Wien Energie, nhà cung cấp năng lượng lớn nhất ở Áo, đã công bố bộ sạc cho ô tô điện dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) trong thông cáo báo chí vào ngày 28 tháng 3.

Mỗi lần phát hành, Wien Energie hợp tác với công ty công nghệ blockchain Riddle & Code đang thử nghiệm một trạm sạc xe điện với nhận dạng máy an toàn tích hợp trên máy tính ở Vienna. Các máy móc mới nhằm mục đích cung cấp các giao diện dữ liệu bất biến kết nối các khía cạnh khác nhau của chuỗi cung cấp điện, bao gồm cả đồng hồ thông minh, nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Trong giai đoạn ban đầu, trạm sẽ cho phép giải quyết sạc theo thời gian thực giao dịch. Sau khi hệ thống được chứng minh, hệ thống sẽ bắt đầu tung ra vào quý cuối năm 2019. Bộ sạc dựa trên DLT sẽ hoàn toàn là một phần của dự án nghiên cứu, Pe Peer im Quartier, Quỷ được tài trợ bởi FFG (Nghiên cứu của Áo Cơ quan xúc tiến), và được thực hiện bởi Riddle & Code, Wien Energie và AIT tại Viertel Zwei.

Các công ty năng lượng trên toàn cầu đã thử nghiệm các công nghệ sổ cái và blockchain phân tán. Đầu tháng này, công ty năng lượng lớn của Vương quốc Anh OVO đã đầu tư vào công ty blockchain Electron thông qua bộ phận công nghệ mới ra mắt gần đây, Kaluza. Khoản đầu tư này sẽ được sử dụng cho Electron để phát triển các nền tảng và hệ thống năng lượng và thị trường phân tán của nó.

Hôm qua, công ty năng lượng lớn Ameren và công ty giải pháp và công nghệ phần mềm Canada Opus One Solutions tuyên bố rằng họ sẽ khám phá tiềm năng sử dụng công nghệ blockchain. Ameren, hiện đang phục vụ khoảng 2,4 triệu người tiêu dùng điện và 900.000 khí đốt, sẽ cố tình kiểm tra công nghệ blockchain trong bối cảnh sáng kiến ​​năng lượng sạch của nó.Nguồn Cointelegraph