Alior Bank, một ngân hàng có trụ sở tại Warsaw, Ba Lan, đang sử dụng blockchain Ethereum công khai để xác thực tài liệu của khách hàng, theo báo cáo của Forbes vào ngày 17 tháng 6.

Theo báo cáo, khi một khách hàng tại Alior nhận được một tài liệu, giờ đây họ có thể xác minh tính xác thực của nó bằng cách theo liên kết trang web đến vị trí của nó trên blockchain công khai. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể xác minh rằng tài liệu được đề cập trên thực tế đã được ban hành, theo từ ngữ chính xác được cung cấp, khi ngân hàng yêu cầu bồi thường. Dẫn đầu về công nghệ chuỗi khối tại Alior, Piotr Adamchot, giải thích:

Hồi Chúng tôi biết chính xác khối Ethereum nào trong tài liệu có hàm băm nhất định được xuất bản. Nếu chúng ta biết số khối, chúng ta cũng biết dấu thời gian […] Chúng ta biết rằng tài liệu đã được xuất bản một thời gian trước và đã không được thay đổi trong thời gian đó [if the hash stored on the blockchain is identical to the hash calculated from the document]vì vậy chúng ta có thể chứng minh rằng nó đã không được thay thế trên máy chủ. [[9009003]

Alior đã phát triển giải pháp blockchain này để đáp ứng các quy định thay đổi ở Ba Lan, nơi Văn phòng cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng ra phán quyết vào năm 2017 rằng các trang web không tạo thành một phương tiện bền bỉ cần thiết cho phát hành tài liệu khách hàng – vấn đề là các trang web quá dễ thay đổi, khiến chúng không bền một cách phù hợp.

Do đó, Alior đã đưa ra một giải pháp blockchain cung cấp tài liệu trực tuyến thông qua một phương tiện có độ bền phù hợp. Hơn nữa, ban quản lý Alior tin rằng đây là ngân hàng đầu tiên sử dụng công khai, trái ngược với blockchain riêng tư cho dịch vụ khách hàng. Lãnh đạo chiến lược chuỗi khối tại Alior Tomasz Sienicki nhận xét:

Chúng tôi muốn mọi người xác minh rằng chúng tôi đã làm mọi thứ đúng và chúng tôi không che giấu bất cứ điều gì. Nếu chúng tôi nói rằng các tài liệu thực sự được xác minh và xác thực, mọi người đều có thể kiểm tra và xác nhận […] Điều đó là không thể khi sử dụng một blockchain riêng. [[9009003]

Theo một phân tích gần đây của Cointelegraph, ngân hàng ở Hàn Quốc đang ngày càng sử dụng công nghệ blockchain, từ các giải pháp trong xác minh tài liệu đến các dịch vụ ngang hàng; tuy nhiên, các ngân hàng của đất nước không triển khai các dịch vụ tiền điện tử.

Nhà phân tích tài chính Sung-jung Kim đã nhận xét trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph về tình huống này, nói rằng các ngân hàng chủ yếu quan tâm đến việc tạo ra các blockchain riêng để sử dụng hoặc tìm kiếm các blockchain lai. đã được phát triển.Nguồn Cointelegraph