Người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Canada QuadrigaCX, Gerald Cotten, có thể đã lưu trữ khóa riêng của trao đổi trên giấy trong hộp ký gửi an toàn, Bloomberg được báo cáo vào ngày 15 tháng 2

Trong một cuộc phỏng vấn trên chiếc True True Bromance Podcast, vào tháng 2 năm 2014, Cotten đã cảnh báo về sự nguy hiểm của việc mất chìa khóa đối với hệ thống lưu trữ ví lạnh và do đó mất quyền truy cập vào tài sản được lưu trữ trên chúng. . Ngay cả chính phủ Hoa Kỳ, với các máy tính lớn nhất thế giới, cũng không thể lấy lại những đồng tiền đó nếu bạn đã bị mất khóa riêng. Không thể lấy lại những thứ đó, "Cotten nói.

Cotten giải thích thêm rằng cách tốt nhất để giữ khóa riêng – về cơ bản là một chuỗi số và chữ – là in chúng ra và lưu trữ ngoại tuyến một cách an toàn Hộp tiền gửi. Từ đó, theo cách đó, bạn không bao giờ có thể bị đánh cắp Bitcoin (BTC), trừ khi có ai đó, như đột nhập vào ngân hàng, đánh cắp hộp ký gửi an toàn của bạn và vào khóa riêng của bạn, v.v.

Người sáng lập Quadriga tiết lộ rằng đội ngũ đứng sau sàn giao dịch thực sự đã lưu trữ khóa riêng của mình ngoại tuyến trong hộp ký gửi an toàn của công ty tại một ngân hàng. Cotten giải thích:

Về cơ bản, chúng tôi đặt một loạt ví giấy vào hộp tiền gửi an toàn, hãy nhớ địa chỉ của họ. Vì vậy, chúng tôi chỉ cần gửi tiền cho họ, chúng tôi không cần phải quay lại ngân hàng mỗi khi chúng tôi muốn gửi tiền vào đó. Chúng tôi chỉ cần gửi tiền trực tiếp từ ứng dụng Bitcoin của mình những ví giấy đó, và giữ nó an toàn theo cách đó. "

Quadriga đã không thể truy cập vào ví lạnh của mình, nơi nó giữ phần lớn tài sản, bởi vì Cotten – người đột ngột qua vào đầu tháng 12 – dường như chỉ chịu trách nhiệm về ví và chìa khóa tương ứng. Sàn giao dịch chỉ có giá trị 375.000 đô la CA (tương đương 286.000 đô la) tiền mặt, trong khi nó nợ CA triệu đô la (198.435.000 đô la) cho người dùng. Đối mặt với việc mất khả năng thanh toán, sàn giao dịch đã tìm kiếm sự bảo vệ chủ nợ tại tòa án Canada.

Hôm qua, Thẩm phán Tòa án Tối cao Nova Scotia Michael Wood đã trì hoãn quyết định đại diện pháp lý cho khách hàng Quadriga, nói rằng ông sẽ ra quyết định bằng văn bản trong vụ án một tuần. Phiên tòa xét xử đã quy tụ hơn một chục luật sư đại diện cho 115.000 người giao dịch tiền điện tử, tìm cách hoàn trả 70 triệu đô la (52 triệu đô la) tiền mặt và CA $ 190 triệu ($ 142 triệu) bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.Nguồn Cointelegraph