Ngày nay, thị trường giao ngay bitcoin có giá trị gia tăng nhỏ hơn đáng kể và hiệu quả hơn nhiều so với nhận thức chung, theo lập luận của Quản lý tài sản Bitwise.

Trong một tờ giấy trắng trình bày trước Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Sáu, Bitwise cho biết chất lượng của thị trường giao ngay bitcoin và sức mạnh của chênh lệch giá tại thị trường đó đã cải thiện đáng kể từ đầu năm 2018.

Độ lệch trung bình của giá bitcoin trên 10 sàn giao dịch bitcoin thật, khi được đo so với giá hợp nhất, cho thấy xu hướng giảm, cho thấy sự chênh lệch ngày càng hiệu quả giữa các sàn giao dịch khác nhau, công ty cho biết.

Triệu Điều này xuất hiện mặc dù có nhiều biến động và (đôi khi) khối lượng giao dịch giảm dần, và được thúc đẩy bởi một số lượng lớn các yếu tố phản ánh sự trưởng thành ngày càng tăng của không gian, kể từ đó.

Thị trường tương lai bitcoin CME cũng đang tăng trưởng đều đặn, Bitwise cho biết.

Hơn nữa, nhắc lại điểm chính của báo cáo trước đó, công ty cho biết khoảng 95% tổng khối lượng giao dịch bitcoin được báo cáo là khối lượng giả hoặc giao dịch rửa. Số lượng khối lượng được báo cáo bởi CoinMarketCap và các công cụ tổng hợp dữ liệu khác là Lỗi sai và hung dữ, công ty tranh luận. Tuy nhiên, họ đã thừa nhận rằng CoinMarketCap đã bắt đầu một sáng kiến ​​nghiêm túc để cải thiện tính minh bạch, công khai và chính xác. [[9009003]

Mặt khác, thị trường bitcoin của Real real là cực kỳ hiệu quả, theo Bit Bitwise cho biết:

Sau khi bạn loại bỏ khối lượng giả và dữ liệu giả khỏi phương trình, bạn sẽ bị bỏ lại với một thị trường cực kỳ hiệu quả và có trật tự, và một thị trường bị chặn bởi một thị trường phái sinh được điều tiết có quy mô đáng kể.

Theo bài báo, Binance, Bitfinex, Coinbase, Kraken, Bitstamp, BitFlyer, Gemini, itBit, Bittrex và Poloniex là 10 sàn giao dịch duy nhất có khối lượng giao dịch thực tế dễ dàng hơn , bao gồm tổng sản phẩm quốc nội, sự giàu có, lưu lượng truy cập web và các khoản đầu tư mạo hiểm liên quan đến blockchain.

Trong kết luận của mình, bài báo đã nêu:

Tại thời điểm thay đổi nhanh chóng, mọi người nhận thức về ngôn ngữ của người ta thường neo trong quá khứ. Những người đọc về bitcoin ngày nay vẫn nghĩ về Mt. Gox, khi họ nên nghĩ về Fidelity; họ nghĩ về Silk Road, khi họ nên nghĩ về Whole Food. Việc neo giữ di tích này trở nên tồi tệ hơn bởi chất lượng dữ liệu kém, thấm vào phần lớn hệ sinh thái bitcoin, điều này có thể tạo ra nhận thức rằng thị trường vẫn không hiệu quả, hỗn loạn và dễ gặp vấn đề. [[9009003]

Sách trắng xuất hiện chưa đầy hai tuần sau khi SEC một lần nữa trì hoãn quyết định về việc chấp thuận hay từ chối đề xuất của quỹ giao dịch bitcoin bitcoin (ETF) nộp cho NYSE Arca. Cơ quan quản lý vẫn chưa phê duyệt bất kỳ quỹ ETF bitcoin nào, mặc dù các chuyên gia trong lĩnh vực vũ trụ và các quan chức với cơ quan này dường như tin rằng nó chỉ là vấn đề thời gian trước khi một đề xuất đánh dấu vào tất cả các ô bên phải.

Hình ảnh biểu đồ qua Shutterstock

                    Nguồn bitcoinmagazine