Ngày 1/6 Là Ngày Gì? Nguồn Gốc Và ý Nghĩa Ngày 1/6 Hằng Năm

Ngày 1/6 là ngày gì ? Ngày này có ý nghĩa như thế nào ? Hãy cùng BachkhoaWiki mày mò về ngày 1/6 qua bài viết sau đây nhé !

Ngày 1/6 hằng năm là một ngày lễ đặc biệt với trẻ em. Vậy ngày 1/6 là ngày gì? Cùng BachkhoaWiki tìm hiểu về ngày 1/6 ngay sau đây bạn nhé!

Ngày 1/6 là ngày gì?

Ngày 1/6 dương lịch hằng năm là ngày Quốc tế Thiếu nhi, còn được gọi là Tết trẻ em. Vào ngày này, các em thiếu nhi sẽ nhận được quà và tham gia các hoạt động vui chơi. Bên cạnh đó, các bé cũng sẽ nhận được những lời chúc mừng từ gia đình hoặc thầy cô giáo. 

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 trong tiếng Anh là International Children’s Day. Ở 1 số ít nước khác, Ngày Quốc tế Thiếu nhi trùng với Ngày Thiếu nhi nên còn hoàn toàn có thể được gọi ngắn gọn là Children’s Day .

1/6 là ngày gì

Nguồn gốc của ngày Quốc tế Thiếu nhi

Sau khi đã biết ngày 1/6 là ngày gì, tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá về nguồn gốc của ngày này nhé. Ngày Quốc tế Thiếu nhi đã bắt nguồn từ một sự kiện thảm khốc. Sáng ngày 1/6/1942, phát xít Đức đã vây hãm làng Li-đi-xơ ( Tiệp Khắc ). Sau đó, chúng bắt 173 người đàn ông cùng với 196 người phụ nữ và trẻ nhỏ. Chúng đã ra tay tàn sát dã man với 66 người và đưa 104 những mần nin thiếu nhi vào trại tập trung chuyên sâu. Có 88 em đã chết trong những phòng hơi độc và 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho phát xít .

1/6 là ngày gì

Ngày 10/6/1944, chúng lại vây hãm thị xã Ô-ra-đua ( Pháp ) và đốt cháy 400 người vào nhà thời thánh. Trong đó có hơn 100 trẻ nhỏ và nhiều phụ nữ. Vào năm 1949, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định hành động chọn ngày 1/6 làm ngày quốc tế bảo vệ mần nin thiếu nhi. Và kể từ năm 1950, ngày 1/6 hằng năm trở thành Quốc tế Thiếu nhi .

Ý nghĩa ngày Quốc tế Thiếu nhi

Nói đến ngày 1/6 là ngày gì thì không hề không nói đến ý nghĩa đặc biệt quan trọng của ngày này. Ngày Quốc tế Thiếu nhi có ý nghĩa rất quan trọng so với trẻ nhỏ và cả người lớn. Người lớn cần phải yêu thương, che chở, chăm nom cho những mần nin thiếu nhi của quốc gia. Bảo vệ trẻ nhỏ khỏi những sự xâm hại như bạo hành, ấu dâm, … Những kẻ có tội xâm phạm quyền hạn trẻ nhỏ phải được pháp lý trừng trị và lên án .

1/6 là ngày gì

Trẻ em cần phải được giáo dục và tạo điều kiện kèm theo thiên nhiên và môi trường tốt nhất giúp những em tăng trưởng tổng lực. Các em xứng danh nhận được tình yêu thương, chăm sóc từ những người thân yêu của mình .

Các hoạt động trong ngày Quốc tế thiếu nhi

Ngày 1/6 là ngày gì ? Các hoạt động giải trí thường diễn ra trong ngày này là gì bạn đã biết chưa ? Ngày Quốc tế Thiếu nhi thường rơi vào mùa hè, vì thế sẽ có nhiều hoạt động giải trí dành cho những bé. Dưới đây là một số ít hoạt động giải trí đem lại niềm vui và ý nghĩa cho trẻ mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

Quốc tế Thiếu nhi nên tặng gì?

Khi đã biết ngày 1/6 là ngày gì thì tất cả chúng ta cũng nên biết nên khuyến mãi món quà gì vào ngày này. Vào ngày Quốc tế Thiếu nhi thì trẻ nhỏ rất thích được người thân trong gia đình Tặng Ngay quà cho mình. Đặc biệt hơn là những món đồ chơi mà bé thương mến. Tùy vào nhu yếu cũng như sở trường thích nghi mà những bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho bé nhà mình món quà tương thích. Dưới đây là một số ít món quà dành Tặng Ngay bé mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm .

1/6 là ngày gì

  • Truyện tranh, sách : Sách tô màu, truyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, …
  • Đồ chơi : Búp bê, đồ chơi cát, xe tinh chỉnh và điều khiển từ xa, đồ chơi dân gian, gấu bông, đồ chơi điện tử, …
  • Tổ chức một bữa tiệc : Các món ăn hay nước uống mà bé yêu quý, bánh kem, thiệp chúc mừng, …
  • Quà cho bé: Quần áo, giày dép, phụ kiện,…

    Xem thêm: Cung Sư Tử

Ngày 1/6 là cung gì?

Bên cạnh vướng mắc ngày 1/6 là ngày gì thì ngày 1/6 là cung gì cũng là do dự của nhiều người. Theo Chiêm tinh học, người sinh từ ngày ngày 21/5 đến ngày 21/6 thuộc cung Song Tử. Do vậy, những người sinh vào ngày 1/6 sẽ thuộc cung Song Tử. Cung Song Tử sinh ngày 1/6 có sao chủ là sao Thủy, họ có tính cách chỉ huy, có tính kiên trì cao. Họ còn là những người can đảm và mạnh mẽ, yêu độc lập và thích hòa mình vào vạn vật thiên nhiên. Con số suôn sẻ của những người sinh ngày 1/6 là số 1 .Xem thêm :Qua bài viết này, hẳn bạn đã hiểu rõ ngày 1/6 là ngày gì hay mùng 1 tháng 6 là ngày gì rồi phải không ? Cảm ơn những bạn đã theo dõi những thông tin trên. Đừng quên Like và Share để ủng hộ BachkhoaWiki ngày thêm tăng trưởng bạn nhé !

Bài viết liên quan

Bài viết mới