Nexus là gì? Tìm hiểu dự án Nexus và đồng NXS Coin từ A – Z

Phần lớn blockchain ra đời cùng thời với Bitcoin hay Ethereum còn hoạt động đến hiện nay đều phải đối mặt với thách thức về yêu cầu mở rộng. Ngay cả nền tảng blockchain lớn như Ethereum cũng đang phải tích cực triển khai phiên mới. Nhằm giải quyết vấn đề về tốc độ xử lý, ngăn chặn những đợt hard fork không mong muốn. Nexus được xem như blockchain tiên phong có khả năng giải quyết tất cả thách thức trên. Vậy Nexus là gì?

Nexus là gì? 

Nexus là gì? – Nexus được thiết kế như mạng ngang hàng, phân tán. Nhằm hỗ trợ cải thiện tốc độ, yêu cầu mở rộng, tăng cường bảo mật, cải thiện tốc độ truy cập. Nói chung, Nexus có khả năng khắc phục mọi nhược điểm mà những blockchain hiện nay đang gặp phải.

Nexus là gì?
Dự án Nexus sẽ tập trung chuyên sâu vào việc kiến thiết xây dựng một chuỗi khối 3D phối hợp với mạng lưới hệ thống vệ tinh tiếp thị quảng cáo. Mục tiêu của Nexus là tạo dựng mạng lưới mang tính phi tập trung chuyên sâu hóa. Mạng lưới này hoạt động giải trí trọn vẹn độc lập, không chịu sự quản trị của chính phủ nước nhà hay bất kể tổ chức triển khai nào .

>>> Có thể bạn quan tâm: NKN coin là gì? Tìm hiểu về New Kind of Network & NKN Coin

Cấu trúc chuỗi khối 3D của Nexus 

Điểm đặc biệt quan trọng của Nexus nằm ở việc ứng dụng 3 chính sách đồng thuận để hình thành lên chuỗi khối 3D. Theo như nhóm tăng trưởng của dự án Bất Động Sản này cho biết nhờ vào chuỗi khối 3D này mà mạng lưới hệ thống sẽ không bị phụ thuộc vào quá nhiều vào đội ngũ khai thác. Từ đó được cho phép chuỗi khối lan rộng ra theo cách hiệu suất cao hơn .
Nexus ứng dụng 3 cơ chế đồng thuận để hình thành lên chuỗi khối 3D

Prime Channel

Prime Channel giữ vai trò như kênh đại diện cho thuật toán Proof of Work. Tại kênh này, thợ khai thác sẽ tìm kiếm những cụm số nguyên trong số 308 chữ số đã qua sàng lọc và thử nghiệm sai sót.

Trong quy trình khai thác cụm số nguyên tố, hàng loạt mạng lưới hệ thống Nexus có năng lực chống lại ASIC hiệu suất cao hơn so với kiểu khai thác băm truyền thống cuội nguồn. Vì vậy ngay cả khi chỉ có một CPU bạn vẫn hoàn toàn có thể tham gia khai thác tại Prime Channel .
Bên cạnh phần thưởng là tiền điện tử, việc khai thác trên kênh Prime Channel còn tạo tài liệu sử dụng trong nghiên cứu và điều tra vật lý lượng tử .

Hashing Channel

Hashing Channel cũng đại diện cho Proof of Work nhưng tích hợp Hashcash thay vì sử dụng cụm số nguyên tố dày đặc. Nó tương đồng với thuật toán khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, thợ đào phải tìm kiếm hàm băm SHA – 3 thay vì SHA – 256 giống như Bitcoin.

Băm của Nexus có kích cỡ lớn gấp 4 lần so với băm khối của Bitcoin. Do đó nếu muốn khai thác tại kênh Hashing Channel, bạn cần sử dụng đến GPU .

Proof-of-Holdings

Thành phần cuối cùng trong chuỗi khối 3D của Nexus là Proof-of-Holdings với chức năng bảo mật mạng. Thuật toán Proof of Holdings gần giống với Proof of Stake được sử dụng bởi những blockchain như NEO hay Ethereum. Với thuật toán này, chỉ cần nắm giữ NXS là bạn có nhận thêm chính đồng tiền đó. Lợi nhuận người dùng thu về thường xác định thông qua 4 thuộc tính.

