Trong khi có thể mua các loại tiền điện tử hàng đầu như bitcoin (BTC) và ether (ETH) trên thị trường giao dịch ngoài quầy (OTC) , hầu hết mọi người sẽ cần một trao đổi để mua các altcoin khác. Trao đổi chỉ đơn giản là một thành phần quan trọng của hệ thống làm cho thị trường tiền điện tử được đánh dấu. Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã xác định điều này, đó là lý do tại sao các động thái điều tiết chủ yếu trao đổi mục tiêu. Các cơ quan quản lý muốn chắc chắn rằng các sàn giao dịch sử dụng các biện pháp bảo mật tốt nhất cũng như các biện pháp – Biết khách hàng của bạn (KYC), Chống rửa tiền (AML) và Chống lại tài chính khủng bố (CFT), ví dụ: ngăn chặn các giao dịch bất hợp pháp và cải thiện bảo mật tài khoản / ví.

Một số sàn giao dịch thực hiện nghiêm túc các biện pháp đó. Ví dụ, sau vụ hack Binance vào ngày 7 tháng 5, khi khoảng 7.074 bitcoin (trị giá 40 triệu đô la trong ngày) bị đánh cắp, người sáng lập và CEO của công ty, Changpeng Zhao, đã thông báo rằng một bản cập nhật bảo mật quan trọng cũng sẽ được tiến hành. bao gồm nâng cấp lên các biện pháp KYC:

Ấn Chúng tôi đang thực hiện các thay đổi quan trọng đối với các khu vực xác thực API, 2FA và rút tiền, vốn là khu vực bị tin tặc khai thác trong sự cố này. Chúng tôi đang cải thiện việc quản lý rủi ro, phân tích hành vi người dùng và quy trình KYC của mình. [[9009003]

Vì vậy, hãy phá vỡ nếu lập trường như vậy về việc tuân thủ các biện pháp như KYC, AML và CFT là phổ biến trong các trao đổi tiền điện tử hàng đầu và mức độ ảnh hưởng của chúng đối với thị trường và những người tham gia.

KYC, AML và CFT

Mỗi quốc gia có luật điều chỉnh các biện pháp KYC, AML và CFT. Tuy nhiên, các luật này không đi kèm với các tiêu chuẩn cụ thể, chủ yếu là do các cơ quan quản lý muốn các tổ chức tài chính làm tất cả những gì họ có thể để giảm thiểu rủi ro.

. KYC đầy đủ, họ sẽ không bao giờ nhìn xa hơn những yêu cầu tối thiểu, 'John John Callahan, giám đốc công nghệ tại Veridium, một công ty phần mềm quản lý danh tính và truy cập, đã viết trên Forbes.

Biết khách hàng của bạn

Biết khách hàng của bạn, đề cập đến một bộ quy trình và quy trình mà công ty sử dụng để xác nhận danh tính của người dùng hoặc khách hàng của mình. Sự mạnh mẽ của các thủ tục KYC khác nhau giữa các công ty và khu vực pháp lý. Tuy nhiên, KYC về cơ bản liên quan đến việc thu thập và xác minh các phương tiện nhận dạng của khách hàng – bao gồm chứng minh thư do chính phủ cấp, số điện thoại, địa chỉ thực, địa chỉ email và hóa đơn tiện ích, để nêu tên một số.

-Money Laundering

Các biện pháp chống rửa tiền là một tập hợp các thủ tục, luật pháp và quy định được tạo ra để chấm dứt các hoạt động tạo thu nhập thông qua các hoạt động bất hợp pháp. Một số trong số đó bao gồm trốn thuế, thao túng thị trường, chiếm dụng quỹ công cộng, buôn bán hàng hóa bất hợp pháp và các hoạt động khác thuộc loại này.

Các quy định của AML yêu cầu các tổ chức tài chính phải liên tục tiến hành các thủ tục thẩm định để phát hiện và ngăn chặn các hoạt động độc hại.

