Nền kinh tế trên toàn cầu đã tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong suốt năm 2017, một phần nhờ vào lãi suất rất thấp và đầu tư lớn vào các thị trường khác nhau. Tuy nhiên, theo Economist Quốc tế của Deutsche Bank Torsten Slok, những rủi ro chính cho nền kinh tế toàn cầu vào năm 2018 có sự góp mặt của Bitcoin.

  • Các giao dịch Tiền sẽ được miến phí nhờ vào Bitcoin: Theo nhà đầu tư Tech Top
  • Siri cho Tiền kỹ thuật sô: một Chatbot giúp ích cho việc Trade và giao dịch
  • Bitcoin vượt mức 7 nghìn USD, sự sụt giảm của Bitcoin Cash

Slok nhận thấy tiềm năng rất lớn về sự biến động của giá cả của các nhà kinh tế, cũng như các nhà kinh tế khác và cho thấy giá thậm chí có thể sẽ có những thay đổi lớn trước khi kết thúc năm nay. Những lo ngại chính của ông bao gồm các quy định, minh bạch, và tiết lộ, cũng như sự biến động trôi dạt vào thị trường tổng thể. Ông nói:

“Đó là bởi vì nó (sự biến động giá Bitcoin) là điều mà tôi cho rằng thị trường tài chính cho đến nay đã được chiết khấu như là một vấn đề nhỏ”, Slok nói. “Chúng tôi lo lắng một chút rằng nó có thể trở nên có hệ thống hơn, đặc biệt là nếu các xu hướng hiện tại tiếp tục đến năm 2018”.

Một trong những.

Mặc dù Bitcoin là một rủi ro tiềm ẩn cho thị trường nhưng cũng có rất nhiều các rủi ro khác có thể làm suy giảm nền kinh tế đầu tiên. Mối quan tâm đặc biệt là sự phát triển của Brexit, tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ, kế hoạch kiểm tra hạt nhân của Triều Tiên, và bong bóng nhà đất tiềm năng ở Thụy Điển hoặc Na Uy.

Tất nhiên những kẻ cuồng tiền kỹ thuật số cho rằng Bitcoin thực sự phòng hộ chống lại tất cả các rủi ro thị trường khác, vì nó đại diện cho một tài sản liên kết phi tập trung mà không phải là áp lực lạm phát hoặc biến động thị trường của các Ngân hàng dự trữ quốc gia. Bằng cách thao túng tiền tệ nội bộ, các thực thể tập trung tạo ra rủi ro lớn hơn.

Ví dụ, Mike Costache, một cố vấn của Hdac nói:

“Bitcoin là tiền chống độc mà đó là thuốc giải độc cho [khủng hoảng kinh tế]. Đô la Mỹ sau một vài đợt giảm bớt định lượng (tương đương với một Tổng công ty mua trái phiếu của chính mình, vốn là tự doanh và ít nhiều bất hợp pháp) là một bong bóng. Đây là lý do tại sao tôi nói ‘Bitcoin không phải là bong bóng, đó là pin’. ”

Dịch bởi: https://tienkythuatso.com

Nguồn: cointelegraph.com

Bình luận...