Mingxing Ngôi sao Star Xu Xu, người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử OKCoin, đã trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất của một công ty đại chúng niêm yết tại Hồng Kông thông qua việc mua lại 60 triệu đô la.

LEAP Holdings Group, công ty kỹ thuật xây dựng mua lại, đã công bố thỏa thuận cạnh tranh vào thứ Tư. OKC Holdings Corp, công ty mẹ của OKCoin, đã mua khoảng 3,2 tỷ cổ phiếu của công ty với giá 0,15 đô la Hồng Kông (khoảng 0,02 đô la) mỗi cổ phiếu để đạt được sự tiếp quản,

OKC Holdings hiện là cổ đông lớn nhất của LEAP Holdings, sở hữu 60,49% cổ phần và có cùng tỷ lệ quyền biểu quyết. Do đó, việc trao đổi là một bước gần hơn với một danh sách cửa sau có thể có trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX).

Xu nắm phần lớn cổ phần của OKC Holdings với tỷ lệ sở hữu 52,32% thông qua hai công ty StarXu Capital và OKEM Services Company.

Các cổ đông đáng chú ý khác của OKC Holdings bao gồm Gang Mai, người nắm giữ 5,08% cổ phần thông qua Vlab Capital và Bo Feng của Ceyun mạo hiểm nắm giữ 9,86% thông qua Golden Status mạo hiểm. Mai cũng có một quỹ chung khác gọi là Venturelab cùng được tạo ra với nhà đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Hoa Kỳ Tim Draper. Jing Shi, con gái của doanh nhân tỷ phú Trung Quốc Yuzhu Shi, cũng đầu tư vào OKC Holdings và sở hữu 13%.

OKC Holdings ban đầu đã nộp đơn đăng ký với HKEX vào ngày 10 tháng 1 để mua cổ phần kiểm soát trong Tập đoàn LEAP Holdings, với thỏa thuận đóng cửa chỉ sau hai tuần.

Các sàn giao dịch tiền điện tử đang ngày càng tìm cách lựa chọn con đường sáp nhập ngược để trở thành các công ty niêm yết công khai, thay vì đi theo con đường IPO thông thường là một quá trình dài và phức tạp.

Mới hôm qua, công ty cổ phần của sàn giao dịch Hàn Quốc Bithumb đã ký một thư thỏa thuận ràng buộc với công ty đầu tư niêm yết của Hoa Kỳ Blockchain Industries để sáp nhập ngược.

Và, vào tháng 8 năm ngoái, sàn giao dịch tiền điện tử Huobi có trụ sở tại Singapore đã thực hiện một bước tương tự, mua lại 66,26% của một công ty niêm yết của HKEX có tên là Pantronics Holdings với giá khoảng 70 triệu đô la.
.

Hình ảnh Hồng Kông qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine