Patrick McDonnell, cư dân 46 tuổi ở New York thừa nhận ăn cắp tiền từ khách hàng của mình thay vì đầu tư vào tiền điện tử, báo cáo của Bloomberg vào ngày 21 tháng 6.

Theo báo cáo, McDonnell – người tự xưng là đồng phạm của Phố Wall – đã nhận tội lừa đảo vào ngày thứ Sáu tại tòa án liên bang ở Brooklyn. Ông bị cáo buộc đã tuyên bố:

Đổi tôi tuyên bố đầu tư vào tiền ảo và chi tiêu vào chi phí cá nhân. [[9009003]

McDonnell thu hút các nhà đầu tư vào công ty CabbageTech của mình bằng cách tuyên bố phương tiện truyền thông đã giao dịch bitcoin (BTC) trị giá hơn 50 triệu đô la cho hàng ngàn khách hàng. Bloomberg báo cáo rằng, thay vì đầu tư vào lợi ích của khách hàng của mình, McDonnell đã chiếm đoạt tiền để sử dụng cho riêng mình và chi ít nhất 194.000 đô la.

U.S. Luật sư của quận phía đông New York Richard P. Donoghue đã hủy bỏ bản cáo trạng chín tội đối với McDonnell vào ngày 26 tháng 3, cùng ngày với vụ bắt giữ ông. Donoghue tuyên bố trong một thông cáo báo chí:

Cáp Như bị cáo buộc, bị cáo đã lừa đảo các nhà đầu tư bằng cách hứa hẹn sai và gửi cho họ các tuyên bố số dư lừa đảo, che giấu sự thật rằng anh ta đang ăn cắp tiền của họ để sử dụng cá nhân.

Theo các điều khoản của thỏa thuận bào chữa, McDonnell sẽ phục vụ trong khoảng từ hai đến 2 năm rưỡi tù. CabbageTech đã bị cấm vĩnh viễn vì gian lận sau khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) giành được lệnh của tòa án vào tháng 8 năm ngoái.

Đầu tháng này, CTFC đã đưa ra một hành động thực thi chống lại một vụ lừa đảo được báo cáo là 147 triệu đô la. Đề án đầu tư bitcoin. Ủy ban tuyên bố rằng Control-Finance Ltd có trụ sở tại Vương quốc Anh đã lừa đảo hơn 1.000 nhà đầu tư để rửa ít nhất 22.858 bitcoin.Nguồn Cointelegraph