Học viện tài chính Tencent, một công ty con của tập đoàn CNTT Trung Quốc Tencent – đã ký một bản ghi nhớ hợp tác với Đại học Hồng Kông vào ngày 6 tháng 3 để nghiên cứu chung. và các dự án phát triển liên quan đến công nghệ tài chính. Hãng truyền thông Trung Quốc QQ đã đưa tin về thỏa thuận này vào ngày 7 tháng 3.

Sự hợp tác này được cho là liên quan đến nghiên cứu và phát triển các dự án fintech giữa công nghệ tài chính và phòng thí nghiệm blockchain của khoa khoa học máy tính tại Đại học Hồng Kông. với Tencent. Theo bài báo, Đại học Hồng Kông cũng sẽ khai giảng khóa học fintech trong chương trình cử nhân vào tháng 9 năm nay.

Trong bốn năm, công ty con của Tencent cũng sẽ cung cấp cơ hội thực tập cho sinh viên Đại học Hồng Kông và cung cấp hội thảo, bài giảng của khách và thăm công ty. Theo QQ, Học viện tài chính Tencent được thành lập vào tháng 6 năm 2018 để tìm kiếm những tài năng công nghệ và tài chính cần thiết trong tài chính hiện đại.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 10 năm ngoái, Hiệp hội tài chính Blockchain Thâm Quyến (FISCO), đã lãnh đạo bởi công ty viễn thông đa quốc gia Huawei và Tencent, đã công bố blockchain không có tiền xu FISCO BCOS.

Gần đây – vào tháng 2 – Ripple đã công bố các đối tác mới nhất trong Sáng kiến ​​nghiên cứu Blockchain toàn cầu của mình, bao gồm các trường đại học ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Singapore và Brazil.Nguồn Cointelegraph