Người đứng đầu Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) đã giải quyết các truy vấn về danh sách chào bán công khai ban đầu (IPO) trong bối cảnh ứng dụng khai thác Bitcoin khổng lồ của Bitmain . Báo tiếng Anh South China Morning Post (SCMP) đã báo cáo các bình luận vào ngày 24 tháng 1

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) đang diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ, Giám đốc điều hành HKEX Charles Li Xiaojia nói rằng điều đó rất quan trọng Các ứng cử viên IPO nhất quán về các dịch vụ kinh doanh của họ.

Triệu Nếu một công ty kiếm được hàng tỷ đô la Mỹ thông qua Kinh doanh A, nhưng đột nhiên nói rằng họ sẽ kinh doanh B mà không hiển thị bất kỳ hoạt động nào, hoặc nói rằng Kinh doanh B tốt hơn, thì tôi đừng nghĩ rằng Doanh nghiệp A nổi bật trong ứng dụng của họ sẽ bền vững, SCMP dẫn lời ông nói. Xiaojia tiếp tục:

Bên cạnh đó, nếu các nhà quản lý đã ra tay [on Business A] trong quá khứ nhưng sẽ điều chỉnh nó trong tương lai, bạn có thể tiếp tục kinh doanh và vẫn kiếm tiền từ nó không?

Xiaojia không bình luận cụ thể về Bitmain, trong khi các nhà báo đã đề cập đến công ty bằng tên khi yêu cầu làm rõ.

Trước tiên đã kiếm được phần lớn doanh thu từ việc khai thác phần cứng Một nửa năm ngoái, Bitmain đã phải đối mặt với các vụ sa thải và kiện cáo được báo cáo, vì xu hướng giảm giá Bitcoin (BTC) khiến việc khai thác giảm lợi nhuận đáng kể. Bitmain cũng đã công bố kế hoạch vào tháng 5 năm 2018 để hướng tới lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên nền tảng của sự giám sát của Trung Quốc đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Bitmain đã lên kế hoạch tiến hành IPO ở Hồng Kông trong nửa sau của Năm 2018. Sau khi các số liệu về hiệu quả tài chính cho thấy công ty gặp rắc rối, tuy nhiên, tin đồn bắt đầu nổi lên rằng các nhà quản lý cũng không sẵn sàng để IPO tiền điện tử vượt qua.

Một thực thể khai thác khác, Canaan Creative, để các kế hoạch tương tự ở Hồng Kông mất hiệu lực vào tháng 11, nhưng kể từ đó cho biết họ đang tìm cách hoàn thành quá trình tại New York.Nguồn Cointelegraph