Proof-of-Holdings trong mạng Nexus có chức năng bảo mật mạng

  • Lãi suất: Là tỷ suất Phần Trăm mỗi năm tính theo số dư người dùng nắm giữ. Lãi suất khởi đầu thường là 0.5 % / năm, sau sau 12 tháng lãi suất vay sẽ tăng lên 3 % / năm .
  • Độ tin cậy: Độ an toàn và đáng tin cậy của mỗi nút mở màn ở mức 5 % nhưng sau 1 tháng sẽ tăng lên 100 % .
  • Khối lượng: Thuộc tính này tự động hóa thiết lập ở mức 0 % mỗi khi bạn nhận thanh toán giao dịch đặt cược. Trong 24 giờ tiếp theo, nó sẽ từ từ tăng lên 100 %. Khi khối lượng đạt đến mức 100 % đồng nghĩa tương quan độ đáng tin cậy của bạn cũng sẽ hết hạn, những thuộc tính khác phải đặt lại từ đầu. Trình kích hoạt có trách nhiệm bảo vệ đội ngũ khai thác cần hoạt động giải trí liên tục để duy trì toàn mạng lưới .
  • Khối lượng cổ phần: Được xác lập gần giao động giá trị trung bình của số lượng ủy quyền khai thác. Khi chỉ số này càng cao có nghĩa thời cơ xác nhận thanh toán giao dịch của bạn lại càng cao .

>>> Có thể bạn quan tâm: Nagaswap (BNW) là gì? Có nên đầu tư tiền điện tử BNW không?

Hệ thống phần cứng của Nexus 

Nexus hiện chiếm hữu mạng lưới hệ thống viễn thông phân tán cực kỳ quy mô, phân cấp rõ ràng. Để phân biệt một cách đúng chuẩn Nexus là gì, bạn nên khám phá đặc thù cơ bản của mạng lưới hệ thống phần cứng Nexus .

Mesh Networks

Mạng lưới của Nexus khuyến khích mọi người trên khắp quốc tế cùng tham gia chạy nút, duy trì bảo mật thông tin cho toàn mạng. Toàn bộ những nút của Nexus phải cùng thao tác, cùng cạnh tranh đối đầu để xử lý một khối tài liệu. Sau đó, triển khai phân phối khối tài liệu đó .
Nhằm tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn trong tương lai, Nexus dự tính sẽ tiến hành sản xuất anten chuyên sử dụng. Sau đó, họ hoàn toàn có thể bán chúng cho người tham gia mạng lưới quản lý và vận hành cục bộ .

Cube Satellites

Hiện nay, Nexus đang hợp tác với mạng lưới hệ thống khoảng trống Vector để thiết lập mạng lưới vệ tinh quỹ đạo toàn cầu tầm thấp gồm có nhiều nút. Các vệ tinh này sẽ tích hợp với mạng mới sắp xếp trên mặt đất nhằm mục đích tàng trữ mạng Nexus và bất kể ứng dụng dApp nào cùng tiến hành trên mạng .
Nexus đang hợp tác với hệ thống không gian Vector để thiết lập mạng lưới vệ tinh quỹ đạo trái đất tầm thấp
Đặc biệt, mạng vệ tinh còn hướng đến tiềm năng phân phối dịch vụ internet phi tập trung chuyên sâu trên toàn quốc tế. Nếu kế hoạch này thành công xuất sắc, thời cơ tiếp cận internet sẽ được mở ra cho nhiều đối tượng người dùng người mua, đặc biệt quan trọng là những người trước kia không hề truy vấn internet .

