Tiền điện tử của riêng Facebook, nếu được tung ra, có khả năng tạo ra 19 tỷ đô la doanh thu bổ sung vào năm 2021, báo cáo của CNBC vào ngày 11 tháng 3.

Ross Sandler, nhà phân tích internet của Barclays đã viết trong một ghi chú của khách hàng rằng một loại tiền điện tử có thể thiết lập một nguồn doanh thu mới cho Facebook, hỗ trợ giá cổ phiếu của nó xoay quanh một loạt vụ bê bối cao cấp vào năm ngoái.

dự báo, Sandler chỉ ra rằng tùy chọn doanh thu dựa trên tiền điện tử là thứ gì đó cực kỳ cần thiết trong giai đoạn kể chuyện của công ty, ông nhấn mạnh rằng bất kỳ dòng doanh thu không có quảng cáo nào cũng có thể được các cổ đông của Facebook đánh giá cao. Sandler nói rằng ước tính doanh thu thận trọng hơn của anh ta cho đồng tiền mới là 3 tỷ đô la.

Nhà phân tích của Barclays nhớ lại dự án thanh toán ban đầu của Facebook, tương tự như các loại tiền điện tử ngày nay. Được phát triển bởi công ty Menlo Park có trụ sở tại California vào năm 2010, các khoản tín dụng của Facebook Facebook đã thể hiện một loại tiền ảo cho phép người dùng trả trước các khoản tín dụng đó bằng tiền nội địa và sau đó sử dụng chúng để mua trong ứng dụng.

Sandler nói thêm rằng Facebook sẽ chịu gánh nặng chi phí trao đổi giữa các loại tiền tệ fiat và tiền điện tử mới có thể có của nó, có thể cắt giảm lợi nhuận của doanh nghiệp.

Phân tích trích dẫn từ Barclays, Sandler tuyên bố rằng phiên bản đầu tiên của Facebook Coin Coin Đây có thể là một đồng tiền có mục đích duy nhất cho thanh toán vi mô và chuyển tiền ngang hàng trong nước (p2p), được coi là rất giống với các khoản tín dụng ban đầu từ năm 2010. [[9009003]

Sandler cũng đánh giá phạm vi của dự án, lưu ý rằng nó lớn hơn tham vọng trước đây của Facebook. Nhà phân tích đã chỉ ra David Marcus, người lãnh đạo nhóm blockchain và tiền điện tử của Facebook, người từng là chủ tịch của nhà điều hành thanh toán PayPal. Sandler cũng lưu ý rằng gần đây Facebook đã thuê một số nhân viên từ chuỗi khối khởi động chuỗi khối.

Sau báo cáo của Bloomberg về việc Facebook phát triển tiền điện tử của riêng mình vào tháng 12 năm 2018, New York Times (NYT) đã xuất bản một bài báo khác với cáo buộc rằng gã khổng lồ truyền thông xã hội là người hy vọng sẽ thành công khi Bitcoin thất bại với dự án tiền điện tử cực kỳ bí mật. Theo NYT, 50 nhân viên mới đang làm việc để phát triển một stablecoin sẽ kết hợp ba ứng dụng thuộc sở hữu hoàn toàn của Facebook – WhatsApp, Facebook Messenger và Instagram.Nguồn Cointelegraph