Ngân hàng lớn thứ hai của Nhật Bản bằng tài sản, Sumitomo Mitsui Bank Corporation (SMBC), đã hoàn thành một bằng chứng khái niệm (PoC) sử dụng nền tảng tài chính thương mại Marco Polo của tập đoàn blockchain R3. Một thông cáo báo chí đã xác nhận việc hoàn thành PoC vào ngày 18 tháng 2.

SMBC, là ngân hàng Nhật Bản duy nhất tham gia Marco Polo, cho biết họ đã hợp tác với Mitsui & Co. đa quốc gia Nhật Bản để tăng cường hiệu quả trong quá trình giao dịch.

Mạnh [The] PoC được thực hiện giữa SMBC và Mitsui & Co. nhằm mục đích cải thiện năng suất trong hoạt động thương mại của mình, bằng cách thử nghiệm các mô-đun như Cam kết thanh toán và tài chính phải trả (Cam kết thanh toán), giải thích :

59 SMBC dự kiến ​​sẽ thương mại hóa Marco Polo trong nửa đầu của (năm tài chính 2019) sau khi xác minh PoC.,

Ra mắt vào năm 2017, Marco Polo là một liên doanh giữa R3 và công ty công nghệ Ailen TradeIX nhắm mục tiêu tiện ích tài chính thương mại sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.

Tận dụng công nghệ Corda của R3, tổng cộng 15 ngân hàng thành viên hiện đang tham gia vào tập đoàn Marco Polo ium, bao gồm ING, NatWest và BNP Paribas.

Vào tháng 5 năm ngoái, ngân hàng lớn nhất của Thái Lan, Ngân hàng Bangkok, cũng tham gia sáng kiến ​​với mục đích hợp lý hóa tài chính thương mại.

R3 là một Mới Nhóm các doanh nghiệp, ngân hàng và các tổ chức khác có trụ sở tại York được thành lập vào năm 2014 với tư cách là một công ty công nghệ phân tán. Khi ra mắt vào tháng 9 năm 2015, nó có tổng cộng chín thành viên. Tháng 1 này, R3 đã công bố ra mắt Mạng Corda của mình, với tập đoàn hiện có hơn 300 thành viên.Nguồn Cointelegraph