Ground Stations

Đây là những trạm ở mặt đất của Nexus được cho phép liên kết với nhiều vệ tinh trong khoảng trống. Chúng hoạt động giải trí theo một phương pháp đặc biệt quan trọng tương hỗ xác lập đường truyền cuối của địa chỉ và bộ nhớ đệm .
Mặt khác, Nexus cũng đang chạy phiên bản Daemon riêng, một thành phần trong mạng lưới hệ thống ứng dụng của mạng lưới Nexus .

Nhóm phát triển của dự án Nexus 

Trong tiếp theo của bài viết có tương quan đến chủ đề Nexus là gì, Beat Đầu Tư sẽ trình làng đến bạn nhóm sáng lập của dự án Bất Động Sản này .
Colin Cantrell hiện giữ vai trò là người sáng lập và tăng trưởng chính của dự án Bất Động Sản Nexus. Trước đây, Colin nổi tiếng với biệt danh Videlicet. Ban đầu khi khởi xướng Nexus vào tháng 9/2014, nhà sáng lập này từng đặt tên cho dự án Bất Động Sản là Coinshield ( CSD ) .
Colin Cantrell hiện giữ vai trò là người sáng lập và phát triển chính của dự án Nexus
Ở quá trình đầu tăng trưởng, Nexus chỉ sử dụng một thuật toán đồng thuận và Prime Channel. Sau này, Hashing Channel mới được bổ trợ. Đến tháng 4/2015, dự án Bất Động Sản Coinshield chính thức đổi tên thành Nexus. Sau đó 3 tháng, thuật toán Proof of Holdings cũng được bổ trợ để hoàn thành xong cơ bản chuỗi khối 3D .
Bên cạnh việc hợp tác với Vector để thiết lập mạng lưới vệ tinh, Nexus còn link với cả SingularityNET. Nhằm tạo ra cấu trúc 3DC cho mạng Smart Internet phi tập trung chuyên sâu. Trong tương lai không xa, Nexus sẽ phát hành nhiều bản update mới theo lộ trình TAO ( Tritium, Amine và Obsidian ) .
Những bản phát hành trên gồm có ví di động, kháng lượng tử quantum resistance và mạng vệ tinh. Cùng với đó là nhiều tích hợp quan trọng khác .

Nếu tìm hiểu thông tin liên quan đến Nexus là gì, bạn có thể đã biết rằng Nexus là một trong những dự án tiềm năng nhất trên thị trường tiền điện tử. Dự án này nuôi tham vọng soán ngôi Bitcoin để trở thành loại tiền điện tử ngân hàng số 1. 

Mạng internet phi tập trung chuyên sâu của Nexus cũng rất hứa hẹn tạo bước ngoặt lớn trong ngành cung ứng dịch vụ viễn thông toàn thế giới. Ở mảng này, Nexus đang là đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu trực tiếp với Substratum .

Nexus (NXS) là gì? 

Nexus Coin sở hữu mã thanh toán giao dịch là NXS, đơn vị chức năng tiền tệ riêng của mạng lưới Nexus. Được biết nguồn cung hiện tại của Nexus Coin là 78 triệu NXS. Quá trình phân phối đồng coin này sẽ diễn ra trong 10 năm .
NXS là đơn vị tiền tệ riêng của mạng lưới Nexus
Khi quy trình phân phối hoàn tất, phía tăng trưởng của Nexus sẽ không số lượng giới hạn nguồn cung so với NXS. Mặt khác, tỷ suất khai hoàn toàn có thể tăng 3 % trải qua kênh nắm giữ, 1 % ở kênh Prime Channel và Hashing Channel .

Đặc điểm của đồng NXS 

Số khối NXS thường được tạo thành sau 50 giây, mỗi giao lịch sử dụng đồng NXS phải đạt nhu yếu 6 xác nhận mạng. Phí thanh toán giao dịch hiện tại diễn ra trên Nexus là 0.01 NXS. Tuy nhiên sau quá 78 triệu NXS nguồn cung khởi đầu phân phối hết và cấu trúc 3DC đi vào quá trình triển khai xong, Nexus sẽ không còn duy trì chủ trương tính phí nữa .
Số khối NXS thường được tạo thành sau 50 giây

Thực tế, dự án Nexus chưa bao giờ tổ chức bất kỳ đợt ICO nào. Thay vào đó, mạng lưới này chỉ thu một khoản phí nhỏ để phục vụ mục đích phát triển dự án. Cụ thể, mức phí này tương đương 1.5% phần thưởng khai thác và có thể tăng lên 2.5% sau 10 năm. Ngoài ra còn phải kể đến 20% phần thưởng khối dành cho khâu tiếp thị và khởi chạy mạng vệ tinh Nexus.

