Một ngân hàng quốc doanh ở Brazil sắp phát hành một mã thông báo tiền điện tử được thiết kế để duy trì ngang giá với đồng tiền quốc gia.

Được tiết lộ độc quyền cho CoinDesk, Ngân hàng Phát triển Xã hội Quốc gia Brazil sẽ ra mắt thí điểm vào tháng 1 năm 2019 cho mã thông báo BNDES, chạy trên blockchain ethereum và được hỗ trợ 1-by-1 bởi Brazil thực. Ngân hàng đã thử nghiệm với stablecoin trong suốt năm 2018 và bây giờ sẽ sử dụng nó để đóng góp được khấu trừ thuế cho các tổ chức văn hóa.

ConsenSys, studio thiết kế ethereum, sẽ nằm trong số các công ty tư vấn cho ngân hàng trong quá trình này. Mặc dù tập đoàn khởi nghiệp có trụ sở tại Brooklyn, N..Y sẽ không bình luận về dự án Brazil này ngoài việc xác nhận sự tham gia của mình, nhưng nó vẫn phù hợp với các ưu tiên được liệt kê trong một tuyên bố nội bộ do người sáng lập Joe Lubin đưa ra hồi đầu tháng, nêu rõ công ty sẽ đổi mới tập trung vào việc trở thành một cố vấn blockchain chuyên về thiết kế kiến ​​trúc và mã thông báo.

Đối với phi công, ngân hàng sẽ phát hành BNDES trị giá hàng trăm đô la cho Hãng phim Quốc gia, một công ty phân phối phim có tên là Ancine, để tạo và quảng bá kịch bản và sản xuất phim ở Brazil.

Vì ngân hàng có lịch sử các vụ bê bối tham nhũng liên quan đến các khoản tiền bị phân bổ sai và hối lộ, các nhà sáng tạo thí điểm hy vọng dữ liệu blockchain BNDES công cộng sẽ giúp củng cố niềm tin vào các ngân hàng quốc doanh.

Phiên tòa sẽ sử dụng Giấy chứng nhận điện tử của Cơ quan nộp thuế quốc gia (Cadastro Nacional da Pessoa Jurídica hoặc CNPJ), đã được các công ty Brazil sử dụng rộng rãi làm tài liệu đăng ký chính thức

Triệu Chúng tôi có thể thực thi các quy tắc bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh. Công ty nhận được tiền chỉ có thể chi tiêu với các công ty đang làm việc trong lĩnh vực [film]Van Vanessa Almeida, giám đốc phát triển hệ thống BNDES, nói với CoinDesk.

Liên quan đến các định danh CPNJ, cô nói thêm:

Triệu Chúng tôi có một loại ID ở Brazil có chứng chỉ để gửi mã thông báo cho công ty, công ty phải ký với chứng chỉ này, chúng tôi sẽ biết trước địa chỉ mà bạn có thể gửi mã thông báo. Nghiêng

Dự án này được phát triển, với sự giúp đỡ từ nhà phát triển Ethereum Foundation Alex Van De Sande, cho phép các nhà làm phim liên kết với tổ chức phi lợi nhuận Ancine thu thập và chia sẻ hồ sơ tài chính của họ trong thời gian thực. Người nhận sẽ chỉ có thể mua lại stablecoin thông qua ngân hàng để lấy nội tệ.

Tất cả dữ liệu giao dịch đó có thể được tận dụng để phát triển và thông báo các trường hợp sử dụng trong tương lai. Thông tin này có thể giúp hướng dẫn các chính sách công cộng, Almeida nói. Họ sẽ có một bản đồ tốt hơn về lĩnh vực này của nền kinh tế. [[9009003]

Ngoài giao dịch

Quay trở lại, các nhà giao dịch tiền điện tử đã trở thành người dùng stablecoin hàng đầu cho đến nay, lưu trữ giá trị trong tài khoản trao đổi của họ có thể được hoán đổi ngay lập tức cho các loại tiền điện tử khác mà không cần giao dịch với ngân hàng.

Các công ty trao đổi như Paxos, Gemini và Coinbase, tất cả đã thêm tiền điện tử có chốt fiat vào năm 2018. Ngược lại, phi công người Brazil này cho thấy trường hợp sử dụng cho tiền điện tử được chốt fiat ngoài thị trường đầu cơ.

Rosine Kadamani, người sáng lập Học viện Blockchain giáo dục ở Brazil, nói với CoinDesk, phi công này có thể có hiệu ứng gợn trên toàn quốc.

Điều đó vì ngân hàng phát triển do chính phủ quản lý tài trợ cho các dự án từ các sáng kiến ​​giáo dục đến xây dựng cơ sở hạ tầng như đường và đập.

Triệu Vì không may, Brazil rất nổi tiếng về tham nhũng, nên có rất nhiều câu hỏi về việc sử dụng các quỹ công cộng, Mitch Kadamani nói. Họ bắt đầu với một stablecoin về cơ bản là kiểm soát kế toán, bởi vì mọi thứ đều quay trở lại ngân hàng. Nhưng trong tương lai, nếu nó hoạt động tốt, sẽ có những hệ lụy khác. [[9009003]

Thật vậy, Gladstone Moises Arantes, Jr., lãnh đạo kỹ thuật của sáng kiến ​​blockchain BNDES, nói với CoinDesk, ngân hàng sẽ đánh giá lại kết quả của thí điểm này và xem xét mở rộng nó sang các tổ chức khác nhận tài trợ công cộng.

Ông nói với CoinDesk:

Hồi Khái niệm chúng ta có thể được sử dụng cho các tổ chức khác ở Brazil hoặc toàn bộ chính phủ. [[9009003]

Hình ảnh nhóm sáng kiến ​​mã thông báo BNDES được cung cấp bởi Ngân hàng Phát triển Xã hội Quốc gia Brazil

        Nguồn bitcoinmagazine