Một loạt các nhà phê bình ngành công nghiệp tiền điện tử đã cân nhắc về những hạn chế tiềm tàng của các dịch vụ trao đổi ban đầu được đặt tên là (IEOs) thay thế cho mô hình ban đầu của việc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Quan điểm của họ đã được Bloomberg báo cáo vào ngày 10 tháng 4

IEO cung cấp một mô hình mã thông báo thay thế trong đó một sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động như một hình thức bảo lãnh phát hành, điều hành bán và phô trương cả chính các dự án và nhà đầu tư tiềm năng.

Hiện tượng IEO rõ ràng đã tăng sức kéo trong bối cảnh thị trường ICO đang suy giảm đã hấp thụ tác động bất lợi của một cuộc đàn áp quy định và định giá tiền điện tử giảm giá.

Bloomberg trích dẫn dữ liệu theo dõi tiền điện tử chỉ ra rằng khoảng 180 triệu đô la đã được huy động trong 23 IEO, với hầu hết diễn ra kể từ tháng Hai. Zach Fallon – một luật sư chứng khoán trước đây từng làm việc về các vấn đề ICO tại Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ – nói với Bloomberg rằng mô hình mới sẽ "lấy mọi thứ từ ICO và làm cho nó tồi tệ hơn."

Jeff Dorman, Đối tác và quản lý danh mục đầu tư tại Arca Funds có trụ sở tại Los Angeles, trong khi đó chỉ ra nghịch lý là giới thiệu các trung gian vào một không gian phân cấp giải thưởng:

Chuyện trớ trêu là điều này trực tiếp mâu thuẫn với ethos phi tập trung được nhúng trong tiền điện tử, nhưng điều này đã bị bỏ qua một cách thuận tiện miễn là nó hoạt động. [[9009003]

Trao đổi tiền điện tử, hơn nữa, sử dụng IEOs như một dịp để thúc đẩy doanh số và sử dụng mã thông báo riêng của họ, bằng cách làm cho các nhà phát hành IEO huy động vốn bằng cách sử dụng mã thông báo trao đổi của họ hoặc yêu cầu các nhà giao dịch IEO phải có số dư lớn của mã thông báo gốc của họ để tham gia bán hàng.

Fallon nói với Bloomberg rằng thực tiễn này có thể ake mô hình thậm chí còn có vấn đề hơn đối với các nhà quản lý, và làm cho chúng có nhiều khả năng được coi là chứng khoán. Ông cũng lưu ý rằng các trao đổi vai trò giống như người môi giới trong các dịch vụ.

Như đã báo cáo, mô hình IEO được Binance dẫn đầu, nền tảng bán token Launchpad đã tổ chức một đợt bán token cao cấp cho Tron dựa trên Mã thông báo BitTorrent (BTT) vào tháng 1 này, tiếp theo là một IEO khác cho AI và dự án hợp đồng thông minh Fetch.AI vào tháng 2.

Vào giữa tháng 3, sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex của Hoa Kỳ đã hủy giao dịch bán mã thông báo IEO đầu tiên đã lên kế hoạch lưu trữ trên đối tác có trụ sở tại Malta, chỉ hai ngày sau khi công bố. Sau đó, họ đã tiến hành một IEO khác, khai trương vào đầu tháng Tư.Nguồn Cointelegraph