 Chống rửa tiền "src =" https://s3.cointelegraph.com/st Storage / uploads / view / 83df2c1cec9d5b571f33d0f3d49874c9.jpg "title =" 

<p> Ngành công nghiệp tiền điện tử đã được trích dẫn là tạo điều kiện cho sự phát triển của một kỷ nguyên công nghệ cao mới về rửa tiền ảo, "với các trang web đánh bạc tiền điện tử được báo cáo bởi nhà nghiên cứu blockchain CryptTrace là một công cụ rửa tiền phổ biến. Ngoài ra, Jamal El-Hindi, cựu giám đốc của Ủy ban Thi hành Tội phạm Tài chính (FinCEN), một bộ phận của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, đã gợi ý rằng việc tuân thủ AML sẽ là nền tảng cho sự ổn định của trao đổi tiền điện tử trong những năm tới: </p>
<blockquote>
<p> "Chúng tôi sẽ nắm giữ các máy phát tiền có trách nhiệm ở nước ngoài, bao gồm các công ty trao đổi tiền ảo, hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ khi họ cố tình vi phạm luật AML của Hoa Kỳ. [[9009003] </p></blockquote>
<h2> Kết hợp tài chính khủng bố (CFT) </h2>
<p dir= Kết hợp tài chính khủng bố đề cập đến tập hợp các thủ tục nhằm điều tra, mổ xẻ, ngăn chặn và ngăn chặn các nguồn tài trợ dành cho các hoạt động nhằm thực hiện các mục tiêu tôn giáo, tư tưởng hoặc chính trị thông qua bạo lực hoặc các mối đe dọa của nó, chống lại thường dân. Các thủ tục này cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật một cách khác, và có hiệu quả để theo dõi và ngăn chặn các nhà hoạt động khủng bố es.

Yaya Fanusie, giám đốc phân tích của Trung tâm Quốc phòng Dân chủ Hoa Kỳ (FDD), trước đó vào tháng 9 năm 2018, nói với Quốc hội Hoa Kỳ rằng các tổ chức khủng bố không sử dụng tiền điện tử làm phương tiện tài trợ. Tuy nhiên, Hạ viện Hoa Kỳ, vào ngày 26 tháng 9, đã thông qua dự luật thành lập một đội đặc nhiệm để chống lại việc sử dụng tiền điện tử của các nhóm khủng bố.

Cách thức trao đổi tiền điện tử tiếp cận tuân thủ KYC, AML và CFT

Như đã nêu trước đó, quy trình tuân thủ quy định đối với AML và CFT liên quan đến KYC trong suốt vòng đời giao dịch. Quy trình KYC thường được chia thành bốn cấp, cụ thể là:

  • Chính sách chấp nhận khách hàng (CAP), là giai đoạn mà một công ty xác định và ghi lại nhân khẩu học của khách hàng mong muốn.
  • Chương trình nhận dạng khách hàng (CIP), là giai đoạn mà công ty xác nhận rằng danh tính của một khách hàng (tiềm năng) phù hợp với CAP của họ.
  • Giám sát liên tục các giao dịch để đảm bảo tuân thủ quy định, xác định các hoạt động đáng ngờ và rủi ro quản lý.
  • Quản lý rủi ro

Dựa trên thông tin có sẵn, có thể xem xét cách trao đổi xử lý các giai đoạn này. Các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được chia thành hai nhóm, đó là các sàn giao dịch fiat-to-crypto, và các sàn giao dịch tiền điện tử và tiền điện tử. Trao đổi tiền điện tử là cổng cho tiền fiat mới tham gia vào thị trường tiền điện tử. Các trao đổi này cho phép người dùng trao đổi các loại tiền tệ fiat như đô la để lấy bitcoin, ether hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào được hỗ trợ khác. Mặt khác, trao đổi tiền điện tử thành tiền điện tử, chủ yếu cho phép người dùng trao đổi một loại tiền điện tử khác.

Trao đổi tiền điện tử

Một số ít trao đổi tiền điện tử hàng đầu bao gồm Coinbase, Coinbase Pro, Gemini, Bittrex, Kraken, Bitfinex và Bitstamp.

