Tuần trước, một diễn đàn thường niên về những người hàng đầu của Nga từ khu vực kinh tế đã được tổ chức tại St. Petersburg và tiền điện tử là một chủ đề nóng ở đó Đáng chú ý, các đại lý chính phủ và các doanh nghiệp do nhà nước kiểm soát đã lên tiếng về mối quan tâm của họ đối với blockchain, nhưng dường như cách xa các mã thông báo kỹ thuật số.

chính quyền địa phương đã được giao nhiệm vụ chuẩn bị sửa đổi cần thiết một thời gian trước đây. Vì vậy, Nga đang hướng tới tiền điện tử và blockchain ở đâu?

Giới thiệu ngắn gọn về mối quan hệ của Nga với tiền điện tử

Lập trường của Nga về tiền điện tử đã được trộn lẫn và trôi chảy, như thể hiện qua cách thức của Cryptourr. – dự án stablecoin quốc gia – đã được mở ra. Đầu tiên, triển vọng sử dụng tiền thay thế cho tiền thông thường được coi là người phạm pháp bất hợp pháp bởi người giám sát tài chính Pavel Medvedev. Sau đó, Kremlin được cho là đã quyết định rằng một stablecoin thú cưng có thể giảm thiểu số lượng giao dịch ẩn danh, hay thậm chí giúp trốn tránh các lệnh trừng phạt của phương Tây, từ đó làm sáng tỏ dự án. Tuy nhiên, cuối cùng, CryptoRuble đã kết thúc ở trình ghi phía sau, vì trạng thái hiện tại của dự án không rõ ràng. Nó đã được đề cập lần cuối trong bản tin vào tháng 1 năm 2019, khi một quan chức chính phủ tuyên bố rằng nó có thể phát trực tiếp trong vòng 2-3 năm, mặc dù Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) đã hành động một cách rất thận trọng về ý tưởng này.

Tiền điện tử nói chung cũng ở trong một tình huống tương tự. Vào tháng 10 năm 2017, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố rằng tiền điện tử có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng và được sử dụng cho tội phạm, trích dẫn quyết định của CBR, nhằm chặn các trang web bán tài sản kỹ thuật số. Chỉ một tháng trước đó, Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov lập luận rằng chính quyền phải chấp nhận ý tưởng về thị trường tiền kỹ thuật số:

Không có ý nghĩa gì trong việc cấm chúng, cần phải có điều chỉnh chúng. Chỉ

Đã có nhiều nỗ lực để xác định tiền điện tử một cách hợp pháp kể từ đó. Vào những thời điểm khác nhau, các nhà lập pháp Nga đã được thúc giục giới thiệu một khung pháp lý của Tổng thống Putin (hai lần), Tòa án Trọng tài Tối cao địa phương và Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính.

Vào tháng 5 năm 2018, dự luật về tiền điện tử Tài sản tài chính kỹ thuật số (DFA) – đã được quốc hội Nga thông qua nhưng sớm được đưa trở lại giai đoạn đọc đầu tiên do thiếu định nghĩa cho các khái niệm chính, như khai thác tiền điện tử, tiền điện tử và mã thông báo.

Lần cuối Tháng, Thủ tướng Dmitry Medvedev báo cáo rằng sự phổ biến của tiền điện tử đã giảm, đó là lý do tại sao vấn đề quy định không còn liên quan đến điều đó nữa. Đáng chú ý, một năm trước, ông đã thúc giục chính phủ lập pháp ít nhất một số điều khoản về tiền điện tử cơ bản.

Hạn chót hiện tại đối với khung pháp lý do Putin đặt ra hết hạn vào tháng 7.

Tóm tắt SPIEF, một Sự kiện kinh doanh thường niên của Nga cho khu vực kinh tế

Binance và Huobi đã báo cáo một dòng người giao dịch, Vitalik Buterin đã nói về Ethereum 2.0

Mặc dù đề xuất của thủ tướng rằng tiền điện tử đã giảm phổ biến, nhưng chúng vẫn được phổ biến rộng rãi. thảo luận tại Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF), một sự kiện kinh doanh thường niên của Nga cho lĩnh vực kinh tế, diễn ra từ ngày 6 đến 8 tháng 6.

Hội thảo có tên là công nghệ Blockchain và tiền điện tử: Quá khứ, hiện tại , Tương lai đã thấy Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum; Chris Lee, một giám đốc tài chính tại Huobi; Ted Lin, giám đốc tăng trưởng tại Binance; và Kevin Shao, trong số những người khác, nổi bật trong nhóm chuyên gia.

