Những điều cần biết về lịch kinh tế

Lịch kinh tế giúp bạn biết những ngày quan trọng của bất kỳ sự kiện hoặc các sự kiện có tác động đến tình hình kinh tế của thị trường. Các lĩnh vực tài chính là một phương tiện dẫn dắt thị trường quan tâm đến tin tức. Do đó, sự xuất hiện của các tin tức hoặc sự kiện tài chính quan trọng sẽ thúc đẩy tăng giá trên thị trường. Nếu bạn chưa quen với thế giới giao dịch và đầu tư này hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm trong giao dịch trong ngày hoặc đầu tư chứng khoán thì tất cả những gì bạn phải làm là dành một vài phút trong ngày để xem lịch kinh tế và thậm chí bạn có thể giao dịch như một giao dịch viên có kinh nghiệm.

Khái niệm lịch kinh tế

Lịch kinh tế là một công cụ web liệt kê tất cả các sự kiện kinh tế, dự báo và dữ liệu thực tế và xếp hạng chúng dựa trên sức mạnh của chúng trên thị trường. Lịch kinh tế liệt kê tất cả các sự kiện từ các quốc gia khác nhau công bố các hoạt động và báo cáo tác động đến thị trường tài chính. Nó xếp hạng các sự kiện theo quyền hạn của chúng. Thứ tự xếp hạng thường được sử dụng là cao, trung bình và thấp. Một số chỉ số kinh tế đưa ra một sao, hai sao và ba sao, để thể hiện sức mạnh của một sự kiện. Các nhà kinh tế và các tổ chức tài chính dự báo kết quả của các cuộc điều tra kinh tế và các con số trước khi công bố. Nói chung, các nhà đầu tư xem xét dữ liệu dự báo trong phân tích của họ trước khi phát hành. Nếu con số dự báo giống với dữ liệu thực tế, thì chuyển động của thị trường không được mong đợi. Lịch kinh tế cũng hiển thị dữ liệu trước đó để giúp các nhà phân tích. Các nhà đầu tư nhìn vào dữ liệu lịch sử để đọc các xu hướng và dự báo.

Cách đọc lịch kinh tế

Như đã đề cập trước đó, có những sự kiện từ một sao đến ba sao. Tuy nhiên, tất cả các sự kiện một sao hoặc cả ba sao đều không bằng nhau. Tất cả các sự kiện ba sao đều mạnh mẽ và giống như các chỉ báo kỹ thuật, chúng được chia thành các chỉ báo dẫn đầu, tụt hậu và xác nhận. Chỉ báo hàng đầu giúp bạn dự đoán tương lai, độ trễ thể hiện những gì đã xảy ra trong quá khứ và xác nhận xác nhận xu hướng thị trường hiện tại. Một nhà phân tích nên sắp xếp các sự kiện này theo loại và ảnh hưởng của chúng. Một sự kiện ba sao không nhất thiết có nghĩa là một sự thay đổi trên thị trường sắp đến. Nó chỉ là một khả năng.

Cách giảm rủi ro khi sử dụng lịch kinh tế

Nếu bạn là một người đầu tư vào thị trường chứng khoán thì bạn nên nhận thức được những rủi ro liên quan đến mọi giao dịch. Ý tưởng dễ dàng và quan trọng để tránh rủi ro là kiểm tra lịch kinh tế của bạn mỗi sáng trước khi bạn bắt đầu giao dịch, và viết ra thời gian của các thông tin quan trọng. Bạn có thể trao đổi cổ phiếu với một đề nghị chặt chẽ hoặc yêu cầu chênh lệch và thanh khoản bắt buộc ở mỗi mức giá trị để đồng hóa các lệnh. Ngoài ra, việc thể hiện rõ ràng nhưng yêu cầu dừng lỗ của bạn sẽ giúp bạn thoát khỏi sàn giao dịch với giá trị mà bạn dự đoán.

Chúng ta có thể nhận định rằng lịch kinh tế giải thích tầm vóc của nền kinh tế của một quốc gia về sự ổn định và những khiếm khuyết. Do đó, các nhà giao dịch và nhà đầu tư mong đợi sử dụng lịch kinh tế để đưa ra các quyết định hiệu quả.

Bài viết liên quan

Bài viết mới