 Trao đổi Fiat-to-crypto "src =" https://s3.cointelegraph.com/stcharge/uploads/view/ ff9819b3e86dc8a990b87173fbc97a81.png "title =" Trao đổi Fiat-to-crypto "/> </p>
<p> Các sàn giao dịch tiền điện tử thường thực hiện ít nhất một số mức độ giao dịch với họ. [ngânhàngvàcáctổchứctàichínhtruyềnthốngkháchầuhếtđềuthựchiệncácthủtụcKYCtrướckhikinhdoanhvớibấtkỳthựcthểnào</p>
<h3> Coinbase </h3>
<p dir= Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép có trụ sở tại Hoa Kỳ tất cả những gì trao đổi yêu cầu để mở tài khoản là tên đầy đủ, địa chỉ email s và mật khẩu. Mặc dù điều này có nghĩa là bất kỳ ai từ bất kỳ nơi nào trên thế giới đều có thể lưu trữ, gửi và nhận tiền điện tử bằng tài khoản Coinbase cơ bản, xác minh ID là bắt buộc để mua và bán tiền điện tử tại 33 quốc gia mà nó hỗ trợ.

Đối với KYC, Coinbase của nó đã chọn giải pháp nhận dạng kỹ thuật số của Jumio Netverify trong nỗ lực tuân thủ quy định trong khi vẫn mang lại trải nghiệm khách hàng mượt mà. Trong nỗ lực tiếp tục làm dịu các cơ quan quản lý, công ty đã thuê cựu giám đốc điều hành của Sở giao dịch chứng khoán New York Peter Elkins để xây dựng Chương trình giám sát thương mại Coinbase, một sáng kiến ​​giám sát các thị trường với mục đích loại trừ các tác nhân xấu.

Gemini

Cũng được cấp phép bởi chính phủ Hoa Kỳ, Gemini, không giống như Coinbase, tiến hành KYC trước khi cho phép bất cứ ai sử dụng nền tảng của nó. Trên trang thỏa thuận người dùng, Gemini nêu rõ ít nhất 13 quy định – bao gồm các quy định FinCEN, AML và CTF – mà người dùng nền tảng của nó phải tuân thủ. Trao đổi được đưa ra vào năm 2014 bởi anh em Cameron và Tyler Winklevoss.
Vào đầu quý II năm 2018, một vài tháng trước khi báo cáo giám sát thương mại của Coinbase xuất hiện, Gemini hợp tác với sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq có trụ sở tại Hoa Kỳ, một trong những hai sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới, để triển khai công nghệ Giám sát thị trường SMARTS của Nasdaq để theo dõi các thao túng thị trường và giao dịch gian lận. Các động thái giám sát từ cả Gemini và Coinbase đã đưa họ vào giai đoạn thứ ba của quy trình KYC.

Bitstamp

Bitstamp yêu cầu xác minh ID và địa chỉ trước khi người dùng có thể bắt đầu giao dịch trên nền tảng. Trước sự quan tâm tăng vọt của bitcoin, sàn giao dịch đã hợp tác với Onfido vào tháng 2 năm 2018, một nhà cung cấp xác minh danh tính kỹ thuật số, để xử lý KYC của mình đến cùng để làm cho khách hàng trên tàu không bị ma sát. Bitstamp ban đầu được thành lập tại Slovenia vào năm 2011, nhưng sau đó chuyển đến Vương quốc Anh vào năm 2013, và sau đó đến Luxembourg vào năm 2016.

Vào ngày 5 tháng 11, Bitstamp đã chọn hệ thống giao dịch tiền điện tử của Cinnober để trao đổi. Cinnober tuyên bố rằng giải pháp giao dịch của nó được xây dựng để tuân thủ quy định. Giải pháp này cũng sử dụng công nghệ giám sát thị trường của Irisium để quản lý rủi ro. Cinnober tự hào có một danh sách khách hàng, bao gồm NYSE, Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn, Euronext, và Sàn giao dịch chứng khoán Johannesburg, để đặt tên cho một số ít.

