Giám đốc điều hành của Liên minh trao đổi Blockchain (BXA) có trụ sở tại Singapore – có cổ phần kiểm soát tại sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hàn Quốc Bithumb – đã tiết lộ kế hoạch mở rộng đến thị trường Mỹ và Nhật Bản. Tin tức được báo cáo bởi Cointelegraph Nhật Bản vào ngày 18 tháng 4.

Giám đốc điều hành BXA BK Kim nói với Cointelegraph Nhật Bản trong một cuộc phỏng vấn rằng chiến lược của BXA là theo đuổi một con đường được gọi là sáp nhập ngược bằng cách mua lại một công ty giao dịch công khai. được liệt kê trên Nasdaq hoặc Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE).

Tuyến đường có thể là một cách nhanh hơn để đưa công ty ra công chúng so với Chào bán công khai ban đầu (IPO) truyền thống, BK Kim lưu ý, thêm rằng nó có thể cũng giúp giảm phí niêm yết – theo ước tính lên tới khoảng 6 triệu đô la.

Theo BK Kim, BXA đã tìm kiếm tư vấn pháp lý tại Hoa Kỳ, nơi một luật sư đã đưa ra ý kiến ​​rằng khung pháp lý hiện tại cho phép BXA được liệt kê bằng cách sử dụng cấu trúc sáp nhập ngược như vậy.

CEO cũng tiết lộ rằng BXA hiện đang tìm kiếm các đối tác tiềm năng ở Nhật Bản để thành lập một liên doanh trao đổi tiền điện tử sẽ được cấp phép chính thức bởi Cơ quan giám sát của đất nước.

BK Kim đã thảo luận thêm về kế hoạch tăng tiềm năng cổ phần của BXA tại Bithumb bằng cách mua tới 70% nhà điều hành Bithumb của BTC Holdings – mặc dù ông nhấn mạnh rằng ngay cả khi không có cổ phần bổ sung, BXA đã là bên liên quan kiểm soát trao đổi.

Liên quan đến mã thông báo riêng của BXA, BXA – đã được liệt kê trên sàn giao dịch BitMax – CEO lưu ý rằng danh sách Bithumb tiềm năng sẽ yêu cầu xem xét kỹ lưỡng về các trở ngại pháp lý và công ty sẽ thông báo thêm bất kỳ sự phát triển nào về quy định vấn đề.

Tiết lộ của BK Kim về các kế hoạch của BXA tại Hoa Kỳ xác nhận các nguồn nặc danh đã chỉ ra sự quan tâm của công ty trong việc theo đuổi sáp nhập ngược vào tháng 1 này, như đã báo cáo vào thời điểm này,

Đầu tuần này, BXA đã nhận được 200 triệu đô la tài trợ từ Quỹ ST Blockchain của Nhật Bản, với mục đích được báo cáo là sử dụng các quỹ để mở rộng phạm vi hoạt động quốc tế của Bithumb.

Bithumb đã trải qua một thời kỳ hỗn loạn, gần đây phải chịu tổn thất khoảng 13 triệu đô la từ vụ hack cuối tháng 3 trong những gì các giám đốc điều hành đề nghị là một hoạt động nội bộ để lừa gạt công ty. Việc trao đổi đã được tiến hành kiểm toán bên ngoài để trấn an người dùng, tiền của họ đang được giữ trong ví lưu trữ lạnh và các tổn thất chỉ ảnh hưởng đến tài sản của trao đổi.

Trước đó, một vụ hack lớn vào năm 2018 đã dẫn đến mất khoảng 17 triệu đô la. Khoản lỗ ròng hàng năm của công ty Bithumb trong năm đó lên tới khoảng 180 triệu đô la.Nguồn Cointelegraph