Lạc quan lạc quan thận trọng. Nhẫn

Đó là cách Hudson Jameson, quan hệ nhà phát triển của Ethereum Foundation, đã mô tả tâm trạng trong quá trình nâng cấp hệ thống lên kế hoạch thứ năm của ethereum, Constantinople.

Dự kiến ​​sẽ kích hoạt vào thứ Tư tuần sau, ngày 16 tháng 1 vào khoảng 12:00 UTC, Constantinople là một loại nâng cấp được gọi là hard fork – có nghĩa là nó cần được cài đặt đơn phương trên tất cả các nút trong mạng để hoạt động như dự định.

Cách tiếp cận này là một quá trình đi kèm với rủi ro cố hữu. Ví dụ: nếu đủ số lượng người dùng don don đồng ý với bản nâng cấp, điều đó có thể khiến mạng bị chia tách. Một sự kiện như vậy đã diễn ra vào năm 2016 khi một hard fork gây tranh cãi sau sự sụp đổ của DAO dẫn đến sự xuất hiện của hai blockchains khác nhau, ethereum và ethereum classic.

.

Các thợ mỏ đã được chuẩn bị, ông Schoedon nói. Chỉ những người khai thác mới có thể tách chuỗi. [[9009003]

Hiện tại, một trang web theo dõi được điều hành bởi Peter Pratscher, CEO của nhóm khai thác ether hàng đầu Ethermine, theo dõi việc áp dụng Constantinople chỉ là 15,6%. Nói chuyện với CoinDesk, Pratscher nói rằng các số liệu thống kê còn thiếu sót, và tuyên bố việc áp dụng gần với đa số hơn.

Triệu Chúng tôi hy vọng hầu hết các nút không được cập nhật sẽ được cập nhật vào thời điểm khối ngã ba đến, ném Pratscher nói.

Được đặt theo tên thủ đô của Đế quốc Byzantine, Constantinople là một phần của bản nâng cấp ba phần được gọi là Metropolis. Nó kết hợp tổng cộng năm đề xuất cải tiến ethereum (EIP). Và trong khi phần lớn là các tinh chỉnh không gây tranh cãi, một khía cạnh của việc nâng cấp là nguyên nhân của một số tranh cãi.

Đặc biệt, Constantinople trì hoãn bom khó khăn, một thuật toán trong ethereum, làm tăng khó khăn khai thác theo thời gian. Bởi vì việc nâng cấp sẽ giảm độ khó khai thác, nên cũng cần thực hiện các bước để giảm các công cụ khai thác phần thưởng được đưa ra để bảo vệ mạng – giảm từ 3 ETH xuống 2 ETH mỗi khối.

Điều này đã khiến các thợ mỏ bày tỏ sự bất bình với việc nâng cấp. Nhưng đồng thời, các nhóm khai thác lớn đã tăng cường hỗ trợ cho sự thay đổi.

Triệu Chúng tôi mong đợi một bản nâng cấp mượt mà mà không gặp vấn đề gì, Cảnh Pratscher nhận xét.

Tách sang một bên, cũng có những rủi ro khác đối với việc nâng cấp mạng toàn hệ thống. Lỗi mã có thể khiến các mạng bị phân tách và các thuật toán có thể bị sai lệch, dẫn đến những khó khăn không lường trước được. Nhưng các nhà phát triển tự tin rằng những rủi ro như vậy là tối thiểu ở Constantinople và trong những tháng trước sự kiện vào tuần tới, thử nghiệm đã tìm cách phát hiện ra các lỗ hổng trong phần mềm.

Cameron Chúng tôi có các phần mềm kiểm tra và giám sát như màn hình ngã ba và trình kiểm tra fuzz giao thức liên tục theo dõi các vấn đề trước, trong và sau các nhánh cứng, theo Hudson Hudson Jameson,

Triệu Chúng tôi rất vui mừng được thực hiện những thay đổi này đối với giao thức ethereum. Tuy nhiên, chúng tôi đặt sự an toàn và ổn định của mạng lên hàng đầu và quan trọng nhất. [[9009003]

Mảng nâng cấp

Constantinople giới thiệu năm bản nâng cấp mới cho mạng.

Như CoinDesk đã nêu chi tiết trước đây, chúng bao gồm tối ưu hóa cho các nhà phát triển tìm cách tạo hợp đồng thông minh và thiết kế ứng dụng phi tập trung dễ tiếp cận hơn.

