Nhật Bản tương đương với Amazon, gã khổng lồ thương mại điện tử Rakuten, đã bắt đầu chấp nhận đăng ký tài khoản cho trao đổi tiền điện tử mới của mình, Rakuten Wallet.

Hiện tại, chỉ những khách hàng có tài khoản tại Rakuten Bank hoặc đã có ID thành viên Rakuten mới có thể đăng ký để chuẩn bị cho việc ra mắt giao dịch, trang web của hãng cho biết. Nó không rõ ràng khi nào nó sẽ chấp nhận các ứng dụng từ công chúng rộng hơn.

Công ty cho biết trong một thông báo, họ cũng đã triển khai một dịch vụ hỗ trợ tự động sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) để trả lời các câu hỏi của khách hàng. Nó cũng có kế hoạch sớm ra mắt một ứng dụng di động cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử, cũng như thực hiện gửi tiền và rút tiền.

Công ty đã nhận được giấy phép trao đổi tiền điện tử vào cuối tháng trước từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản. Do đó, việc trao đổi được đăng ký với Cục tài chính địa phương Kanto với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền ảo theo Đạo luật dịch vụ thanh toán trên đất nước.

Ví Rakuten trước đây được biết đến với tên Everybody Way Bitcoin, một trao đổi mà Rakuten mua lại với giá 2,4 triệu đô la vào tháng 8 năm ngoái. Một thương hiệu đổi lại thực thể thành Rakuten Wallet đã diễn ra vào ngày 1 tháng 3, lúc đó dịch vụ cũ đã bị đóng cửa.

Rakuten đã tuyên bố vào tháng 8 năm ngoái rằng họ tin rằng Vai trò của thanh toán dựa trên tiền điện tử trong thương mại điện tử, bán lẻ ngoại tuyến và thanh toán P2P sẽ phát triển trong tương lai.

Triệu Để cung cấp các phương thức thanh toán tiền điện tử một cách suôn sẻ, chúng tôi tin rằng chúng tôi cần phải cung cấp chức năng trao đổi tiền điện tử, thêm vào đó.

Trang web thương mại điện tử Rakuten Gió bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vào năm 2015, khi nó tích hợp trang web của Hoa Kỳ với bộ xử lý thanh toán bitcoin Bitnet.

Hình ảnh Rakuten qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine