Mẫu hình nến The Inverted Hammer – Búa ngược – QuyetDoan.Net

5/5 – ( 1 bầu chọn )Mẫu nến Inverter Hammer xảy ra hầu hết tại đáy của khuynh hướng giảm giá và là 1 cảnh báo nhắc nhở có năng lực hòn đảo chiều tăng giá. Nó là một mẫu đảo ngược rất quan trọng và là cảnh báo nhắc nhở năng lực đổi khác hướng đi của đường giá, nó không phải là một tín hiệu, bản thân nó chỉ mang đặc thù như là 1 tín hiệu mua .Mẫu hình nến The Inverted Hammer - Búa ngượcMẫu Inverter Hammer cũng rất giống mẫu Mẫu Inverter Hammer cũng rất giống mẫu Shooting Star, nó được sinh ra khi giá mở của, giá thấp nhất và giá đóng cửa xê dịch nhau. ( Nhưng trong khi the shooting star là một mẫu hình hòn đảo chiều ở đỉnh, thì the inverted hammer là một mẫu hình hòn đảo chiều ở đáy ). Ngoài ra, nó còn phải có 1 bóng trên dài tối thiểu là 2 lần độ dài của thân nến .Khi giá thấp nhất và giá Open gần giống nhau thì được gọi là mẫu Inverter Hammer tăng giá, đây là mẫu thông dụng và là 1 tín hiệu cảnh báo nhắc nhở có năng lực tăng giá mạnh vì giá thấp nhất và giá đóng cửa gần giống nhau. Mẫu nến Inverter Hammer có hình dạng trái chiều với mẫu hòn đảo chiều giảm giá Hanging Man ( mẫu nến giảm giá Hanging Man vẫn tiềm ẩn sự tăng giá nhưng không nhiều chính do mức giá đóng cửa đã không bị mất mát quá nhiều ) .Sau một khuynh hướng giảm giá dài, mẫu Inverter Hammer Open là một tín hiệu tăng giá do tại nó đã có sự lưỡng lự của nhà đầu tư, đường giá đang trong xu thế giảm nhưng đã có sự trỗi dậy can đảm và mạnh mẽ và đáng kể của sự tăng giá ngay trong ngày thanh toán giao dịch. Tuy nhiên, người bán đã quay lại thị trường và đẩy giá xuống gần với giá Open. Nhưng với việc đường giá hoàn toàn có thể tăng đáng kể đã nói lên lực cầu đang thử thách sức mạnh lực cung của thị trường. Những điều gì sẽ xảy ra ở ngày tiếp theo sau khi mẫu Inverter Hammer đã hình thành, thì đó là những dự tính của nhà đầu tư mặc dầu đường giá có tăng hay giảm .

Ví dụ biểu đồ Inverted Hammer :

Biểu đồ dưới đây của S&P 500 Futures contract cho thấy những Hammer Inverted báo trước việc tăng giá trong tương lai :Mẫu hình nến The Inverted Hammer - Búa ngượcỞ ví dụ trên, thị trường đã được khởi đầu bằng 1 khoảng trống giảm. Đường giá được đẩy lên cao và đến mức kháng cự, lực cung đã xuất hiện ngay tại giá cao nhất trong ngày, lực cung này đã đẩy đường giá trở lại trạng thái ban đầu. Sự tăng giá trong phiên giao dịch đã làm cho nhà đầu tư do dự, lưỡng lự và cuối cùng kết thúc phiên bằng 1 giá đóng cửa xấp xỉ giá mở cửa.Ở ví dụ trên, thị trường đã được khởi đầu bằng 1 khoảng trống giảm. Đường giá được đẩy lên cao và đến mức kháng cự, lực cung đã Open ngay tại giá cao nhất trong ngày, lực cung này đã đẩy đường giá trở lại trạng thái bắt đầu. Sự tăng giá trong phiên thanh toán giao dịch đã làm cho nhà đầu tư chần chừ, lưỡng lự và sau cuối kết thúc phiên bằng 1 giá đóng cửa giao động giá Open .Để xác nhận xu thế giảm giá có yếu tố, nhà đầu tư nên xem xét ngay ngày hôm sau khi Inverter Hammer hoàn thành xong. Ngày hôm sau có 1 khoảng chừng trống giảm nhỏ nhưng sau đó lực cầu đã tăng mạnh và liên tục đẩy giá lên cao, điều này đã tạo nên 1 nến xanh chứng minh và khẳng định lực cầu đã thắng lợi trọn vẹn. Một số nhà góp vốn đầu tư cho rằng đây là nến xác nhận của Inverter Hammer, nếu phối hợp với đường kháng cự của khuynh hướng giảm giá bị bẻ gãy thì đây là tín hiệu tăng giá khá chắc như đinh .

Mẫu hình nến The Inverted Hammer - Búa ngượcỞ hình trên, mẫu hình shooting star 1 làm thị trường dịu đi, về bản chất là chuyển sang dao động yếu từ một xu hướng tăng mạnh mẽ trước đó. Thân nến đen sau shooting star 3 xác nhận một đỉnh khi nó hoàn thành một mẫu hình engulfing giảm giá. Sự giảm giá bắt đầu với shooting star 3 chấm dứt với mẫu hình piercing ngày 27, 28 tháng ba. Mẫu hình này tạo ra nền tảng cho một quá trình tăng giá mà kết thúc ở shooting star 4. Quan sát vị trí xu hướng giảm giá sau shooting star 4 dừng lại – một inverted hammer vào 21 tháng tư, mà được chứng minh bởi thân nến trắng cao hơn của ngày hôm sau. Nếu thân nến trắng này dài hơn, thì chúng ta có thể nói có một mẫu hình morning star (thân nến đen trước inverted hammer, inverted hammer và thân nến trắng sau nó tạo ra mẫu hình morning star này nếu nến trắng thứ ba dài hơn). Sự vận động bắt đầu với inverted hammer đẩy giá lên, cho đến khi xuất hiện shooting star 5.Ở hình trên, mẫu hình shooting star 1 làm thị trường dịu đi, về thực chất là chuyển sang xê dịch yếu từ một xu thế tăng can đảm và mạnh mẽ trước đó. Thân nến đen sau shooting star 3 xác nhận một đỉnh khi nó hoàn thành xong một mẫu hình engulfing giảm giá. Sự giảm giá mở màn với shooting star 3 chấm hết với mẫu hình piercing ngày 27, 28 tháng ba. Mẫu hình này tạo ra nền tảng cho một quy trình tăng giá mà kết thúc ở shooting star 4. Quan sát vị trí khuynh hướng giảm giá sau shooting star 4 dừng lại – một inverted hammer vào 21 tháng tư, mà được chứng tỏ bởi thân nến trắng cao hơn của ngày hôm sau. Nếu thân nến trắng này dài hơn, thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nói có một mẫu hình morning star ( thân nến đen trước inverted hammer, inverted hammer và thân nến trắng sau nó tạo ra mẫu hình morning star này nếu nến trắng thứ ba dài hơn ). Sự hoạt động mở màn với inverted hammer đẩy giá lên, cho đến khi Open shooting star 5 .Xin nhắc lại 1 điều khá quan trọng là mẫu Inverter Hammer không phải là 1 tín hiệu chắc như đinh. Cần sử dụng tích hợp thêm những tín hiệu của những chỉ báo thị trường khác cũng như xem xét đường xu thế có bị bẻ gãy ? Hoặc sử dụng nến xác nhận để phân biệt tín hiệu mua .Mẫu hình giảm giá của những Inverted Hammer là Shooting Star .

Bài viết liên quan

Bài viết mới