Một cuộc bỏ phiếu khác về việc có nên tăng mức phí ổn định cho ethereum (ETH) của nhà sản xuất dựa trên StAI bắt đầu trên cổng thông tin quản trị của Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) vào ngày 19 tháng 4.

MakerDAO, công ty phát hành stableecoin được phân cấp theo thuật toán được chốt bằng USD, đang tìm cách cải thiện mức độ ổn định của mã thông báo hàng năm. Phí ổn định là khoản phí mà những người tham gia Maker tạo ra khi Dai được sử dụng cho các khoản vay.

Vào tháng 3, DAO đã tăng phí ổn định hai lần, lần đầu tiên lên 3,5%, sau đó lên 7,5% mỗi năm. Cũng trong tuần trước, lệ phí đã tăng thêm 4% trong lần bỏ phiếu thứ năm trong năm nay, đưa nó lên mức 11,5%, nơi hiện đang đứng. Nếu mức tăng sẽ được chấp nhận một lần nữa, mức phí sẽ đạt 15,5%.

Đề xuất chỉ ra rằng nhu cầu tăng đã được thảo luận trong cuộc gọi quản trị vào ngày 18 tháng 4, trong đó một video đã được tải lên YouTube. Cộng đồng bày tỏ phản ứng trái chiều trong các bình luận về thông báo bỏ phiếu trên Reddit.

Một người dùng bày tỏ lo ngại, nói rằng việc thay đổi thường xuyên đối với phí ổn định, theo ông, biến hệ thống thành một sự thiếu hụt khó lường hệ thống đòn bẩy hạn. Những người dùng khác lưu ý rằng việc tăng phí để cải thiện chốt dường như không hiệu quả.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào giữa tháng 3, cố vấn cao cấp về tài sản kỹ thuật số tại Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ Valerie Szczepanik đã lưu ý rằng thuật toán stablecoin có thể gặp vấn đề theo luật chứng khoán hiện hành.Nguồn Cointelegraph