Bitfinex

Được phát triển bởi công ty fintech iFinex, Bitfinex Người dùng tiền điện tử để mở một tài khoản và ngay lập tức gửi tiền, giao dịch và rút tiền điện tử mà không cần xác minh danh tính. Tuy nhiên, việc xác minh số điện thoại, địa chỉ cư trú, hai hình thức ID do chính phủ cấp và sao kê ngân hàng là bắt buộc để gửi và giao dịch tiền tệ fiat.

Trước đó, Bitfinex đã sử dụng công nghệ giám sát thị trường của Irisium để phát hiện hành vi gian lận trên trao đổi của nó. Bitfinex có trụ sở tại Hồng Kông.

Bittrex

Bittrex yêu cầu xác minh ID trước khi cho phép người dùng gửi tiền, giao dịch hoặc rút tiền điện tử. Tuy nhiên, ngoài việc có trang thỏa thuận người dùng cho biết các hoạt động của nó tuân thủ các chính sách KYC, AML và CTF – cũng như mọi trao đổi khác – không biết trao đổi có sử dụng công nghệ giám sát thị trường hay kế hoạch để thực hiện hay không.

Kraken

Kraken đã ra mắt sau hai năm phát triển sản phẩm và thử nghiệm beta, khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất. Nó có năm yêu cầu xác minh (cấp 0 đến 4), tùy thuộc vào người dùng có ý định sử dụng tài khoản của họ. Người sáng lập Kraken Jesse Powell đã quyết định xây dựng sàn giao dịch sau khi chứng kiến ​​cuộc đấu tranh của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất – nhưng hiện không còn tồn tại – Mt. Gox.

 Kraken "src =" https://s3.cointelegraph.com/st Storage / uploads / view / be2e88c9da740bb5a9dbb56320995faa.png "title =" Kraken Gemini và Coinbase, Kraken dường như không có bất kỳ chương trình giám sát công khai nào. Tất cả những gì được biết đến từ một bài đăng trên blog Kraken được phát hành để trả lời câu hỏi của tổng chưởng lý New York. Công ty cho biết: </p>
<blockquote>
<p> Hiện tại chúng tôi sử dụng gần 200 người (hơn 25% công ty) trong các chức năng liên quan đến tuân thủ. Kể từ Q1 2018, chúng tôi đang xử lý hơn 1 yêu cầu thực thi pháp luật mỗi ngày, bảy ngày một tuần. "</p>
</blockquote>
<p> Vào cuối quý hai năm nay, một báo cáo của Bloomberg đã nêu ra những bất thường liên quan đến một số giao dịch ràng buộc nhất định trên sàn giao dịch Kraken. John Griffin, giáo sư tài chính tại Đại học Texas, nói với Bloomberg rằng sự bất thường được chú ý là gợi ý về giao dịch rửa. Trực tiếp Kỹ thuật này được sử dụng bởi cả người bán và người mua trong một giao dịch nhất định, để cung cấp cho ấn tượng sai về cung và cầu. Hành động này tự nó là bất hợp pháp. Kraken làm mất uy tín nội dung của báo cáo trong một bài đăng trên blog. Không hiểu rõ tác hại nào có thể xảy ra từ giao dịch rửa một tài sản được chốt với đồng tiền của mình, ông Kra Kraken đã viết. </p>
<h2> Trao đổi tiền điện tử </h2>
<p dir= Dựa trên dữ liệu từ CoinMarketCap, tiền điện tử hàng đầu- trao đổi to-crypto bao gồm OKEx, Binance, Huobi, HitBTC, Bibox, ZB.com, Coinbene và LBank.

 Trao đổi tiền điện tử "src =" https: //s3.cointeleg. com / lưu trữ / tải lên / lượt xem / 67cc2d485ea1b3c06058bc17d5add2d.png "title =" Trao đổi tiền điện tử thành tiền điện tử "/> </p>
<h3> Binance </h3>
<p dir= theo quy định. Do đó, nó cho phép rút tối đa 2 BTC mỗi ngày mà không cần bất kỳ hình thức xác minh ID nào. Để rút tiền lên tới 100 BTC mỗi ngày, nó yêu cầu xác minh ID ảnh.