Phân tích lịch sử giá NXS 

Giá NXS không có dịch chuyển gì quá lớn trong 2 – 3 năm đầu dự án Bất Động Sản Nexus đi vào hoạt động giải trí. Tuy nhiên đến năm 2017, trước sự bùng nổ của thị trường tiền điện tử, giá trị của đồng coin này dần vươn lên mức 0.026 USD. Trong tháng 9 cùng năm đó, thậm chí còn NXS còn tăng vọt lên 3.34 USD .
Đầu năm 2018, NXS đã thiết lập mức giá kỷ lục 13.33 USD
Thế nhưng cũng không lâu sau đó, giá trị của NXS đã kiểm soát và điều chỉnh giảm xuống 1 USD. Bước sang đầu năm 2018, NXS đã thiết lập mức giá kỷ lục 13.33 USD.
Sự tăng giá cực mạnh của Nexus Coin đến một phần từ xu thế chung của thị trường. Bên cạnh đó cũng phải kể đến việc, dự án Bất Động Sản này hợp tác với Vector được công bố trong cùng thời hạn. Hai yếu tố quan trọng trên được xem như động lực quan trọng để NXS link tạo nhiều kỷ lục về giá trong tiến trình 2017 – 2018 .
Sau chuỗi ngày tăng giá kỷ lục, NXS mở màn giảm đáng kể. Hiện nay, mỗi NXS chỉ có giá chưa tới 1 USD. Tuy rằng nhóm tăng trưởng Nexus đã kiến thiết xây dựng một lộ trình khá chuyên nghiệp nhưng họ lại chưa đưa ra thời hạn đúng chuẩn cho từng cột mốc tăng trưởng quan trọng .

Cách để mua bán và lưu trữ NXS

Nexus là gì? Đồng NXS của mạng Nexus hiện nay đã có trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, Bittrex, Upbit,.. Bạn không thể mua nó trực tiếp bằng tiền pháp định mà thay vào đó phải dùng đến BTC, USDT hoặc ETH để mua NXS.

Mua bán đồng NXS trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance 
Ngoài cách mua và bán trực tiếp trên sàn thanh toán giao dịch, bạn còn hoàn toàn có thể tham gia khai thác để nhận thêm NXS. Nếu như sử dụng CPU, bạn hãy khai thác trên kênh chính Prime Channel, dùng GPU để khai thác trên kênh băm Hashing Channel. Khi đã có đủ 1.000 NXS, bạn hãy liên tục đặt cược để kiếm lời .
Còn về yếu tố tàng trữ, Nexus đã có ứng dụng ví tàng trữ riêng cho đồng NXS. Cụ thể đó là ví web và ví di động rất thuận tiện để sử dụng .
Nexus là gì ? Nexus là một blockchain thế hệ mới, ứng dụng cùng lúc 3 chính sách đồng thuận nhằm mục đích duy trì tốt tính bảo mật thông tin. Trên chuỗi khối 3D của Nexus, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng cả CPU và GPU để khai thác NXS.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mona Coin (MONA) là gì? Tìm hiểu về tiền điện tử Mona coin

Điều khiến Nexus trở nên cực kỳ hứa hẹn là trong tương lai dự án này sẽ cho ra mắt mạng internet phi tập trung. Mạng internet này hoàn toàn miễn phí và không chịu quản lý của bất kỳ tổ chức nào. Hy vọng sau một vài chia sẻ trên đây của Beat Đầu Tư, bạn có thể phần nào hiểu rõ Nexus là gì!

Rate this post

Bài viết liên quan

Bài viết mới