Taylor Monahan, Giám đốc điều hành của ví ethereum MyCrypto, đã mô tả lực đẩy chung của việc nâng cấp Constantinople là những cải tiến chất lượng cuộc sống đơn giản để phát triển hợp đồng.

Theo nhà phát triển cốt lõi Nick Johnson, một trong những nâng cấp như vậy, EIP 1283, liên quan đến cái được gọi là đo lường khí net. ]

Với nó, chúng ta có thể giảm chi phí khí đốt không cần thiết cho các hợp đồng, cũng như tạo ra các mô hình mã hóa mới có hiệu quả về chi phí, ông nói.

.

Từ đó có thể tạo ra các loại kênh trạng thái mới giúp giảm hoặc thậm chí loại bỏ chi phí triển khai onchain, giúp cải thiện khả năng mở rộng và giảm chi phí và rắc rối cho người dùng, theo ông Drake Johnson.

Theo Turbo Geth, Alexey Akhunov, EIP 1014 có thể tác động đến những thay đổi ethereum trong tương lai, chẳng hạn như việc triển khai tiền thuê hoặc chi phí cuộn để lưu trữ dữ liệu trên nền tảng ethereum. Và nó cũng có thể dẫn đến các tính năng hợp đồng thông minh mới khác, không lường trước được.

Đổi một điều thú vị khác (và có khả năng nguy hiểm) mà CREATE2 cho phép [is] tái tạo các hợp đồng tại cùng một địa chỉ sau khi chúng bị phá hủy, Đá Akhunov nói, giải thích:

Hồi Giải trí này có thể được thực hiện với cùng một mã, hoặc (với một chút mánh khóe hơn) với một mã khác – về cơ bản dẫn đến các hợp đồng có thể nâng cấp đầy đủ. [[9009003]

Constantinople cũng bao gồm 2 bản nâng cấp tiếp theo – EIP 145 và EIP 1052 – sẽ cải thiện tính dễ sử dụng để phát triển hợp đồng thông minh và hợp lý hóa các hoạt động nhất định trong mã ethereum.

Với những cải tiến này, chúng tôi có thể mở rộng những gì chúng tôi có thể làm dễ dàng với chuỗi ethereum để bao gồm nhiều trường hợp sử dụng hơn, theo ông Johnson Johnson.

Các cuộc tranh luận về thợ mỏ

Tuy nhiên, trong khi phần lớn Constantinople bao gồm các thay đổi được kiểm tra kỹ lưỡng và đơn giản về mặt kỹ thuật, thì có một thay đổi mã khác đang được tranh luận sôi nổi. Được ủy quyền bởi Parity Lầu Afri Schoedon, mã thay đổi trong câu hỏi là EIP 1234.

Và điều đó bởi vì một trong những khía cạnh chính của Constantinople là sự chậm trễ đối với những gì được gọi là khó khăn Bom ném cùng với các tính năng kỹ thuật đã nói ở trên.

Ban đầu dự định sẽ làm trơn tru quá trình chuyển đổi sang công tắc đồng thuận sắp tới của ethereum, bằng chứng cổ phần, bom khó là một thuật toán làm tăng dần thời gian cần thiết để tạo ra các khối mới.

Cuối cùng, quả bom đã buộc blockchain vào một trạng thái được gọi là kỷ băng hà, thời gian đó, độ khó trở nên cao đến mức các giao dịch không còn có thể được xác nhận. Do đó, thuật toán cũng có lợi ích là khuyến khích thay đổi mã thường xuyên để sửa đổi nó.

Theo Akhunov, trì hoãn quả bom khó khăn là khía cạnh quan trọng nhất của Constantinople.

Cáp Tầm quan trọng chính của Constantinople là trì hoãn quả bom khó, nếu không, khó khăn khai thác sẽ bắt đầu tăng mạnh. Ngoài ra, không có thay đổi nào thực sự quan trọng, ông nói.

Tuy nhiên, việc trì hoãn quả bom khó đi kèm với sự tinh tế của chính nó. Và điều đó bởi vì tốc độ mà các khối được tạo ra trên ethereum cũng xác định tính đều đặn của nền tảng tiền điện tử nội bộ, ether, được phát hành.

