Mô hình nến Bearish Engulfing (nến nhấn chìm giảm)

Nến Bullish Engulfing (nến nhấn chìm giảm) là tín hiệu đảo chiều giảm giá cực kỳ mạnh mẽ, đồng thời là công cụ tuyệt vời hỗ trợ các trader trong quá trình xác định xu hướng thị trường. Do đó, trong bài viết này, Tradervn sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những kiến thức căn bản nhất liên quan đến mô hình nến Bearish Engulfing. Cùng theo dõi đến cuối bài viết nhé! 

Nến Bearish engulfing là gì?

Bearish có nghĩa là xu hướng “gấu”, hàm ý rằng thị trường đang kỳ vọng giá sẽ giảm. Trong đó, Engulfing nghĩa là nhấn chìm. Do đó, Bearish Engulfing còn có tên gọi khác là nến nhấn chìm giảm. Về cơ bản, mô hình nến Bearish Engulfing cung cấp tín hiệu giá sẽ đảo chiều xu hướng từ tăng sang giảm tương đối tin cậy. Nó cũng là mẫu hình xuất hiện khá phổ biến trên biểu đồ.

nen Bearish engulfing

Mô hình có cấu tạo gồm 2 cây nến thành phần ngược chiều nhau. Trong đó, cây nến thứ nhất là nến tăng (nến xanh) với phần thân không có quá lớn. Ngược lại, Cây nến thứ hai là nến giảm (nến đỏ) với phần thân nến rất dài.

Đặc điểm nhận dạng mô hình nến nhấn chìm giảm

Mô hình nến nhấn chìm giảm là công cụ dự báo khuynh hướng thị trường vô cùng đúng chuẩn. Đây là nguyên do mà hầu hết những nhà đầu tư, đặc biệt quan trọng là những trader thanh toán giao dịch theo phong thái price action cần nắm được rõ ràng những đặc thù nhận dạng quan trọng của quy mô nến này. Cụ thể :

  • Giá Open của nến thứ 2 phải cao hơn giá đóng cửa của nến thứ 1. Đồng thời, giá đóng cửa của nến thứ 2 phải thấp hơn giá Open nến xanh trước đó. Do đó, độ dài của cây nến xanh phải “ nhấn chìm ” trọn vẹn cây nến đỏ phía trước, đây là đặc thù nhận dạng quan trọng nhất của quy mô .

dac diem cua mo hinh nen nhan chim giam

  • Volume thanh toán giao dịch của nến đỏ ( nến thứ 2 ) rất lớn .
  • Mô hình bearish Engulfing Open ở đỉnh một khuynh hướng tăng dài hoặc sau một cú tăng mạnh. Nó cũng hoàn toàn có thể được hình thành ở khu vực kháng cự .

Cách giao dịch với mô hình nến Bearish Engulfing

Tương tự với bất kể quy mô nến Nhật nào, khi muốn góp vốn đầu tư thành công xuất sắc và đạt hiệu suất cao cao với bearish Engulfing pattern, yên cầu những trader phải nắm rõ những chiêu thức thanh toán giao dịch với quy mô. Nội dung này sẽ được trình diễn cụ thể dưới đây :

1. Phương pháp giao dịch đơn giản

Trước khi khởi đầu vào lệnh, những trader cần quan tâm nên thanh toán giao dịch khi quy mô nến nhấn chìm giảm đã thực sự xác nhận. Đặc biệt, không nên vận dụng nó trong trường hợp thị trường đang đi ngang ( sideway ) hoặc choppy price ; điều kiện kèm theo thanh toán giao dịch tốt nhất là sau một khuynh hướng tăng giá .
Và để tránh rủi ro đáng tiếc thua lỗ, những bạn nên tập luyện với thông tin tài khoản demo thật kỹ trước khi thanh toán giao dịch với thông tin tài khoản thật bằng tiền của bạn .

– Điểm vào lệnh

  • Điểm entry tiêu chuẩn : vào lệnh SELL tại mức giá đóng cửa của cây nến thứ 2 ( nến đỏ ) trong quy mô nhấn chìm giảm .
  • pipCách vào lệnh tiêu chuẩn tiếp theo là bán ra tại điểm phá vỡ quy mô, tức là điểm phía dưới cách đáy của cây nến thứ 2 một vài pips, thường là 1 ( hình minh họa bên phải ) .

cach giao dich voi nen nhan chim giam

Ngoài ra, những nhà đầu tư cần chú ý quan tâm 2 trường hợp thanh toán giao dịch có rủi ro đáng tiếc cao với quy mô nến nhấn chìm giảm sau đây để tìm điểm vào lệnh hài hòa và hợp lý :

  • Trường hợp 1:Cây nến tăng ( nến xanh ) trước đó không được nến đỏ bao trọn mà phần bóng nến trên của nó dài vượt lên cao hơn nến đỏ .