Lin và Lee đã báo cáo một dòng người giao dịch của một thế hệ mới của Drake trên nền tảng của họ do sự tăng trưởng thị trường gần đây. Theo họ, xu hướng sẽ còn tồn tại trong tương lai gần.

Buterin, nói về Ethereum 2.0, còn được gọi là Serenity – một bản nâng cấp lớn được cho là có thể mở rộng gấp 1.000 lần trong 18 đến 24 tháng.

Ngân hàng Nga nói rằng tiền điện tử không phải là một phần của ngành tài chính truyền thống

Serge Shvetsov, phó thống đốc đầu tiên của CBR, đã so sánh tiền điện tử với một trò chơi điện tử. THỂ THAO. Ông được trích dẫn khi nói:

Băng Nếu chúng ta nói về tiền điện tử và câu lạc bộ ngoại hối, nó không phải là một thị trường tài chính, nó chỉ là một trò chơi. Có những người thích chơi, họ đầu tư vào nó [cryptocurrency]nhưng những gợn sóng sẽ ảnh hưởng đến những người khác. Đó là lý do tại sao chúng tôi có một chính sách khá nghiêm ngặt ở đây. [[9009003]

Do đó, CBR một lần nữa nhấn mạnh vị trí hoài nghi của mình đối với tiền điện tử. Tháng trước, Elvira Nabiullina, người đứng đầu Ngân hàng Nga, cho biết cơ quan của cô đã phản đối ý tưởng về tiền điện tử trở thành vật thay thế cho tiền định danh.

Quan chức Nga đề nghị tạo ra một khu kinh tế đặc biệt để phục vụ cho tiền điện tử

Leonid Petukhov, người đứng đầu Cơ quan Đầu tư và Xuất khẩu Viễn Đông, đề nghị tạo một điểm đến ngoài khơi cho tiền điện tử trên đảo Bolshoi Ussuriysky, nằm ở biên giới với Trung Quốc. Ông nói với TASS, một phương tiện truyền thông của Nga:

Đổi Chúng tôi muốn tạo một trung tâm tài chính lớn ở đó. Nói một cách ẩn dụ, điều đó sẽ liên quan đến tiền điện tử, trao đổi tiền điện tử, sàn giao dịch gỗ – giống như ở nước ngoài, theo nghĩa tốt. Những gì chúng tôi đã làm ở Kaliningrad.,

Petukhov có thể đề cập đến đảo Oktyabrsky ở khu vực Kaliningrad, cùng với đảo Russky ở Vladivostok, trở thành khu kinh tế ngoài khơi vào năm 2018. được miễn thuế nhất định – ví dụ, họ không phải trả thuế cho lợi nhuận nhận được bằng cách chia cổ tức. Tuy nhiên, cả hai khu vực này hiện không liên quan đến bất kỳ lợi ích nào liên quan đến tiền điện tử.

Người đứng đầu ngân hàng lớn nhất của Nga nói rằng bitcoin là dành cho giao dịch, không phải đầu tư – thay vào đó là kế hoạch gắn bó với blockchain

Herman Gref, Giám đốc điều hành của ngân hàng nhà nước Sberbank, tuyên bố rằng ông coi bitcoin là công cụ kỹ thuật của giao dịch, giao dịch, chứ không phải là một loại hình đầu tư. Ông cũng đề cập đến kinh nghiệm đầu tư vào tiền điện tử của mình, tiết lộ rằng ông đã mua bitcoin khi nó trị giá khoảng 5 đô la và sử dụng nó cho mục đích thanh toán thay vì giữ tiền xu.

Hơn nữa, Gref làm rõ rằng ngân hàng của ông sẽ không phát triển bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến tiền điện tử mà thay vào đó sẽ tập trung vào các công cụ hỗ trợ blockchain. Như giám đốc điều hành đã nói, sự cường điệu của thị trường tiền điện tử đã biến mất, nhưng vẫn hoạt động thường xuyên với công nghệ blockchain, điều đó làm cho anh ta hạnh phúc. [[9009003]

Nornickel hợp tác với IBM để quản lý các chương trình học thuật về blockchain

Nornickel, nhà sản xuất niken và palađi hàng đầu thế giới, đã ký thỏa thuận hợp tác với IBM và Viện Vật lý và Công nghệ Moscow (MIPT) trong diễn đàn. Liên minh sẽ thành lập một trung tâm giáo dục sẽ cung cấp các chương trình liên quan đến blockchain, cho cả sau đại học và tiến sĩ. sinh viên.

