng sáng lập ethereum đứng đầu.

Nói cách khác, các doanh nhân xây dựng các ứng dụng và dịch vụ blockchain dưới chiếc ô ConsenSys không cần phải lo lắng về các mô hình kinh doanh miễn là Lubin chấp thuận công nghệ mà họ đang xây dựng.

Nhưng bây giờ, sau sự sụp đổ 90% về giá trị của ethereum trong năm qua, cách tiếp cận gia trưởng của Lubin đã đặt ra một vấn đề cho gần 50 công ty khởi nghiệp, hay phát ngôn viên, mà ConsenSys đã gieo mầm kể từ khi thành lập vào đầu năm 2015.

Bắt đầu từ tháng trước, việc sa thải đã quét qua gần như mọi góc của công ty 1.200 người phân tán. Lubin tuyên bố rằng, Cons ConsSSys 2.0, sẽ tìm kiếm hiệu quả – và sự phụ thuộc rộng lớn hơn vào các đối tác và nhà đầu tư bên ngoài. Quay vòng ra khỏi các liên doanh này đã đi từ một khát vọng đến một nhiệm vụ.

Triệu Chúng tôi đã tương tác nhiều hơn với các nhà đầu tư bên ngoài, chủ yếu là các VC, trong chín hoặc 12 tháng qua, chuyên gia Lub Lubin nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tháng 12. Voi chúng tôi sẽ tăng cường đáng kể. [[9009003]

Nhưng ngay cả khi giá ether phục hồi và các token dựa trên ether trở lại thịnh hành trên thị trường rộng lớn hơn, các nhân viên cũ và các nhà đầu tư tiềm năng nói với CoinDesk, họ lo ngại con đường phía trước cho các dự án này có thể bị đá.

Nói một cách đơn giản, vì cách bất thường mà ConsenSys đã cấu trúc các khoản đầu tư của mình, sẽ rất khó thuyết phục người ngoài đưa tiền vào chúng.

Theo sáu nguồn tin quen thuộc với chiến lược của công ty, ConsenSys thường nắm giữ ít nhất một nửa, nếu không muốn nói là vốn chủ sở hữu của mỗi phát ngôn viên của mình, bá và Lubin đã chống lại những nỗ lực ban đầu để tìm kiếm các nhà đầu tư bên ngoài.

ConsenSys từ chối bình luận về việc công ty sở hữu bao nhiêu vốn trong các dự án khác nhau trên toàn tập đoàn, nhưng nói rằng những người đóng góp giá trị đáng kể cho người phát ngôn có thể phát triển vốn cổ phần đáng kể . [19900900]

Một cựu cố vấn đã nói với CoinDesk rằng ConsenSys trước đây đã cảm thấy không thoải mái khi sở hữu ít hơn 50% số người nói. Ông đã nhấn mạnh đến việc kiểm soát của Lubin, không khuyến khích các nhà đầu tư khác tài trợ cho các dự án này, ngay cả trong thị trường tăng trưởng 2017.

Một tấn tiền và cá nhân không thoải mái khi có Joe trên bàn mũ, chứ đừng nói đến [with a] cổ phần kiểm soát, cố vấn cho biết. Tiết Chúng tôi được nghe từ nhóm thỉnh thoảng rằng họ sẽ quan tâm đến việc ConsenSys không được tham gia.

Cắt lại chiếc bánh

Thật vậy, một nhà đầu tư ẩn danh – hiện đang đàm phán với một số phát ngôn viên của ConsenSys về các giao dịch vốn cổ phần tiềm năng – nói với CoinDesk rằng các dự án này sẽ đối mặt với những thách thức đáng kể trong việc thu hút đầu tư bên ngoài.

Theo nhà đầu tư này, nó không rõ ràng bao nhiêu vốn chủ sở hữu mà ConsenSys sở hữu trong nhiều phát ngôn mà công ty đang cố gắng để xoay vòng ra. Một số trường hợp, chính những người sáng lập startup có thể không biết chắc chắn.