  • Trường hợp 2: Cây nến giảm ( nến đỏ ) có phần bóng nến phía dưới khá dài, dài hơn bóng nến bên trên của nó .

giao dich voi nen bearish engulfing

Giải pháp cho hai trường hợp có rủi ro đáng tiếc trên là đặt lệnh SELL tại mức giá bằng ½ phần thân của cây nến thứ 2 như trong hình .
Phương pháp vào lệnh này cũng được sử dụng khi điểm entry chuẩn lúc trước đã bị thất bại, tức là cây nến tiếp theo của quy mô không giảm xuống như dự tính mà hòn đảo chiều đi ngược lên ngay sau đó .

– Điểm cắt lỗ (stop loss) và chốt lời (take profit)

  • Điểm cắt lỗ : phía trên đỉnh của quy mô Bearish Engulfing và cách điểm trên cao nhất này khoảng chừng 5 – 20 pips .
  • Điểm chốt lời : Tỷ lệ rủi ro đáng tiếc : doanh thu ( R : R ) lý tưởng là 1 : 1 và tỷ suất tối đa được phép take profit là 1 : 2. Vị trí đặt lệnh những bạn hoàn toàn có thể xem trong hình trên .

xac dinh diem cat lo chot loi

2. Kết hợp các phương pháp phân tích kỹ thuật khác

Bên cạnh đó, để nâng cao Xác Suất thành công xuất sắc, những trader phải phối hợp sử dụng thêm những tín hiệu tương hỗ từ giải pháp nghiên cứu và phân tích kỹ thuật khác như MACD, chỉ báo RSI, kháng cự …. Vì những quy mô nến đơn thuần chỉ là một tín hiệu hòn đảo chiều .

  • Kết hợp với ngưỡng kháng cự

Kết hợp quy mô nến bearish Engulfing với vùng kháng cự mang lại hiệu suất cao vô cùng cao. Nhưng thứ nhất, những trader cần ghi nhớ một số ít đặc thù để xác lập một đường kháng cự tốt dưới đây :
– Một đường kháng cự hiệu suất cao là đường được hình thành ở vùng giá chẵn ( tròn số ). Ví dụ với cặp tiền GBP / USD, khi đường giá chạm tới mức 1.400 thì quay đầu lại, chứng tỏ đây là một ngưỡng kháng cự tốt .
– Ngưỡng kháng cự đó phải không có một đỉnh nào vượt lên trên nó .

ket hop nguong ho tro khang cu

Khi đó, nếu quy mô Bearish Engulfing Open ở khu vực kháng cự này và xuyên thủng ngưỡng kháng cự này chứng tỏ tín hiệu hòn đảo chiều giảm giá là rất can đảm và mạnh mẽ và chắc như đinh. Lúc này, những trader hoàn toàn có thể vào ngay lệnh SELL tại vị trí breakout .

Cách tốt nhất để thanh toán giao dịch với đường MACD là khi Open tín hiệu phân kỳ. Theo đó, nếu nhà đầu tư quan sát thấy giá đi lên tạo ra những đỉnh sau cao hơn những đỉnh trước và MACD lại tạo những đỉnh sau thấp hơn những đỉnh cũ. Đây là tín hiệu giá đang rời khỏi khuynh hướng tăng. Khi tích hợp với quy mô bearish Engulfing sẽ cho tín hiệu hòn đảo chiều can đảm và mạnh mẽ hơn nên đây là thời gian tốt nhất để bán ra .

Kết luận 

Như vậy, bài viết đã hệ thống lại toàn bộ kiến thức căn bản nhất về mô hình nến Bearish Engulfing. Nhìn chung, mô hình nến nhấn chìm giảm thực sự là công cụ báo hiệu đảo chiều mạnh mẽ và hiệu quả.

Các bạn nên nhớ rằng, xác lập xu thế thị trường là việc làm vô cùng phức tạp và khó khăn vất vả so với mỗi trader. Nếu để xảy ra một sai lầm đáng tiếc nhỏ cũng khiến bạn phải trả giá đắt. Vậy nên, học hỏi thật nhiều và kiên trì chờ thời cơ là điều kiện kèm theo thiết yếu đưa bạn đến thành công xuất sắc .

Bài viết liên quan

Bài viết mới