Bài 2: Nến Nhật những mẫu nến cơ bản – Đầu Tư Hàng Hóa Phái Sinh – Gia Cát Lợi

Nến Nhật – Những mẫu nến cơ bản – góp vốn đầu tư Hàng Hóa Phái Sinh

Nến Nhật

được hình thành từ những năm 1600 ( 18

th

), bởi thương gia người Nhật Munehisa Homma dùng nó để nghiên cứu và phân tích giá gạo. Dự đoán giá gạo trong tương lai .

Tuy nhiên Steve Nison là được xem là người có công lớn nhất trong việc phổ cập đồ thị nến, đồng thời cũng được xem là bậc thầy trong việc sử dụng kỹ thuật này .

Những

mẫu

nến

đơn

thườn

g

gặp

STANDAR – Nến tiêu chuẩn

MARUBOZU

– Nến cường lực chống va đập

HAMMER – Nến búa

INVERTED HAMMER – Búa ngược

HANGING MAN – Nến người treo cổ

SHOOTING STAR – Sao băng

STAR DOJI

Doji

Sao trời

Long Legged Doji – Doji chân dài

DRAGONFLY DOJI – Doji chuồn chuồn

GRAVESTONE DOJI – Doji bia mộ

WINDOWS ( GAPS ) – Khoảng trống

1 .

Standard

– nến tiêu chuẩn

Nến Standard bao gồm các thành phần:

Giá Open, giá ngừng hoạt động, giá cao nhất

,

giá thấp nhất .

Thân nến dài .

Râu nến trên và r

âu nến dưới

ngắn .

Nến tăng màu xanh là nến có giá đóng cửa cao hơn giá Open

Nế

n Giảm màu đỏ

là nến có giá đóng cử

a thấp

hơn giá Open

2. Marubozu

– nến cường lực chống va đập

Nến Marubozu hay còn gọi là nến cường lực chống va đập, nó có thân nến rất dài nên giá Open và giá đóng cửa cách xa nhau, và nó trọn vẹn không có bóng nến hoặc có nhưng không đáng kể .

Ý nghĩa: mẫu nến này thể hiện lực mua (nến xanh) và lực bán (màu đỏ) rất là mạnh, chính vì vậy nó thường xuất hiện khi thị trường tăng giá hoặc giảm giá mạnh. Điều này cho thấy trong quá trình mua bán và giao dịch không có sự do dự của các nhà đầu tư, một khi họ mua là mua luôn và bán là bán luôn.

3. Spinning Tops

– nến xoay

Nến spinning Tops là nến có thân nhỏ và là tín hiệu cho thấy cả 2 phe bán và mua đều không hề giành quyền trấn áp thị trường. => bộc lộ sự lưỡng lự của những nhà đầu tư trong việc mua và bán. Khó hoàn toàn có thể Dự kiến trong tương lai giá lên hay xuống .

4. Hammer

– Nến búa

Nến Hammer là một dạng nến đặc biệt quan trọng với đặc thù nhận dạng :

Có râu nến ở phía dưới dài hơn phần thân nến thực .

Râu nến phải dài tối thiểu gấp 2 lần thân nến thực .

Nến Hammer hoàn toàn có thể là Nến giảm ( Bearish – Màu đỏ ) hoặc nến Tăng ( Bullish – Màu xanh ). Màu sắc không quan trọng .

Râu nến phía trên rất nhỏ, hoặc không có .

Ý nghĩa: Nến búa Hammer thường xuất hiện trong 1 xu hướng giảm báo hiệu dấu hiệu đảo chiều cực kì mạnh, có nghĩa là các nhà đầu tư đang tìm vùng giá tốt để gia nhập thì trường và hình thành áp lực mua đè lên áp lực bán, => dấu hiệu đảo chiều và tăng giá xuất hiện.

5. Inverted Hammer

– Nến búa ngược

Nến Inverted Hammer có dạng tương tự như với quy mô nến búa ở chỗ nó Open trong khuynh hướng giảm và là quy mô hòn đảo chiều tại đáy. Mô hình nến búa ngược có thân nến nhỏ, thân nến hoàn toàn có thể tăng hay giảm điểm, và có bóng nến dài bên trên với bóng nến nhỏ hoặc ngắn phía bên dưới .

Ý nghĩa: Nến Inverted Hammer cũng dự báo dấu hiệu đảo chiều tăng giá trong 1 xu hướng giảm trước đó. Tuy nhiên, trader cần chờ đợi phiên giao dịch tiếp sau kết thúc để ra quyết định trước khi vào lệnh. Dấu hiệu xác nhận mô hình tăng đó là nến tăng giá mạnh xuất hiện sau nến búa (ngược) hoặc có một khoảng nhảy giá tăng (gaps up).

Phân tích tâm ý quy mô nến búa ngược :
Lý do tại sao phải đợi một nến xác nhận sau nến búa ngược trước khi vào lệnh dựa vào nghiên cứu và phân tích tâm ý sẽ được lý giải sau đây. Thời điểm mở và ngừng hoạt động của một phiên thanh toán giao dịch thường có khối lượng thanh toán giao dịch lớn nhất. Khi bên bán bán tại giá Open và giá đóng cửa của phiên thanh toán giao dịch, nếu phiên thanh toán giao dịch tiếp theo giá tăng mạnh sẽ gây sốc cho bên bán và khiến bên bán ở vào vị thế thua lỗ. Giá càng tăng, họ càng phải nhanh gọn đóng lệnh để chốt lỗ cho thanh toán giao dịch họ đã đặt, vì vậy càng ngày càng tăng áp lực đè nén mua vào .

6 .

Hanging Man

– Nến người treo cổ

Nến Hanging man có hình dạng giống nến Hammer nhưng khác nhau hoán toàn về đặc thù. Nến Hanging man Open trong 1 khuynh hướng tăng và cảnh báo nhắc nhở năng lực tạo đỉnh của khuynh hướng đó .

Ý nghĩa: Nến Hanging man dự báo dấu hiệu đảo chiều giảm giá trong 1 xu hướng tăng trước đó. Tuy nhiên, trader cần chờ đợi phiên giao dịch tiếp sau kết thúc để ra quyết định trước khi vào lệnh. Dấu hiệu xác nhận mô hình giảm đó là nến giảm giá mạnh xuất hiện sau nến Hanging man hoặc có một khoảng nhảy giá giảm (gaps down).

Phân tích tâm ý quy mô nến Hanging man :
Thời điểm mở và ngừng hoạt động của một phiên thanh toán giao dịch thường có khối lượng thanh toán giao dịch lớn nhất. Khi bên mua mua tại giá Open và giá đóng cửa của phiên thanh toán giao dịch, nếu phiên thanh toán giao dịch tiếp theo giá giảm mạnh sẽ gây sốc cho bên mua và khiến bên mua ở vào vị thế thua lỗ. Giá càng giảm, họ càng phải nhanh gọn đóng lệnh để chốt lỗ cho thanh toán giao dịch họ đã đặt, do đó càng ngày càng tăng áp lực đè nén bán ra .

7

. Shooting Star

Nến Shooting Star có hình dạng giống nến Inverted Hammer nhưng khác nhau hoán toàn về đặc thù. Nến Shooting Star man Open trong 1 xu thế tăng và cảnh báo nhắc nhở năng lực tạo đỉnh của xu thế đó .