Ngân hàng tiền điện tử Dukascopy có trụ sở tại Thụy Sĩ đã cảnh báo khách hàng rằng công ty giao dịch ngoại hối GCG Asia đang tuyên bố lừa đảo là công ty ủy quyền của ngân hàng trong một thông báo được công bố vào tháng Hai. 27.

Trong thông báo, Ngân hàng Dukascopy – được coi là ngân hàng được quy định đầu tiên ra mắt dịch vụ cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) – cảnh báo rằng cả hai tổ chức Dukascopy này đều không có quan hệ với GCG Châu Á, mặc dù sau đó lừa đảo tuyên bố ngược lại. Cảnh báo có nội dung:

Quảng cáo GCG Châu Á đang lừa đảo sử dụng tên và logo của Dukascopy để thu hút khách hàng / nhà đầu tư, mà không có sự cho phép của Ngân hàng Dukascopy. Chúng tôi đang có những hành động chống lại tổ chức không trung thực này. [[9009003]

Vào tháng 1, sàn giao dịch tiền điện tử châu Âu Bitstamp hợp tác với Ngân hàng Dukascopy, trong đó Bitstamp sẽ hỗ trợ giao dịch Bitcoin (BTC) thay mặt cho Dukascopy. Khách hàng sẽ có thể gửi BTC vào tài khoản của họ, chuyển đổi chúng sang đô la Mỹ và giao dịch trên Thị trường ngoại hối Thụy Sĩ.

Trước đây, Cointelegraph đã báo cáo về nhiều trường hợp được gọi là các công ty nhân bản thực hiện các hoạt động thương mại trong khi tuyên bố được hoặc được liên kết với các công ty nổi tiếng. Tháng 8 năm ngoái, Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh (FCA) đã cảnh báo các nhà đầu tư về một công ty đầu tư mạo hiểm của công ty Fair Oaks Capital Ltd., công ty lừa đảo, Fair Oaks Crypto – sử dụng dữ liệu đăng ký của các công ty được ủy quyền bởi cơ quan quản lý – nhằm che giấu lừa đảo tiềm năng nạn nhân bằng cách tuyên bố rằng họ đại diện cho Fair Oaks Capital.

Cùng tháng đó, FCA đã đưa ra một cảnh báo khác về những kẻ lừa đảo có liên quan đến tiền điện tử, kẻ tự xưng là một công ty được ủy quyền của FCA. Công ty lừa đảo, Good Crypto, đã cố tình đưa ra những chi tiết sai lệch hoặc trộn lẫn [ing] với một số chi tiết chính xác của công ty đã đăng ký, mà trong trường hợp đó là Arup Corporate Finance có trụ sở tại London.Nguồn Cointelegraph