Bạn có thể đầu tư hiệu quả vào công ty Joe Lubin, và nó không rõ mối quan hệ của anh ấy và mối quan hệ của ConsenSys, là gì với công ty đó, nhà đầu tư nói. Bạn muốn đầu tư vào một công ty nơi chủ sở hữu và người sáng lập đang xây dựng nó, bởi vì họ là những người có động lực nhất. Nhẫn

Ngay cả ở phát ngôn mà ConsenSys không phải là một bên liên quan chính, vẫn còn thiếu sự rõ ràng và thống nhất xung quanh các cuộc đàm phán làm phức tạp quyền sở hữu, nhà đầu tư tương lai cho biết.

Người phát ngôn sẽ cần phải vượt qua những rào cản này để tăng vốn nhanh chóng để duy trì hoạt động. Nhà đầu tư tiềm năng cho biết:

Điên kỳ vọng của tôi là rất ít trong số các dự án này có thể [raise]. Hồi

ConsenSys không đồng ý trong một tuyên bố, đưa ra Công ty Trustology của ConsenSys được ươm tạo như một ví dụ kể từ khi nó huy động vốn từ Two Sigma mạo hiểm vào tháng 12. Tuy nhiên, với một loạt các cấu trúc công ty liên quan đến ConsenSys, một công ty được ươm tạo có thể không phải đối mặt với những thách thức giống như những công ty tìm cách quay vòng ra.

Công ty dường như đang tăng cường các chương trình tăng tốc truyền thống do chi nhánh ConsenSys Ventures điều hành thay vì tìm kiếm các dự án mới để tài trợ và sau đó quay vòng làm doanh nghiệp.

Để rõ ràng, việc quay vòng ra ngoài khác với việc sa thải, và nhóm của Lubin nói rằng tất cả các phát ngôn viên đều có tùy chọn để quay ra. Tuy nhiên, đại diện công ty nói với CoinDesk, sẽ có một số dự án cốt lõi sẽ được ươm tạo trong nội bộ. [[9009003]

Tuy nhiên, một nhân viên của ConsenSys hiện tại, người đã nói về điều kiện giấu tên, nói với CoinDesk rằng không ai trong công ty cảm thấy an toàn trong công việc của họ những ngày này.

Cá nhân ông hy vọng ConsenSys sẽ giảm xuống còn 200 chuyên gia công nghệ và chuyên gia tư vấn tập trung vào fintech – khoảng một phần sáu kích thước hiện tại của nó.

Dự kiến ​​giảm 13% nhân viên đã được công bố vào tháng trước. Nhưng điều khó khăn là không thể nói có bao nhiêu lần sa thải, theo nghĩa truyền thống, bởi vì thậm chí còn vượt ra ngoài, nhiều nhân viên cũ nói rằng họ làm việc với các hợp đồng ngắn hạn hoặc không chính thức.

Trong một tuyên bố gửi qua email cho CoinDesk, ConsenSys nói rằng tất cả các phát ngôn viên đang được chuẩn bị để tham gia với các nhà đầu tư bên ngoài trong khi chính ConsenSys có vẻ sẽ đầu tư vào giai đoạn hạt giống tích cực.

Những người sống sót

Trong khi đó, Kevin Owocki, đồng sáng lập của ConsenSys đã nói GitCoin, nói với CoinDesk, ông hy vọng mọi người sẽ chú ý hơn đến công việc mà phát ngôn viên của ConsenSys vẫn đang làm, bất kể việc cắt giảm nhân sự.

