Mô hình nến Bullish Engulfing – Nến nhấn chìm tăng & lưu ý cần nhớ

Mô hình nến Bullish Engulfing hay còn được gọi là quy mô nhấn chìm tăng giá, được biết đến là một tín hiệu hòn đảo chiều khá mạnh trong nghiên cứu và phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên quy mô này thường hay bị nhiều trader sử dụng sai vì chưa hiểu rõ thực chất của nó. Bài viết này của chúng mình sẽ cùng bạn đi khám phá quy mô nến Bullish Engulfing là gì, đặc thù thế nào, cần quan tâm gì khi sử dụng để bạn hoàn toàn có thể vận dụng nó một cách hiệu suất cao nhất nhé .

Mô hình nến Bullish Engulfing là gì ?

Mô hình nến Bullish Engulfing là một mô hình nến Nhật đảo chiều tăng giá, nằm ở cuối một xu hướng giảm. Nó bao gồm 2 cây nến, cây thứ nhất là nến giảm, cây thứ hai là nến xanh và có kích thước phần thân nhấn chìm hoàn toàn cây nến thứ nhất.

Đặc điểm, ý nghĩa quy mô nến Bullish Engulfing

Để nhận biết được mô hình nến Bullish Engulfing dễ nhất, bạn có thể nhìn vào hình ảnh bên dưới:

Mô hình nến Bullish Engulfing là gì?

  • Cây nến 1 là nến giảm (màu đỏ hoặc đen)
  • Cây nến 2 là nến tăng (màu xanh hoặc trắng).
  • Phần thân cây nến 2 “bao phủ” hoàn toàn phần thân của cây nến 1. (Có nghĩa là giá đóng cửa nến 2 > giá mở cửa nến 1, và giá mở cửa nến 2 < giá đóng cửa nến 1).

Ý nghĩa của quy mô Bullish Engulfing – quy mô nến nhấn chìm tăng :

  • Ở cây nến số 1, lực bán mạnh nên giá sẽ bị đẩy xuống thấp hơn.
  • Ở cây nến số 2, lúc này bên mua thấy giá thấp nên đã bắt được tín hiệu và tham gia vào thị trường, lấn át bên bán, đẩy giá lên cao hơn.

Lưu ý là so với quy mô nến Bullish Engulfing, khi thanh toán giao dịch bạn không cần phải quá chăm sóc đến bóng nến ( râu nến ), mà hãy đặc biệt quan trọng chú ý quan tâm đến phần thân nến ( giá ngừng hoạt động và giá cửa ) .

Nến Bullish Bullish Engulfing và Hammer giống nhau

Sau một thời hạn thực hành thực tế vế quy mô nến Nhật, mình nhận thấy rằng quy mô nến Bullish Engulfing và quy mô nến Hammer về cơ bản là giống nhau, hoàn toàn có thể coi là 1. Tất cả chúng chỉ nhờ vào vào khung thời hạn mà bạn xem biểu đồ .

Bạn có thể xem chi tiết hơn ở bài viết: mô hình nến Hammer

Tại sao lại như vậy, để mình lý giải cho bạn : Trên khung thời hạn 2 giờ, sẽ hiển thị quy mô nến Bullish Engulfing, nhưng nếu bạn chỉnh khung thời hạn thành 4 giờ, nó sẽ trở thành nến búa .
Xem hình minh họa dưới đây, có lẽ rằng bạn sẽ hiểu :
Mô hình nến Bullish Engulfing, so sánh với nến hammer
Về thực chất, cả 2 quy mô nến này đều cho biết rằng bên mua đang mạnh hơn bên bán, khiến giá bị đẩy lên cao. Nhưng sau đó bên mua có liên tục chiếm lợi thế và kích giá lên được nữa không, thì lại còn tùy thuộc vào toàn cảnh thị trường .

Lưu ý khi thanh toán giao dịch với quy mô Bullish Engulfing

Các mẫu hình nến Nhật nếu muốn hiệu suất cao phải được thanh toán giao dịch trong toàn cảnh của thị trường, và Bullish Engulfing cũng không ngoại lệ .

Khi sử dụng mô hình nến nhấn chìm tăng này, bạn phải luôn nhớ rằng nó là “tín hiệu đảo chiều tăng giá“, vì vậy hãy chắc chắc rằng nó xuất hiện ở cuối một xu hướng giảm.

