Cảnh sát ở Trung Quốc đã thu thập bằng chứng về việc người dân đặt cáp qua ao cá để lấy năng lượng từ giếng dầu để cung cấp năng lượng cho bitcoin (BTC) khai thác mỏ. Tin tức đã được báo lá cải hàng ngày của Trung Quốc đưa tin Thời báo Toàn cầu vào ngày 13 tháng 6.

Thời báo Toàn cầu được xuất bản dưới sự bảo trợ của nhóm báo được nhà nước ủng hộ The Daily Daily.

Báo cáo nêu rõ rằng Sở cảnh sát đồng cỏ xanh thuộc Văn phòng Công an huyện Qiqihar đã được cảnh báo về vụ trộm điện sau khi nhận được cuộc gọi từ người đứng đầu sản xuất dầu tại mỏ dầu Đại Khánh – mỏ dầu lớn nhất ở Trung Quốc, nằm ở tỉnh Hắc Long Giang.

Để điều tra cáo buộc, cảnh sát đã tiến hành một cuộc điều tra trên không bằng cách sử dụng máy bay không người lái trên một khu vực dài hai km và thu thập đầy đủ bằng chứng để xây dựng một vụ án hình sự.

Thời báo Hoàn cầu không cung cấp thông tin chi tiết cho nghi phạm những người liên quan, cũng không tham gia vào quy mô của vụ trộm cắp điện.

Vào tháng 10 năm 2018, một công dân Trung Quốc đã bị kết án ba năm rưỡi tù vì tội ăn cắp Năng lượng từ một nhà ga xe lửa để thúc đẩy hoạt động khai thác bitcoin của ông.

Tại Đài Loan, vào tháng 12 năm ngoái, một công dân đã bị bắt sau khi bị buộc tội trộm cắp điện để khai thác bitcoin và ether (ETH) trị giá hơn 100 triệu Nhân dân tệ (14,5 triệu đô la).

Tháng 2 này, một nhóm nghi phạm đã bị bắt tại thành phố Klingenthal, Sachsen của Đức, sau khi bị buộc tội ăn cắp điện trị giá hơn 3 triệu đô la để vận hành một trang trại khai thác tiền điện tử.Nguồn Cointelegraph