Ngay bây giờ, rõ ràng nó đã có một thời gian co lại, nhưng tôi hy vọng rằng chúng ta có thể tập trung vào những điểm tích cực, đó là Ow Owi nói với CoinDesk. Cất cánh tôi vẫn rất hài lòng với ConsenSys với tư cách là người ủng hộ và tôi nghĩ họ đã làm những điều tốt đẹp cho hệ sinh thái. [[9009003]

Mặc dù mùa đông tiền điện tử có ảnh hưởng đến cộng đồng ethereum rộng lớn hơn, nhóm 11 người của Owockiiên vẫn tập trung vào việc vận chuyển một loạt các sản phẩm đa dạng.

Triệu Chúng tôi đã làm một cuộc bán token. Chúng tôi tập trung vào lực kéo sản phẩm, ông nói. Nói về hệ sinh thái ethereum rộng lớn hơn, bao gồm cả phát ngôn của ConsenSys, ông nói thêm:

Hồi Các quỹ tài trợ Ethereum, cho đến nay, đã thực hiện một công việc tuyệt vời là truyền tiền mặt một lần. Càng nhiều thứ mà thực sự cần thiết là tái sử dụng, tài trợ ổn định để mọi người có thể tập trung vào các vòng tròn của họ. Và đó là những gì mà chúng tôi muốn tìm kiếm. Cung cấp

Trong số các sản phẩm và dịch vụ của mình, GitCoin sắp xếp các quy trình khác nhau để sử dụng tiền điện tử để đóng góp cho các dự án nguồn mở. Cho đến nay, startup đang kiếm được tới 9.000 đô la mỗi tháng từ một sản phẩm tài trợ token hóa và một hệ thống quảng cáo có tên CodeFund.

Liên quan đến các khoản tài trợ, GitCoin đã giúp phân phối số tiền thưởng trị giá hơn 738.221 đô la liên quan đến hàng trăm dự án nguồn mở. Người dùng bao gồm Ethereum Foundation và các phát ngôn khác của ConsenSys, như ví tiền điện tử trong trình duyệt MetaMask.

Owocki nói rằng nền tảng tổng thể xử lý gần 90.000 đô la tiền điện tử mỗi tháng. Một trong những khách hàng của GitCoin, công ty khởi nghiệp stDAecoin, MakerDAO, gần đây đã đóng góp gần 1.000 mã thông báo DAI mỗi tháng (trị giá 1.000 đô la) cho một khoản tài trợ của GitCoin cho một dự án được ủy quyền của nhóm Owocki, cũng đang làm việc trên một ví tiền điện tử chuyên dụng.

Đổi tất cả chúng ta đang làm việc trên Ethereum 2.0 như một hệ sinh thái và mọi người cần những cách bền vững để tài trợ cho công việc của họ, theo ông Ow Owi nói về hệ thống tài trợ này, thêm vào đó ông cũng có hy vọng cao về mô hình đăng ký kiếm tiền từ một số dịch vụ GitCoin.

Tôi rất muốn trở thành một trong những nhân viên đầu tiên đạt được lợi nhuận với mô hình đăng ký trong Web3, ông nói, đề cập đến mục tiêu của một mạng internet phi tập trung.

Owocki thừa nhận những nguồn doanh thu ban đầu này không đủ để trả lương cho đội của anh ấy, nhưng anh ấy không quan tâm vì đội có thể tìm kiếm thêm vốn đầu tư mạo hiểm vào năm 2019 nếu cần. Hơn nữa, ConsenSys đã thêm một tuyên bố rằng:

Lần W hile 2018 đã thể hiện sự co lại trong hệ sinh thái khi nó vượt quá mức của nó vào năm 2017, chúng tôi hy vọng năm 2019 sẽ là một năm tăng trưởng đặc biệt. [[900900900]

Phân cấp?

Mặc dù tường thuật trên phương tiện truyền thông rằng một số nhân viên của ConsenSys không cần tìm kiếm kết quả, nhưng các nhân viên cũ nói rằng sự thiếu rõ ràng về quyền quyết định ngoài Lubin là một trở ngại lớn hơn bất kỳ sự thiếu động lực nào.