Cuối cùng, Constantinople giảm phần thưởng khai thác khối từ 3 ETH xuống còn 2 ETH mỗi khối – một động thái gây tranh cãi với các công cụ khai thác blockchain, phụ thuộc vào phần thưởng để giữ cho doanh nghiệp khai thác của họ có lợi nhuận.

Làm tăng thêm tranh cãi là sự xuất hiện của phần cứng khai thác ngày càng chuyên biệt đối với ethereum, theo một số người, có nguy cơ thực hiện các hoạt động khai thác cho các thợ mỏ sở thích – thường chạy phần cứng GPU, thay vì ASIC chuyên dụng – ít khả thi hơn.

Nói chung, chúng tôi không mong đợi sự nâng cấp của ethereum Constantinople, theo Ether Etherineine Pratscher nói. Tiết [Constantinople] sẽ khiến việc khai thác không có lợi cho rất nhiều người khai thác, điều này sẽ có tác động tiêu cực đến an ninh của mạng ethereum. [[9009003]

Pratscher đã trích dẫn cuộc tấn công gần đây vào ethereum classic, trong đó blockchain bị áp đảo bởi hashpower thù địch, như một ví dụ về các vấn đề có thể xảy ra nếu có ít người khai thác hơn.

Hồi mà 51% các cuộc tấn công là một mối đe dọa thực sự hiện đang được thể hiện qua cuộc tấn công gần đây được thực hiện đối với mạng [ethereum classic]ông nói.

Brian Venturo, người điều hành một nhóm khai thác nhỏ có tên Atlantic Crypto, đã lặp lại những lo ngại này, nói với CoinDesk:

EIP-1234 ở Constantinople sẽ ngay lập tức gây thêm áp lực cho kinh tế khai thác. [[9009003]

Giai đoạn tiếp theo

.

Tại thời điểm báo chí, không rõ liệu một thay đổi như vậy sẽ được triển khai. Mặc dù nó đã được đưa ra một cuộc họp tạm thời của người Hồi giáo tại một cuộc họp của nhà phát triển vào đầu tháng 1, nhưng các cuộc thảo luận liên quan đến đề xuất này đã không đạt được sự đồng thuận kể từ đó.

Tuy nhiên, các nhà phát triển vẫn tự tin rằng công việc kỹ thuật sẽ tiếp tục trong những tháng tới, khi các cải tiến mở rộng lớp hai tiếp tục hoàn thiện, và các khía cạnh hình thành của nâng cấp được chờ đợi từ lâu của ethereum – Serenity – bắt đầu kết tinh.

Tất cả những điều được xem xét, bản nâng cấp sắp tới đã thúc đẩy tâm trạng e ngại cẩn thận.

Cạn tôi hơi lo lắng về Constantinople, bởi vì luôn khó đoán được khả năng xảy ra sự cố như thế nào, theo ông Akhunov.

Theo Akhunov, trong trường hợp xấu nhất, có điều gì đó không ổn với thuật toán khó khăn mới và gây gián đoạn cho an ninh mạng. Các nhà phát triển khác trích dẫn các vấn đề đồng thuận là mối quan tâm lớn nhất. Taylor Monahan của MyCrypto cho biết cô lo lắng nhất bởi tiềm năng của những kẻ lừa đảo sử dụng bản nâng cấp như một cơ hội để lừa mọi người ra khỏi quỹ của họ.

Nhưng bất kể rủi ro liên quan đến việc nâng cấp, các nhà phát triển tự tin rằng họ đã thực hiện mọi bước có thể để đảm bảo nâng cấp. Ngoài ra, cũng có những lợi thế nhất định đối với bom khó khăn.

Ví dụ, ngay cả khi một số nút nhất định bị bỏ lại trên phần mềm Byzantium, quả bom khó khăn sắp tới có nghĩa là nó sẽ trở nên không sử dụng được trong những tháng tới và sẽ buộc phải nâng cấp để tiếp tục giao dịch trên ethereum.

Vì lý do đó, Monahan nói rằng Constantinople Nhận cảm thấy tốt đẹp. Tiết

Mọi người Làm việc chăm chỉ của mình đang được đền đáp, cô nói, thêm vào:

Hồi Rất nhiều người sẽ được hưởng lợi từ những cải tiến (ngay cả khi họ không nhận ra điều đó) thông qua các hợp đồng rẻ hơn, các mã hiệu quả hơn và mở ra nhiều khả năng tương tác hợp đồng hơn. [[9009003]

Hình ảnh đồng hồ thiên văn qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine