Người khổng lồ thực phẩm có trụ sở tại Thụy Sĩ Nestlé, chuỗi siêu thị Pháp Carrefour và IBM đã hợp tác để sử dụng công nghệ chuỗi khối nổi tiếng của Pháp , các công ty đã thông báo trong một thông cáo báo chí vào ngày 15 tháng 4.

Nestlé và Carrefour, cả hai đều là thành viên của nền tảng blockchain Food Trust của IBM, sẽ sử dụng công nghệ từ hôm nay để theo dõi chuỗi cung ứng của Mousline, một giếng – Thương hiệu khoai tây nghiền được biết đến.

Sau khi ra mắt, người mua hàng sẽ có thể quét mã QR bằng điện thoại thông minh của mình để biết chính xác khoai tây trong một gói cụ thể đến từ đâu, cũng như hành trình của họ cửa hàng Carrefour cụ thể.

Sử dụng mã QR trên bao bì của sản phẩm, mỗi người tiêu dùng sẽ có thể sử dụng một nền tảng bảo mật trên điện thoại thông minh của họ để truy cập thông tin về chuỗi cung ứng sản xuất, bao gồm các giống khoai tây được sử dụng, ngày và nơi sản xuất, thông tin về kiểm soát chất lượng, địa điểm và ngày bảo quản trước khi sản phẩm lên kệ, thông cáo báo chí xác nhận.

Thông báo được đưa ra chỉ vài ngày sau Chuỗi siêu thị Hoa Kỳ Albertsons cho biết họ đang sử dụng Food Trust để theo dõi một trong những sản phẩm của mình – rau diếp băng – với tiềm năng để theo dõi nhiều hơn.

Trên toàn thế giới, khoảng năm triệu mặt hàng thực phẩm khác nhau đã sử dụng blockchain trong chuỗi cung ứng của họ dưới một hình thức nào đó khi thị trường công nghiệp phát triển.

trộm Sự hợp tác này dựa trên các giá trị chung của mỗi công ty để mang lại cho người tiêu dùng sự minh bạch cao hơn trong lĩnh vực thực phẩm, trước đây, Car Carour tiếp tục thông cáo báo chí. Công ty đã bổ sung:

Bằng cách chỉ cần quét một sản phẩm bằng điện thoại thông minh, người tiêu dùng sẽ nhận được thông tin đáng tin cậy và không thể xác thực về chuỗi cung ứng và sản xuất. [[9009003]

, Carrefour đã tự đẩy mạnh tích hợp blockchain trong những tháng gần đây bằng cách áp dụng công nghệ để theo dõi sữa.Nguồn Cointelegraph