Nhóm ngân hàng quốc tế Standard Chartered đã trở thành thành viên mới nhất của một tổ chức xây dựng tiêu chuẩn blockchain, Liên minh doanh nghiệp Ethereum (EEA).

Thông cáo báo chí được phát hành vào ngày 6 tháng 11, Standard Chartered cho biết động thái này sẽ cho phép họ mở rộng các dịch vụ khách hàng của mình trên 60 thị trường quốc tế.

Standard Chartered là thành viên ngân hàng EEA mới nhất

Chúng tôi tạo điều kiện cho thương mại và đầu tư trên thị trường dấu chân của chúng tôi, cải thiện trải nghiệm của khách hàng và cung cấp dịch vụ mới, Giám đốc Thông tin của Tập đoàn, Tiến sĩ Michael Gorriz, nhận xét.

EEA được thành lập vào tháng 3 năm 2017 như một nỗ lực hợp tác khám phá phát triển và thực hiện các giải pháp blockchain trên các lĩnh vực kinh tế. Cơ sở thành viên của nó hiện có hàng trăm người, với sự tham gia của các thực thể bao gồm Microsoft, Hyperledger và nhiều ngân hàng quốc tế khác như Santander và Sberbank của Nga.

Một hiệp hội chính thức với Hyperledger, công ty cung cấp các công cụ blockchain cấp doanh nghiệp, đã xuất hiện vào tháng 10 năm ngoái.

Triệu Chúng tôi rất vui mừng là một phần của EEA và mong muốn có cơ hội hợp tác với những người chơi trong ngành hàng đầu khác để làm sâu sắc hơn nghiên cứu và ứng dụng blockchain trong lĩnh vực ngân hàng, Mitch Gorriz nói thêm.

Standard Chartered đã xâm nhập vào việc sử dụng blockchain. Như Cointelegraph đã báo cáo, ngân hàng gần đây đã hoàn thành một kế hoạch tài trợ chuỗi cung ứng và sử dụng công nghệ này để gửi thư giao dịch tín dụng xuyên biên giới.Nguồn Cointelegraph