Các nhà phát triển Bitcoin Private (BTCP) đã cáo buộc trao đổi tiền điện tử HitBTC hành động theo cách lừa đảo liên quan đến việc hủy bỏ kế hoạch của họ.

Các cáo buộc được mô tả trong một lá thư viết vào ngày 26 tháng 2 tới nhóm trao đổi bởi Petros Law Group thay mặt cho cộng đồng BTCP, nhà phát triển và người đóng góp và được đăng tải bởi Twitter Private Twitter vào ngày 9 tháng 3.

Theo các tác giả của nó, lá thư – được xuất bản vào ngày BTCP bị hủy bỏ khỏi HitBTC – cáo buộc rằng HitBTC đã cố gắng tống tiền BTCP sau các biến chứng chưa được giải quyết phát sinh từ coinburn.

Theo tài liệu, vào đầu tháng 3 năm ngoái, BTCP đã được tạo ra trong một ngã ba từ ZClassic (ZCL) và Bitcoin (BTC) với thông báo về một coinburn trong tương lai trong whitepaper của nó: sự kiện theo lịch trình là tôi ant xóa (hoặc đốt cháy) tất cả các đồng tiền mà thiên đường đã được yêu cầu (hoặc di chuyển) kể từ ngã ba. Vào ngày 3 tháng 3 năm 2018, một ngày sau khi ra mắt, HitBTC đã báo cáo đã tính phí cho nhóm BTCP một khoản phí niêm yết nửa triệu đô la Bitcoin.

Tài liệu bao gồm các ảnh chụp màn hình các tweet rõ ràng đã bị xóa vào giữa tháng 2 từ HitBTC, đã giải thích cho người dùng rằng vì địa chỉ BTCP của sàn giao dịch được tạo sau khi ngã ba diễn ra, người dùng sẽ không bị ảnh hưởng bởi coinburn.

Vào ngày 15 tháng 2, một ngày trước khi xảy ra vụ cháy tiền xu. , HitBTC được báo cáo đã liên hệ với BTCP yêu cầu hỗ trợ để bảo vệ tiền của người dùng trong một loạt email, sau đó chuyển thành yêu cầu bồi thường 58.920 BTCP sau khi bị đốt cháy do thua lỗ dự kiến.

Tuy nhiên, như tài liệu nhấn mạnh rằng các địa chỉ BTCP được tạo sau ngã ba sẽ không bị ảnh hưởng, việc trao đổi không thể lo ngại về việc mất tiền của người dùng, vì tình huống đó không tồn tại. Thay vào đó, tài liệu cáo buộc rằng HitBTC đã bí mật giữ 58.920 BTCP trong ví Segwit của BTCP và những lo ngại về coinburn có liên quan đến các quỹ cá nhân của sàn giao dịch.

'không có ý định đáp ứng nhu cầu bồi thường, nhưng đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật – hiển thị với ảnh chụp màn hình email – có nghĩa là để giúp bảo vệ tiền khỏi coinburn.

Vào ngày 17 tháng 2, coinburn được báo cáo, một ngày sau đó đã được dự báo và vào ngày 21 tháng 2, HitBTC bị cáo buộc đe dọa sẽ rút hỗ trợ BTCP nếu nhóm phát triển của đồng tiền này không bồi thường 58.920 BTCP.

HitBTC đã đưa ra một tuyên bố trên blog chính thức của mình vào ngày 9 tháng 3. đã không thể cung cấp một cách an toàn để di chuyển tiền trước khi bị đốt, nhưng việc trao đổi đã bù đắp tất cả các tổn thất về quyền nuôi con. HitBTC đã không trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph theo thời gian báo chí.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 12 năm ngoái, trong quá trình nhập dữ liệu chuỗi Bitcoin, thêm 2,04 triệu đơn vị altcoin Bitcoin Private đã được đặt bí mật.

Phát hiện này sau đó đã được xác nhận bởi các nhà phát triển của đồng tiền, người đã tuyên bố rằng những phát hiện này là chính xác về mặt toán học nhưng hiện tại, nguồn gốc, mục đích và người nhận khai thác này hiện chưa rõ. [[9009003]Nguồn Cointelegraph