Sinh viên và sinh viên sau đại học sẽ học cách áp dụng các công nghệ blockchain và sẽ có được kiến ​​thức về trao đổi tiền điện tử, stablecoin, nền tảng mã thông báo và các dịch vụ tương tự, các bên được báo cáo trong một tuyên bố chung.

Hơn nữa, chủ tịch của Nornickel, Vladimir Potanin, đã lập luận rằng token hóa có tiềm năng giúp giao dịch dễ dàng hơn, rẻ hơn và minh bạch hơn. Đầu tháng 3, anh đã tiết lộ công ty của mình có kế hoạch tạo ra các token tiền điện tử được hỗ trợ bởi palladi. Các mã thông báo đó sẽ được sử dụng để giao dịch palladi thông qua một quỹ palladi có trụ sở tại Thụy Sĩ, cũng như trên một số nền tảng kỹ thuật số khác.

Nền tảng blockchain riêng cho các doanh nghiệp và chính phủ đã ra mắt mainnet

Blockchain- Mạng chính của nền tảng Vostok dựa trên đã được ra mắt tại SPIEF. Mạng chính sẽ được sử dụng để xác thực các giao dịch, trong khi các khách hàng của Vostok – được đại diện bởi các tập đoàn lớn của Nga và các cơ quan nhà nước – cũng sẽ có khả năng tạo các nút riêng của họ và sử dụng các mạng con riêng tư.

Như Cointelegraph đã báo cáo tháng trước, thành phố Nizhny Novgorod của Nga đã bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng ứng dụng do Vostok cung cấp, Thành phố N, nghĩa vụ cho phép người dân nộp thuế và xác minh danh tính của họ, trong số những điều khác.

Công ty dầu khí hàng đầu của Nga cho biết. một đồng xu Facebook có thể được sử dụng để mua dầu trong tương lai

Igor Sechin, người đứng đầu công ty dầu mỏ lớn của Nga Rosneft, phản ánh về mối quan hệ tiềm năng giữa dầu mỏ và tiền điện tử. Cụ thể, ông nói rằng không nên loại trừ khả năng thanh toán tiền dầu bằng tài sản kỹ thuật số trong tương lai. Không thể loại trừ. [[9009003]

Theo Sechin, gã khổng lồ công nghệ ở Thung lũng Silicon như Google, Amazon và Apple đang bắt đầu khám phá Ngành dầu khí, đó là lý do tại sao một ngày nào đó, một staterecoin của Facebook có thể được sử dụng để mua dầu bằng thùng.

Ngoài ra, Sechin cảnh báo có một số trở ngại mà tiền điện tử cần phải vượt qua để thu hút sự chú ý của năng lượng đại gia. Ông được trích dẫn:

Sự linh hoạt hơn thường có nghĩa là biến động lớn hơn, và số hóa tạo ra rủi ro để duy trì bí mật thương mại và dẫn đến nhu cầu tạo ra các cơ chế điều tiết mới, bảo lưu bổ sung. Ngày nay, các công ty công nghệ không có câu trả lời chất lượng cho những câu hỏi cơ bản này. [[9009003]

Chính phủ Nga tiếp tục xem xét blockchain, nhưng vẫn lạnh lùng với tài sản kỹ thuật số

để xem xét các quy định nghiêm ngặt cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Gần đây nhất, một đại diện của quốc hội Nga đã đề cập rằng các quan chức đang xem xét áp dụng trách nhiệm hành chính đối với việc khai thác tiền điện tử.

Hồi Chúng tôi tin rằng tiền điện tử được tạo ra trên các blockchain mở như bitcoin, ethers và các công cụ khác là công cụ bất hợp pháp, Tuy nhiên, Anat Anat Aksakov, Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về Thị trường Tài chính, nói với TASS.

Tuy nhiên, mọi thứ đang tăng giá hơn nhiều trên mặt trận blockchain. Tuần này, các nhà chức trách Nga đã ký một thỏa thuận với titan Maersk hậu cần của Đan Mạch để ra mắt TradeLens – một nền tảng vận chuyển blockchain – trên toàn bộ Nga để số hóa các hoạt động vận chuyển trên giấy. Đầu tháng trước, tập đoàn nắm giữ thuộc sở hữu nhà nước Nga, Rostec đã đề xuất một lộ trình đầy tham vọng về việc áp dụng blockchain trong tất cả các hệ thống dữ liệu của chính phủ – tất cả những điều này dường như cho thấy ý định của Nga đối với công nghệ đang ngày càng nghiêm trọng.Nguồn Cointelegraph