OKEx

OKEx, một phần cho phép giao dịch fiat, có ba cấp độ xác minh. Người dùng cấp 1 có giới hạn giao dịch là 10.000 đô la cho mỗi đơn hàng hoặc 2.000 đô la cho giao dịch fiat và được yêu cầu cung cấp ID do chính phủ cấp trong quá trình xác minh. Mức 2 của nó cho phép giao dịch trên 10.000 đô la và yêu cầu xác minh tài liệu. Cấp độ 3 dành cho các giao dịch trên 200.000 đô la và liên quan đến xác minh video.

HitBTC

HitBTC không thực hiện bất kỳ hình thức xác minh ID nào khi mở tài khoản. Người dùng có thể gửi và giao dịch tiền điện tử mà không cần thông qua bất kỳ thủ tục KYC nào. Tuy nhiên, sàn giao dịch khuyên người dùng xác minh danh tính của họ bằng cách gửi các tài liệu KYC thông thường, bao gồm cả tài liệu ngân hàng, đến bộ phận tuân thủ của họ qua email để tránh thủ tục xác minh cuối cùng trong tương lai. Người dùng đã đưa đến một số kênh truyền thông xã hội để phàn nàn rằng HitBTC bị cáo buộc đã giới hạn tài khoản của họ, với nhà điều hành trao đổi yêu cầu họ xác minh danh tính của họ.

Huobi

Huobi dường như không yêu cầu bất kỳ tài liệu KYC nào trước khi cho phép người dùng giao dịch, nhưng nó không có phần xác minh ID trong khu vực cài đặt của tài khoản người dùng. Dường như chỉ thực thi KYC khi người dùng đạt đến giới hạn sử dụng tài khoản nhất định. Ngoài ra, Huobi có các giới hạn rút tiền khác nhau đối với người dùng đã được xác minh và chưa được xác minh.

Bibox

Bibox cho phép người dùng giao dịch tối đa 2 BTC mỗi ngày mà không cần bất kỳ hình thức xác minh KYC nào. Đối với các giao dịch lên tới 20 BTC mỗi ngày, nó yêu cầu xác minh hộ chiếu. Trên trang web của mình, Bibox khuyên người dùng muốn có giới hạn cao hơn hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ của mình qua email. Tất cả những gì được yêu cầu để gửi tiền và bắt đầu giao dịch với Bibox là các biện pháp bảo mật tài khoản, bao gồm cả xác thực SMS và Google.

Các sàn giao dịch tiền điện tử có nên nghiêm túc với KYC không?

trao đổi tiền điện tử, trao đổi tiền điện tử hàng đầu, như được xác định bởi khối lượng 30 ngày của họ trên CoinMarketCap, có một số chính sách KYC mà họ thực thi ở các giai đoạn khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ đã không chủ động về việc tuân thủ.

Ấn Để có được sự tôn trọng và đồng cảm từ các nhà quản lý, trao đổi tiền điện tử cần phải chủ động về việc tuân thủ, ông Tony Tony Mackay, người mới ra mắt Kryptos- X trao đổi, cho biết. Anh ấy tiếp tục:

Tối thiểu, bạn muốn có được giai đoạn lên máy bay ngay cả khi thị trường tiền điện tử hiện đang bị điều tiết. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng hệ thống đăng ký người dùng của bạn có thể phát hiện và ngăn chặn các hoạt động tội phạm, sử dụng chuyên môn của các nhà cung cấp KYC / AML tốt nhất trong lớp. [[9009003]

Ngoài ra, không giống như fiat-to-crypto của họ các đối tác, trao đổi tiền điện tử với tiền điện tử – ngoại trừ Binance – chưa được báo cáo là giám sát hoặc theo dõi các giao dịch để phát hiện các hành vi thao túng thị trường hoặc hành vi gian lận.

