Hội đồng lập pháp quốc gia Thái Lan đã chính thức cho phép phát hành chứng khoán token hóa trên blockchain, tờ báo lớn The Bangkok Post đưa tin vào thứ Sáu, ngày 22 tháng 2.

Chính phủ sẽ sửa đổi Đạo luật Chứng khoán và Giao dịch, theo bài báo. Ngay sau khi những thay đổi có hiệu lực vào cuối năm 2019, các chứng khoán được mã hóa như cổ phiếu và trái phiếu có thể được phát hành chính thức trên blockchain.

Ủy ban giao dịch và chứng khoán Thái Lan (Thai SEC) sẽ ban hành các quy tắc bổ sung để nền tảng tiền điện tử có thể tìm kiếm một giấy phép lưu ký chứng khoán. Theo phó thư ký Thái Lan Tipsuda Thavaramara, cơ quan quản lý cũng sẽ cho phép các doanh nghiệp hoạt động như lưu ký chứng khoán và mã thông báo kỹ thuật số áp dụng cho các giấy phép đó.

Trước đây, hành vi nói trên được xác định là Công ty lưu ký chứng khoán Thái Lan của Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET), vì là công ty duy nhất được phép hoạt động như một lưu ký chứng khoán cho các hoạt động giao dịch chứng khoán của SET.

Thai SEC cũng sẽ quyết định liệu việc cung cấp mã thông báo bảo mật có được quy định theo hiện tại không hành động chứng khoán hoặc nghị định của hoàng gia về tài sản kỹ thuật số. Quyết định này sẽ phụ thuộc vào các quyền và nghĩa vụ liên quan đến một mã thông báo cụ thể, ghi chú xuất bản.

Đầu năm nay, Bộ Tài chính Thái Lan đã cấp giấy phép kinh doanh tài sản kỹ thuật số cho bốn công ty liên quan đến tiền điện tử theo khuyến nghị của Hội đồng quản trị SEC Thái Lan. Hai ứng viên khác đã không tuân thủ các quy tắc của SEC Thái Lan và đã bị từ chối.

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, Trung tâm Công nghệ Máy tính và Điện tử Quốc gia Thái Lan đang khám phá việc sử dụng blockchain trong bỏ phiếu điện tử. Giải pháp có thể được triển khai trong thời gian ngắn trong môi trường kín; ví dụ, công dân Thái Lan sống ở nước ngoài có thể đến một đại sứ quán hoặc lãnh sự quán để bỏ phiếu và xác minh danh tính của họ trên blockchain.Nguồn Cointelegraph