Ngân hàng lớn thứ hai của Ô-man theo giá trị thị trường, BankDhofar, đã bắt đầu sử dụng công nghệ RippleNet để thanh toán qua biên giới cho Ấn Độ. Tin tức được tweet bởi giám đốc quản lý của Nam Á và MENA tại Ripple, Navin Gupta, vào ngày 16 tháng 2.

RippleNet là một mạng lưới thanh toán dựa trên blockchain toàn cầu của các nhà cung cấp thanh toán tổ chức, được phát triển bởi công ty công nghệ Gợn sóng. Vào tháng 1, RippleNet đã mở rộng mạng lưới của mình tới hơn 200 khách hàng, bao gồm các công ty trong ngành như JNFX, SendFriend, Transpaygo, FTCS và Euro Exim Bank.

Theo thông báo gần đây, BankDhofar đã trở thành ngân hàng đầu tiên ở nước này và một trong những người đầu tiên trong khu vực áp dụng RippleNet. Công nghệ này cho phép ngân hàng cung cấp chuyển khoản xuyên biên giới qua ứng dụng ngân hàng di động, chỉ trong vòng chưa đầy 2 phút, do đó, cho phép người Ấn Độ không thường trú sống ở Ô-man thực hiện chuyển khoản thanh toán theo thời gian thực.

BankDhofar được hợp nhất vào năm 1990, sau đó trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất trong cả nước. Trong năm 2017, doanh thu từ dịch vụ ngân hàng của BankDhofar được báo cáo là 2,4 triệu đô la, trong khi tổng doanh thu của nó lên tới 28,2 triệu đô la.

Đầu tháng này, Finablr, một nền tảng thanh toán toàn cầu và nhà điều hành ngoại hối có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE ), đã tham gia mạng RippleNet để hoàn thành các giao dịch thời gian thực tới Thái Lan. Đối tác đầu tiên trong dịch vụ, ngân hàng lớn của Thái Lan Siam Commercial Bank sẽ cố tình để các khách hàng của UAE Exchange và Unimoni gửi tiền trên toàn cầu đến Thái Lan.

Tháng 12 năm ngoái, Ngân hàng Quốc gia Kuwait (NBK) cũng đã ra mắt một biên giới xuyên biên giới chuyển tiền sản phẩm dựa trên công nghệ blockchain của RippleNet. NBK được báo cáo là cơ sở tài chính đầu tiên ở Kuwait triển khai một sản phẩm chuyển tiền – Chuyển khoản trực tiếp NBK – cho thanh toán trực tiếp quốc tế dựa trên RippleNet.Nguồn Cointelegraph