Ngân hàng Union Bank lớn của Philippines đang ra mắt ATM tiền điện tử hai chiều đầu tiên của đất nước, phương tiện truyền thông địa phương Philstar đưa tin vào ngày 6 tháng 2.

Động thái này được báo cáo sẽ cho phép khách hàng mua và bán tiền điện tử để lấy tiền thông qua ATM như một phần của hộp cát của Ngân hàng – một khuôn khổ để thực hiện các thử nghiệm trong môi trường được kiểm soát.

Báo cáo không chỉ định kỹ thuật số nào tiền tệ sẽ được hỗ trợ trong thử nghiệm.

Theo Philstar, hệ thống tuân thủ các quy định hiện hành và là kết quả của sự hợp tác giữa Union Bank và ngân hàng trung ương của đất nước, Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP). Bài báo trích dẫn một tuyên bố được phát hành bởi ngân hàng tuyên bố rằng ATM sẽ cung cấp cho một kênh thay thế để chuyển đổi peso của họ sang tiền ảo và ngược lại. [[9009003]

Philstar báo cáo rằng Ngân hàng Union đã báo cáo 7,32 tỷ peso Philippines (khoảng 140 đô la triệu) trong thu nhập năm ngoái. Ngân hàng này nằm trong mười ngân hàng lớn nhất trong cả nước, về tài sản.

BSP đã chính thức điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử của Philippines là công ty chuyển tiền và công nhận tiền ảo là phương thức thanh toán hợp pháp kể từ khi công bố Thông tư 944 vào tháng 2 năm 2017.

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, các quy định mới đã được ban hành bởi Cơ quan Khu kinh tế Cagayan của đất nước. Các quy tắc được báo cáo là được thiết kế để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử và bảo vệ các nhà đầu tư, ảnh hưởng đến các vấn đề như mua lại tài sản tiền điện tử, bao gồm các mã thông báo tiện ích và bảo mật.

Bitcoin (BTC) tại các kiốt đếm xu thuộc sở hữu của Coinstar.Nguồn Cointelegraph