Ngân hàng trung ương Tây Ban Nha đã đưa ra lời nhắc nhở công dân về những rủi ro liên quan đến giao dịch tiền điện tử không được kiểm soát. Thông báo của Ngân hàng Tây Ban Nha, được ban hành ngày 10 tháng 2, sau một bài đăng trên blog chính thức được xuất bản hai ngày trước đó, trong đó nêu rõ lập trường của tổ chức về tiền điện tử, đặc điểm của họ và tình trạng pháp lý của họ ở Tây Ban Nha và Liên minh châu Âu rộng lớn hơn.

[19459002CảhaitàiliệuđềunhấnmạnhthựctếrằngTâyBanNhachưathôngquabấtkỳluậtnàoliênquanđếntiềnđiệntửvàcácnềntảngtraođổitiềnđiệntửvàcáccôngtykháctronglĩnhvựcnàydođókhôngđượcgiámsátbởingânhàngtrungươngCácnềntảngtiềnđiệntửcũngkhôngthựchiệncácbiệnphápbảovệhệthốngbảolãnhtiềngửiquốcgianhưQuỹbảolãnhtiềngửicủaTâyBanNhangânhàngtuyênbố

Tổ chức này cảnh báo rõ ràng rằng trong trường hợp tiền điện tử được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ, nó sẽ là một nhiệm vụ bất khả thi, một người tiêu dùng không thể đòi hỏi quyền lợi của mình nếu bất cứ điều gì xảy ra với việc thanh toán hoặc mua sản phẩm. ngân hàng nhớ lại rằng thống đốc của nó, Pablo Hernández de Cos, đã xác định một cách cụ thể rằng tiền điện tử không thể thay thế tiền và không phải là một phương tiện thanh toán hoặc trao đổi chung. [[9009003]

Thống đốc đã thông báo cho đến nay để loại bỏ điều khoản Tiền điện tử của chính nó là quá không công bằng, đề xuất rằng nó nên được thay thế bằng thuật ngữ tiền ảo hoặc tài sản tiền điện tử.

Ngân hàng trung ương Tây Ban Nha tiếp tục lưu ý sự phát triển – nhưng vẫn không nhất trí – định nghĩa về tiền điện tử tại EU. Ngân hàng trích dẫn một Chỉ thị năm 2015 coi tiền điện tử là một đại diện kỹ thuật số của giá trị mà không có ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền phát hành, và không có tư cách đấu thầu hợp pháp. Chỉ thị cũng lưu ý rằng tiền điện tử dù sao cũng có thể được trao đổi và giao dịch giữa các thể nhân hoặc pháp nhân.

Trong khi thừa nhận sự tăng trưởng đáng chú ý gần đây của ngành tiền điện tử, cả hai tài liệu đều nhấn mạnh đến sự biến động cao, rủi ro an ninh mạng và quyền lợi người tiêu dùng yếu liên quan đến ngành.

Như đã báo cáo vào tháng 12, đảng cầm quyền của Tây Ban Nha, Partido Popular (PP), tuyên bố họ đang làm việc để giới thiệu dự thảo luật về tiền điện tử và quy định blockchain. Động thái này nhằm cung cấp một số mức độ chắc chắn cho các nhà đầu tư, và thậm chí cho thấy bên này đang xem xét việc đưa ra các biện pháp cắt giảm thuế để khuyến khích đổi mới blockchain trong nước.

Ủy ban thị trường chứng khoán quốc gia bổ sung 23 đơn vị ngoại hối và tiền điện tử trái phép vào danh sách cảnh báo vào tháng trước.Nguồn Cointelegraph