Nhà cung cấp năng lượng mặt trời của Nhật Bản đã hợp tác với LO3 Energy để thử nghiệm các nhà máy điện dựa trên blockchain (VPP) để phân phối năng lượng được cải thiện, theo một thông cáo báo chí được xuất bản vào ngày 25 tháng 2

Được lên lịch vào ngày 28 tháng 2 năm 2019, thử nghiệm sẽ cho phép các công ty đánh giá tính khả thi của VPPs nhằm thúc đẩy một xã hội carbon thấp mà không cần nhiên liệu hoặc khí thải carbon dựa trên Mạng lưới đồng thuận phân tán ngang hàng (P2P).

Trong dự án chung, Kyocera – có thu nhập ròng 81,79 tỷ Yên (736 triệu USD) – sẽ thiết lập các VPP nhỏ sử dụng quang điện mặt trời (PV) mô-đun và pin, trong khi LO3 Energy có trụ sở tại New York sẽ chịu trách nhiệm quản lý dòng năng lượng dựa trên công nghệ sổ cái phân tán của nó.

Công nghệ chuỗi khối của LO3 được áp dụng để xác minh và ghi lại các giao dịch, distr Sử dụng năng lượng với các tấm pin mặt trời của riêng họ thông qua một microgrid thay vì sử dụng các lưới năng lượng lớn.

Đến lượt mình, Kyocera đã chuyên về các hệ thống sản xuất năng lượng mặt trời và pin lưu trữ cho các dự án thử nghiệm VPP do chính phủ dẫn đầu, phát triển chuyên môn mới trong các nguồn năng lượng phân tán được kiểm soát từ xa.

Lawrence Orsini, CEO của LO3 Energy, nói rằng sự cần thiết phải giảm lượng khí thải carbon tác động sâu sắc đến các nhà cung cấp năng lượng trên toàn thế giới, trong khi sử dụng blockchain có thể cho phép các giao dịch năng lượng vi mô là cần thiết để đáp ứng thách thức này.

Ông tuyên bố rằng sự kết hợp giữa chuyên môn năng lượng của Kyocera với kiến ​​thức blockchain của LO3 Energy có thể có khả năng xây dựng một thế hệ nhà máy điện ảo mới có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của Nhật Bản sang xã hội carbon thấp.

Vào tháng 5 năm 2018, gã khổng lồ công nghệ toàn cầu IBM đã hợp tác với công ty blockchain Veridium Labs để token hóa các khoản tín dụng carbon sẽ cho phép các công ty theo dõi dấu chân carbon của họ bằng blockchain, điều này cũng giải quyết các vấn đề về sự nóng lên toàn cầu.

Vào tháng 11 năm ngoái, tạp chí khoa học Nature S Bền vững đã báo cáo rằng các quá trình khai thác tiền điện tử tiêu thụ nhiều năng lượng hơn khai thác khoáng sản. Theo nghiên cứu, khai thác đồng, vàng, bạch kim cần ít năng lượng hơn để tạo ra một đô la Mỹ so với khai thác các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Litecoin (LTC).Nguồn Cointelegraph