Thế giới nói tiếng Đức đã trải qua một tuần đầy những phát triển thú vị trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với việc Đức điều tra tính khả thi của nền tảng giao dịch năng lượng khu vực dựa trên blockchain, Iota Quỹ hợp tác với Zühlke để giải quyết các vấn đề kỹ thuật và Ngân hàng Trung ương Đức nói rằng không cần phải có đồng euro kỹ thuật số.

Đây là tuần qua về tin tức về tiền điện tử và blockchain, như báo cáo ban đầu của Cointelegraph auf Đức.

Đức thúc đẩy nghiên cứu về trao đổi sức mạnh blockchain khu vực

Cointelegraph auf Deutsch đã báo cáo vào ngày 9 tháng 10, rằng Nhà nước tự do Bavaria ở Đức có kế hoạch điều tra tính khả thi của một cường quốc khu vực nền tảng giao dịch dựa trên công nghệ blockchain.

Dự án nghiên cứu có sự tham gia của nhiều đối tác như Đại học Kỹ thuật Munich, Energie Südbayern và công ty Syneco. Bộ Kinh tế, Phát triển Vùng và Năng lượng của Bavaria đang tài trợ cho dự án.

Bundesbank của Đức thấy không cần euro kỹ thuật số

Cointelegraph báo cáo tuần trước rằng Bộ trưởng tài chính Đức Scholz đã ủng hộ ý tưởng này ra mắt một đồng tiền kỹ thuật số Euro. Tuy nhiên, vào ngày 12 tháng 10, Bundesbank của Đức cho biết họ không thấy cần phải giới thiệu một loại tiền tệ ngân hàng trung ương kỹ thuật số ở châu Âu. Các ngân hàng trung ương Đức đã bổ sung:

"Tiền ngân hàng trung ương kỹ thuật số trong biến thể toàn diện này để xử lý thanh toán cung cấp từ quan điểm ngày nay chỉ là những lợi thế nhỏ có thể nhận ra."

Net1 Nam Phi dự định mua cổ phần đa số tại Liechtensteiner Bank Frick

Net1 Nam Phi dự định mua lại phần lớn cổ phần của ngân hàng Liechtenstein Frick. Nếu Cơ quan thị trường tài chính Liechtenstein bật đèn xanh cho thương vụ mua lại tháng 3 năm 2020, cổ phiếu của dịch vụ thanh toán Nhà cung cấp sẽ tăng lên 70%. Quỹ Gia đình Kuno Frick vẫn là chủ sở hữu của 30% còn lại của Liechtensteiner Bank Frick.

Net1 dự kiến ​​sẽ mở rộng các dịch vụ fintech và blockchain của mình bên cạnh các sản phẩm và dịch vụ hiện có của ngân hàng.

Iota Foundation và Zühlke hợp lực để giải quyết các vấn đề kỹ thuật

Quỹ IOTA, hợp tác với Sw Zühlke, nhà cung cấp dịch vụ có trụ sở tại itzerland, muốn giải quyết một số vấn đề quan trọng nhất của kỹ thuật cơ khí và nhà máy, thường có tác động đáng kể đến sức khỏe tài chính của các công ty tương ứng. Jens von der Brelie, người đứng đầu Zühlke Solution Center Industrial & Consumer Solutions, đã nhận xét về mối quan hệ đối tác mới:

"Sự hợp tác của chúng tôi nhằm tích hợp nền tảng công nghệ Ledger phân tán của IOTA Foundation, Tangle, vào các dự án Zühlke cung cấp những đổi mới cho sản xuất và linh kiện máy móc. [[9009003]

Bitcoin Suisse và Amun mang sản phẩm đầu tư tiền điện tử đến sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ

Mỗi báo cáo ngày 7 tháng 10, công ty tiền điện tử Thụy Sĩ Bitcoin Suisse và Amun đã ra mắt một sản phẩm đầu tư cho Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) được liệt kê trên SIX Swiss Exchange.

Amun Bitcoin Suisse BTC / ETH ETP (ABBA) đại diện cho giá trị của Bitcoin do Bitcoin Suisse nắm giữ với tỷ lệ 90% và Ether với 10%. Các loại tiền điện tử được lưu trữ trong Bitcoin Suisse Vault, một giải pháp lưu ký tiền điện tử cho các tổ chức có bảo mật đặc biệt cao.Nguồn Cointelegraph