 Trao đổi tiền điện tử có nghiêm trọng với KYC không? "src = "https://s3.cointelegraph.com/st Storage / uploads / view / ra54095dce99085164df17044b94d8c9.jpg" title = "Các sàn giao dịch tiền điện tử có nên nghiêm túc với KYC không?" /> </p>
<p> Vào tháng 10, Binance và một công ty điều tra phục vụ cho không gian tiền điện tử. Là một phần của quan hệ đối tác, Chainalysis đã triển khai toàn cầu giải pháp tuân thủ của mình, có tính năng Biết giao dịch của bạn (KYT). KYT là một giải pháp giám sát giao dịch theo thời gian thực cho tiền điện tử. Cơ quan Hoa Kỳ bao gồm cả IRS và FBI – đang sử dụng giải pháp Chainalysis 'để theo dõi các giao dịch tiền điện tử. </p>
<h2> Có đáng để chơi theo các quy tắc không? </h2>
<p> Một báo cáo gần đây từ PAID Strategies, tư vấn bảo mật thanh toán và nhận dạng hãng, nhận thấy rằng phần lớn các sàn giao dịch tiền điện tử, thiếu kiểm tra lý lịch đầy đủ. [[9009003] </p>
<p> Nó cũng tuyên bố rằng các sàn giao dịch, tốt nhất, có cách tiếp cận phản ứng để tuân thủ. Chỉ có một số ít đã thiết lập một hệ thống giám sát các hành vi và dường như sẵn sàng đối phó với các nhà quản lý bất chấp sự điều tiết của ngành. </p>
<p> Một xu hướng mới nổi trong không gian tiền điện tử là trao đổi đóng cửa văn phòng của họ ở các khu vực pháp lý được quản lý chặt chẽ và thiết lập cửa hàng tại các khu vực tài phán – chẳng hạn như Malta – nơi luật pháp địa phương thân thiện với mật mã., Bin Binance và OKEx là những ví dụ đáng chú ý nhất. </p>
<p> Đối với một số công ty tiền điện tử, con dao là một con dao hai lưỡi ở một bên, các công ty đảm bảo rằng không có hoạt động bất hợp pháp nào được thực hiện trên nền tảng của họ, trong khi có khả năng ảnh hưởng đến khái niệm phân cấp ở phía bên kia. </p>
<p> Vào tháng 6 năm 2019, hướng dẫn của Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (FATF) mới sẽ được áp đặt chi phối các hoạt động AML và CFT. Thông báo từ tháng 2 nêu rõ: </p>
<blockquote>
<p> Các quốc gia cần đảm bảo rằng các VASP [virtual asset service providers] phải tuân thủ quy định và giám sát hoặc giám sát đầy đủ đối với AML / CFT và đang thực hiện hiệu quả các Khuyến nghị liên quan đến FATF, để giảm thiểu rửa tiền và rủi ro tài chính khủng bố nổi lên từ tài sản ảo. Các VASP phải tuân theo các hệ thống hiệu quả để giám sát và đảm bảo tuân thủ các yêu cầu AML / CFT quốc gia. [[9009003] </p></blockquote>
<p> Có nhiều người không đồng ý với việc thắt chặt kiểm soát, nói rằng, trước hết, đó sẽ là khó thành lập các cơ quan quản lý trong nước và trong thời gian đó, các công ty có thể phải chịu đựng vì họ sẽ trở nên quá tải khi báo cáo. </p>
<p> Không phải lúc nào cũng có thể biết danh tính của người thụ hưởng, mà ví tiền đích thuộc về ai và loại ví đó là gì, theo Chainalysis. Công ty tuyên bố rằng sẽ có lợi hơn khi thu thập địa chỉ ví của các tác nhân xấu thay vì thông tin cá nhân của người dùng. </p>
</p></div>
</pre>
<p><br />
<br />Nguồn Cointelegraph</p>

 <!-- A generated by theme --> 

<script async src=