Một cựu nhân viên của ConsenSys, người đã tăng thu nhập và yêu cầu giấu tên, nói với CoinDesk rằng doanh thu từ một số phát ngôn đã được phân tách và sắp xếp lại là tích cực và tăng trưởng tốt.

Việc tái chỉ định bắt đầu vào tháng 9, các nhân viên cũ nói, và một số đội được đảm bảo rằng họ có nhiều đường băng chỉ vài tuần trước khi việc sa thải đột ngột bắt đầu. Một cựu nhân viên khác, người cũng được yêu cầu giấu tên, nói với CoinDesk rằng anh ta không khuyến khích các giải pháp kỹ thuật phê phán vì phát ngôn là tuyệt vọng cho khách hàng.

Bạn có thể chuyển sang làm CEO [spoke] bởi vì họ không có quyền lực, nhân viên cũ nói, đề cập đến ConsenSys xông vào tỷ lệ phần trăm rất cao của chủ sở hữu. Sau đó, Joe Joe đã tạo ra công ty theo cách mà không ai có thể đưa ra quyết định mà không có anh ta. Không ai có ngân sách. Chỉ

Trong khi một số dự án hoạt động độc lập hơn các dự án khác, một số người tham gia bày tỏ lo ngại rằng một phần của mục tiêu của Lubin dành cho ConsenSys là tăng giá trị của mạng ethereum, mà ông đã đầu tư đáng kể và được cho là sở hữu một phần đáng kể ETH

Một báo cáo năm 2018 của quỹ phòng hộ Tetras Capital ước tính dự án ConsenSys INFRA với các máy chủ tập trung đã tiêu tốn của Lubin hơn 10 triệu đô la mỗi năm để trợ cấp cơ sở hạ tầng cho nhiều ứng dụng ethereum thu hút các nhà đầu tư mới vào hệ sinh thái, mặc dù mạng lưới phân phối của ethereum chưa sẵn sàng để hỗ trợ khối lượng giao dịch cao.

Thật vậy, đại diện của ConsenSys nói rằng công ty tập trung sớm vào việc bơm mồi cho những tiến bộ trong tương lai:

Hồi ConsenSys 1.0 nói về việc thúc đẩy sự thèm ăn đối với cách tiếp cận phi tập trung đối với cơ sở hạ tầng CNTT hỗ trợ nhiều hệ thống xã hội khác nhau. Nghi

Tuy nhiên, điều đó có thể đã đi đôi với các động cơ khác. Nói về việc giá trị tài sản cá nhân và doanh nghiệp của Lubin xông đều được hưởng lợi từ giá ether tăng vọt, cựu cố vấn phát biểu cho biết:

Hồi Mô hình kinh doanh cốt lõi dường như là: làm mọi thứ để cải thiện mạng ethereum sau đó nắm bắt giá trị khi giá của ETH tăng giá. Nghi

Mặc dù đã lâu rồi kể từ khi các đối tác và nhân viên của ConsenSys được bồi thường bằng tiền điện tử, câu hỏi cho nhiều người vẫn là người phát ngôn của ConsenSys sẽ đi đâu từ đây, một năm nữa vào thị trường gấu. Đội ngũ của Lubin sườn cho biết họ tự hào về công ty (siêu tốc tiếp tục cam kết hợp tác với những người khác trong không gian trên cơ sở hạ tầng mở, chia sẻ. [[9009005]

Có lẽ đó là lý do tại sao cựu nhân viên làm việc với số liệu thống kê thu nhập nói với CoinDesk rằng anh ta vẫn lạc quan, nói thêm:

Hồi ConsenSys là một thử nghiệm. Chúng tôi sẽ thấy những gì mà thực sự rời khỏi nan hoa trong một vài tháng. Rời

Hình ảnh ConsenSys thông qua kho lưu trữ của CoinDesk. Ảnh tín dụng: Michael del Castillo

        Nguồn bitcoinmagazine