Công ty phát triển bất động sản New World Development và Viện nghiên cứu khoa học và công nghệ ứng dụng Hồng Kông (ASTRI) sẽ cùng ra mắt một nền tảng blockchain cho người mua nhà với Ngân hàng Trung Quốc được cho là người dùng ngân hàng đầu tiên. Tin tức được công bố bởi hãng tin địa phương Standard vào ngày 20 tháng 2.

Nền tảng này được cho là nhằm thay thế các hoạt động giấy tờ – chẳng hạn như ký Thỏa thuận mua bán tạm thời hoặc đơn xin thế chấp – với ủy quyền kỹ thuật số. Điều này được cho là sẽ cho phép người dùng gửi thỏa thuận tạm thời được ủy quyền, mã hóa và ký điện tử cho các ngân hàng được chọn. 15 đến 60%, trong khi bản thân nền tảng hy vọng sẽ thấy số lượng người dùng tăng lên. HKMA lập luận rằng DLT "cho phép tất cả người dùng […] trong hệ sinh thái chia sẻ thông tin khách hàng và lịch sử giao dịch một cách an toàn trên cơ sở hạ tầng dữ liệu phân tán, mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của khách hàng hoặc thông tin kinh doanh nhạy cảm."

Tháng 8 năm ngoái, Bank of Trung Quốc – một trong bốn ngân hàng quốc doanh lớn nhất tại Trung Quốc – hợp tác với tập đoàn dịch vụ tài chính China UnionPay (CUP) để cùng khám phá các ứng dụng công nghệ blockchain cho các hệ thống thanh toán. Theo sáng kiến, CUP đã được thiết lập để xây dựng một cổng thống nhất cho các dịch vụ tài chính tích hợp trên thiết bị di động, nơi chủ thẻ sẽ có thể sử dụng mã QR để chi tiêu, chuyển nhượng và giao dịch trên một ứng dụng thanh toán flash đám mây.

Vào tháng 1, Tổ chức ngân hàng tự điều chỉnh của Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc (CBA), tuyên bố sẽ ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain để cải thiện hiệu quả trên toàn ngành. Dự án, chính thức được đặt tên là Nền tảng Blockchain giao dịch liên ngân hàng tài chính thương mại Trung Quốc, Tập đoàn nhằm mục đích sử dụng blockchain để nhắm mục tiêu tài chính thương mại, giao dịch và các dịch vụ tài chính khác.

Trung Quốc đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain trong các lĩnh vực khác nhau. Gần đây, chính phủ nước này đã ban hành các ý kiến ​​hướng dẫn về dịch vụ tài chính nông thôn phục hồi các dịch vụ tài chính. Các khung mới nhằm mục đích sử dụng các công nghệ mới nổi như blockchain để cải thiện nhận dạng, giám sát, cảnh báo sớm và xử lý các rủi ro tín dụng nông nghiệp.Nguồn Cointelegraph