Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Nhật Bản FXCoin tiết lộ họ đã hoàn thành việc phân bổ cổ phần của bên thứ ba với công ty dịch vụ tài chính khổng lồ SBI Holdings. Sự phát triển, đóng góp cho mục đích của FXCoin là khởi động một doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử tại nước này, đã được báo cáo bởi Cointelegraph Nhật Bản vào ngày 15 tháng 4

FXCoin, hiện đang tập trung vào việc cung cấp thông tin thị trường cho các nhà đầu tư, được thành lập vào tháng 12 năm 2017 bởi Tomoo Onishi – cựu giám đốc bán hàng ngoại hối tại Deutsche Bank. Bên cạnh Onishi, hiện đang là Giám đốc điều hành của FXCoin, công ty khởi nghiệp cũng đã báo cáo các cựu chiến binh Nomura, Mitsubishi UFJ Financial và HSBC trong lực lượng lao động của mình.

Khi Cointelegraph Nhật Bản báo cáo thêm, FXCoin đã niêm phong thành viên cấp hai của Nhật Bản Hiệp hội (JVCEA) trong tháng hai này. Cấp thành viên được thiết kế cho các doanh nghiệp đang tìm cách xin giấy phép hoạt động trao đổi tiền điện tử chính thức từ cơ quan giám sát tài chính của đất nước, Hiệp hội dịch vụ tài chính.

Như đã báo cáo trước đây, JVCEA là hiệp hội trao đổi tiền điện tử tự điều chỉnh được hình thành vào tháng 3 năm 2018 trong nỗ lực thiết lập các tiêu chuẩn an toàn của nhà đầu tư trong toàn ngành. Tổ chức này đã chính thức được cấp quyền tự quản lý bởi FSA vào tháng 10 năm 2018.

Giấy phép hoạt động đã bắt buộc đối với tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Nhật Bản kể từ khi sửa đổi Đạo luật Dịch vụ thanh toán của nước này vào tháng 4 năm 2017. Tuy nhiên , FSA đã tăng cường các yêu cầu đối với người nộp đơn trong suốt năm 2018, sau vụ tấn công trao đổi tiền điện tử trị giá kỷ lục vào tháng 1 năm ngoái của Coincheck.

Như đã báo cáo trước đó, vài năm qua đã chứng kiến ​​SBI theo đuổi nhiều dự án. trong lĩnh vực tiền điện tử, bao gồm trao đổi riêng – Vctrade – cùng với một loạt các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ tiền điện tử.

Vào tháng 10 năm 2018, ứng dụng thanh toán được hỗ trợ bởi XRP của Ripple, MoneyTap, đã phát hành trực tuyến người nắm giữ tại các ngân hàng Nhật Bản được lựa chọn. Ứng dụng này có tham vọng cuối cùng bao gồm một tập đoàn gồm 61 tổ chức, đại diện cho hơn 80% tất cả các tài sản ngân hàng của Nhật Bản, trong dịch vụ của mình. Mười ba ngân hàng địa phương đã tham gia với tư cách là cổ đông của dự án vào cuối tháng 3.Nguồn Cointelegraph