Ground X, nhánh blockchain của gã khổng lồ internet Hàn Quốc Kakao Corp, đã công bố ngày ra mắt của nền tảng blockchain của riêng mình, một phóng viên Cointelegraph Đồng thuận 2019 vào ngày 13 tháng 5.

Theo thông báo, mạng chính Klaytn sẽ ra mắt vào ngày 27 tháng 6 năm 2019 và sẽ trở thành động lực chính cho việc áp dụng blockchain ở nước này. Kakao chiếm 96% thị phần tại Hàn Quốc, với sự hiện diện trong nhắn tin, chơi game, dịch vụ nội dung, dịch vụ tài chính và dịch vụ di động.

Kakao tuyên bố ý định ra mắt nền tảng blockchain vào tháng 3 năm ngoái và phát hành thử nghiệm phiên bản của Klaytn vào tháng Mười. Nền tảng tập trung vào các ứng dụng phi tập trung (DApps). Kể từ tháng 10 năm ngoái, các nhà phát triển đã làm việc với khoảng mười đối tác trong nước và quốc tế để thử nghiệm hệ sinh thái mới. Vào tháng 12, công ty đã công bố kế hoạch huy động tổng cộng 300 triệu đô la thông qua Ground X để phát triển mã thông báo gốc.

Kakao cũng có kế hoạch phát hành ví tiền điện tử tích hợp trong ứng dụng nhắn tin của mình, KakaoTalk, sau khi phát hành của mạng chính Klaytn, theo cửa hàng Fnnews của Hàn Quốc.Nguồn Cointelegraph