Nhà cung cấp năng lượng lớn nhất của Áo, Wien Energie, đã phát triển một tủ lạnh điều khiển blockchain hợp tác với người khổng lồ công nghệ của Bosch, Cointelegraph.

Wien Energie đã trình bày mô hình mới trong hội nghị tiền điện tử tại Vienna vào ngày 3 tháng 4. Bản phát hành chính thức tuyên bố rằng công nghệ phi tập trung được sử dụng lần đầu tiên trong việc xây dựng tủ lạnh.

Mục tiêu chính của dự án là tăng sự quan tâm của người tiêu dùng đối với việc tiêu thụ năng lượng bền vững. Một giải pháp blockchain trong trường hợp này cho phép người ta chọn nguồn năng lượng, đó là một tấm pin mặt trời hoặc một nhà máy điện gió. Mỗi kilowatt được sử dụng bởi tủ lạnh có thể được truy nguyên từ nguồn gốc của nó, bản phát hành có nội dung.

Ngoài ra, tủ lạnh blockchain có thể được vận hành hoàn toàn thông qua điện thoại thông minh. Một người dùng có thể kiểm soát nhiệt độ của tủ lạnh và tủ đông, kiểm tra xem cửa có được đóng đúng không, và theo dõi mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải CO2.

Theo tuyên bố chính thức, mẫu này chưa được bán . Trước tiên, Vienna Energie và Bosch sẽ thử nghiệm tủ lạnh blockchain với ba khách hàng thí điểm trong những tháng tới.

Giám đốc điều hành của Vienna Energie Peter Gönitzer coi blockchain là một cơ hội tuyệt vời để giảm lãng phí năng lượng không cần thiết. Theo ông, hệ sinh thái phi tập trung có thể góp phần tạo ra một thị trường năng lượng minh bạch và thân thiện với người dùng.

Ngoài ra, công ty Áo cũng có kế hoạch thử nghiệm triển khai chuỗi khối trong lĩnh vực năng lượng ở quy mô lớn hơn. Công ty đã hợp tác với công ty giao diện blockchain Riddle & Code để triển khai cơ sở hạ tầng phi tập trung tại một khu vực phát triển đô thị chưa được đặt tên.

Mỗi lần phát hành, khái niệm này đã được phát triển và thử nghiệm sẽ bắt đầu trong vài tháng nữa với sự tham gia của khoảng 100 cư dân. Trên hết, dự án được thiết lập để tìm ra mức thuế năng lượng thông minh nào sẽ hoạt động trong khu vực.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Wien Energie tuyên bố vào tháng 3 rằng họ đang xem xét việc sạc bộ sạc cho ô tô điện dựa trên phân phối công nghệ sổ cái. Thử nghiệm cho dự án nói trên cũng được thực hiện cùng với Riddle & Code: các công ty đang thử nghiệm một trạm sạc xe điện với nhận dạng máy an toàn tích hợp ở Vienna.Nguồn Cointelegraph