Nhưng, không có gì là chắc như đinh với quy mô này .
Bởi vì rất nhiều trường hợp, có 1 số ít trader khi nhìn thấy một quy mô Bullish Engulfing Open trong một xu thế giảm, đã nghĩ ngay rằng “ Dấu hiệu của sự tăng giá, hãy mua ngay thôi ”. Nhưng ở đầu cuối, thị trường lại liên tục xuống giá, và họ thua lỗ .

Ví dụ, hình ảnh dưới đây là biểu đồ trong khung thời gian 1 ngày:

Cách giao dịch với Bullish Engulfing
Bạn sẽ thấy nến Bullish Engulfing Open nhưng giá vẫn đi theo khunh hướng giảm đúng không ? Dù có tăng giá một chút ít, nhưng lượng mua chỉ lớn và chiếm quyền trấn áp trong giây lát, sau đó bên bán lại áp đảo và đẩy giá xuống thấp hơn .

Vẫn biểu đồ đó, nhưng nếu bạn chọn khung thời gian nhỏ hơn, thì sẽ thấy thực chất đây là một sự thoái lui xu hướng. (chuyển động ngược chiều giá của xu hướng hiện tại, nhưng sau đó sẽ quay trở lại theo xu hướng cũ)

Lưu ý với mô hình nến Bullish Engulfing
Bạn hiểu ra yếu tố rồi chứ ? Ý mình là nếu Bullish Engulfing Open trong một xu thế downtrend dài hạn, thì sự Open của nó chỉ làm giá tăng trong nhất thời, và sau đó giá lại đi theo xu thế cũ, và như vậy, Bullish Engulfing không hẳn sẽ trở thành một tín hiệu hòn đảo chiều .

Hướng dẫn thanh toán giao dịch với quy mô Bullish Engulfing

Vậy nên thanh toán giao dịch với quy mô Bullish Engulfing như thế nào ? Việc tiên phong bạn phải xác lập được khuynh hướng hiện tại của thị trường, là tăng hay giảm. Nếu là giảm thì sẽ đạt nhu yếu của quy mô ( nhưng nếu là khuynh hướng giảm trong dài hạn, thì hãy xem xét và chọn theo dõi quy mô trong khung thời hạn thật nhỏ ) .

Cách giao dịch với mô hình nến Bullish Engulfing

Trong hình trên, bạn sẽ thấy một có một sự giảm giá nhỏ, theo sau là quy mô nến nhấn chìm tăng giá. Bạn hoàn toàn có thể đặt lệnh mua ngay sau khi đóng cửa cây nến nhấn chìm tăng. Còn đặt lệnh dừng lỗ của bạn ở phần dưới cũng của thanh nến này .
Ngoài ra, để thanh toán giao dịch thành công xuất sắc, bạn đừng bỏ lỡ 1 số ít chú ý quan tâm sau :

  • Giao dịch với quy mô nến Bullish Engulfing sẽ càng hiệu suất cao hơn ( Xác Suất đúng mực cao ) khi nó đi theo sau một đợt giảm giá mạnh .

Hướng dẫn giao dịch với mô hình nến nhấn chìm tăng

  • Để ý đến kích cỡ của cây nến nhấn chìm so với nến trước đó. Nếu nến 2 có kích cỡ lớn hơn nến 1 càng nhiều, xác xuất hòn đảo chiều càng cao. Nếu nó nhấn chìm cả phần râu nến của nến 1, thì tín hiệu càng mạnh .

  • Như mình đã phân tích ở trên, dù là mô hình nến đảo chiều nhưng nó chỉ đáng tin cậy trong ngắn hạn, còn không có gì đảm bảo được rằng giá sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng được chỉ ra bởi tín hiệu.

  • Mô hình nhấm chìm đang vượt ra khỏi mức tương hỗ hoặc kháng cự, thì tìn hiệu hòn đảo chiều càng mạnh .

  • Cũng giống như những mô hình nến Nhật khác, khi xem xét mô hình Bullish Engulfing cũng cần kết hợp với những chỉ báo kỹ thuật khác thì mới có thể tăng tính hiệu quả được.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng mình về quy mô nến Bullish Engulfing – quy mô nến nhấn chìm tăng giá. Bullish Engulfing là quy mô hoàn toàn có thể giúp bạn kiếm được doanh thu, nếu bạn hiểu kỹ về nó và biết phối hợp với những chỉ báo khác để nghiên cứu và phân tích. Hãy thực hành thực tế tiếp tục để hoàn toàn có thể sử dụng nó nhuần nguyễn. Chúc bạn thanh toán giao dịch thành công xuất sắc .

Bài viết liên quan

Bài viết mới