Star Xu, người sáng lập nhà cung cấp dịch vụ trao đổi OKCoin và sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới OKEx, đã mua cổ phần kiểm soát một công ty niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông với giá khoảng 60 triệu đô la. Thỏa thuận được tiết lộ bởi công ty mua lại, LEAP Holdings Group, vào ngày 23 tháng 1

Sau khi thỏa thuận hoàn tất vào ngày 14 tháng 1, công ty mẹ của OKCoin OKC Holdings Corp đã trở thành cổ đông kiểm soát trong LEAP Holdings – một Công ty kỹ thuật xây dựng kết hợp đảo Caymans, được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX).

Đã mua khoảng 3,2 tỷ cổ phiếu với giá 0,15 đô la (~ 0,02 đô la Hồng Kông) – với tổng chi phí là 483.890.536 đô la (~ 61,6 triệu đô la) – OKC Holdings Corp sở hữu 60,49% cổ phần của Leap Holdings, với cùng tỷ lệ quyền biểu quyết. Xu đáng chú ý sở hữu phần lớn cổ phần của OKC Holdings (52,32%) thông qua hai công ty thuộc sở hữu hoàn toàn của mình là StarXu Capital và OKEM Services Company.

Việc mua lại của OKC Holdings Corp có dấu hiệu rõ ràng là tiếp quản ngược – còn được gọi là chào bán công khai ban đầu ngược (IPO), hoặc niêm yết cửa sau.

Tuyến đường cho phép một công ty tư nhân mua một công ty giao dịch công khai – do đó bỏ qua ít nhất một số sự giám sát quan liêu trong quá trình này về việc công khai, bao gồm các vấn đề quy định và sự siêng năng. Sau khi hoàn tất thỏa thuận, người mua có được quyền tự động đưa vào sàn giao dịch chứng khoán có liên quan.

Các công ty công nghiệp tiền điện tử khác đã chọn mua lại đảo ngược bao gồm trao đổi tiền điện tử Huobi – mua lại quyền kiểm soát cổ phiếu trong một thiết bị điện tử niêm yết của HKEX công ty vào mùa hè năm ngoái – và Mike Novogratz, người đã chọn tuyến đường này để đảm bảo niêm yết trên Sàn giao dịch TSX của Toronto cho ngân hàng thương mại tập trung vào tiền điện tử Galaxy Digital của mình.

Như đã báo cáo, OKEx đã ra mắt một sản phẩm phái sinh tiền điện tử mới vào cuối tháng 12, được đặt tên là Hoán đổi Perpetual Hoán đổi, cho phép người dùng suy đoán về giá trị tương lai của BTC / USD, với đòn bẩy lên tới 100 lần. Trong tháng này, sàn giao dịch đã thêm bảy cặp giao dịch mới cho các hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn, bao gồm Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và Ripple (XRP).

OKEx hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ hai thế giới được điều chỉnh khối lượng giao dịch hàng ngày, nhìn thấy khoảng 382 triệu đô la giao dịch vào ngày báo chí.Nguồn Cointelegraph