Phân tích 2 mẫu nến Gravestone Doji ( Bia Mộ Doji) và Doji Dragonfly (Doji Chuồn Chuồn).

Gravestone Doji ( Bia Mộ Doji ) và Doji Dragonfly ( Doji Chuồn Chuồn ) là những biến thể của một nến Doji thường thì .
Trong bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cùng với những bạn nghiên cứu và phân tích sơ qua về 2 mẫu nến này nhé .

1. Gravestone Doji – Bia Mộ Doji là gì?

Gravestone Doji là 1 mẫu nến đảo chiều quan trọng, nó chủ yếu xảy ra ở đỉnh của xu hướng tăng giá.

Gravestone Doji được tạo ta khi giá Open, giá thấp nhất và giá ngừng hoạt động đều giao động hay chênh lệnh không đáng kể. Phần quan trọng trong mẫu Gravestone Doji là phải có bóng trên dài .
Bóng trên dài được hiểu theo trình độ là thị trường đang thử thách để tìm những vùng giá có năng lực Open lực cung hay vùng kháng cự .
Giải thích : mẫu Gravestone Doji xảy ra khi sự tăng giá vẫn hoàn toàn có thể được đẩy lên cao theo đà tăng giá của những ngày hôm trước .
Tuy nhiên, vùng kháng cự được tìm thấy tại giá cao nhất trong ngày thanh toán giao dịch, tại đây sự bán tháo đã đẩy giá giảm trở lại mức giá Open. Vì thế, sự tăng giá lúc khởi đầu đã bị vô hiệu trọn vẹn bởi sự giảm giá ở cuối phiên thanh toán giao dịch .

2. Ví dụ Gravestone Doji

Biểu đồ dưới đây minh họa một Gravestone Doji đã xảy ra ở phía trên của khuynh hướng tăng :

Trong đồ thị ví dụ phía trên, sức cầu thị trường đã khởi đầu thử thách, nhà đâu tư tìm kiếm ngưỡng tương hỗ để gia nhập thị trường và đẩy giá lên cao .
Cuối cùng cũng tìm thấy ngưỡng kháng cự tại mức giá cao nhất trong ngày và sau đó đường giá rơi xuống mức giá Open .
Mẫu Gravestone Doji là 1 mẫu nến hòn đảo chiều vô cùng hữu dụng cho nhà đầu tư, nó giúp cho tất cả chúng ta thấy được lực cung của thị trường hay ngưỡng kháng cự .
Sau 1 xu thế tăng giá, Gravestone Doji hoàn toàn có thể báo hiệu cho nhà đầu tư biết sự tăng giá này đã quá đà và sống sót đã lâu, nhà đầu tư nên thoát ra ngoài để tránh rủi ro đáng tiếc .
Nhưng tất cả chúng ta cũng nên sử dụng phối hợp Gravestone Doji với những chỉ báo thị trường khác để đo lường và thống kê sự chắc như đinh của những tín hiệu bán .
Tuy nhiên mẫu Gravestone Doji hoàn toàn có thể được xem là một thực trạng hòn đảo chiều nhất thời, làm đổi khác hướng tăng giá và hoàn toàn có thể đẩy đường giá trở lại đường tương hỗ của xu thế tăng giá trước đó .

Đảo ngược của của Gravestone Doji là Dragonfly Doji

3. Doji Dragonfly – Doji Chuồn Chuồn là gì?

Doji Dragonfly là mẫu hòn đảo chiều tăng giá rất quan trọng trong kỹ thuật sử dụng đồ thị nến, nó thường xảy ra tại đáy của một khuynh hướng giảm giá .

Mẫu Doji Dragonfly được tạo ra khi giá Open, cao nhất và giá ngừng hoạt động đều có cùng một giá trị hay gần giống nhau hoặc không có sự chênh lệch đáng kể .
Phần quan trọng trong mẫu Doji Dragonfly là phải có 1 bóng dưới thật dài .
– Bóng dưới dài ý niệm rằng thị trường đã thử thách để tìm lại sự cân đối giữa lực cung và cầu. Lực cung đã hoàn toàn có thể dìm giá xuống sâu hơn, nhưng ngay tại vùng giá thấp này thị trường đã tìm thấy sự tương hỗ mạnh trong phiên thanh toán giao dịch .
Trước sức ép của lực mua mạnh đã đẩy giá tăng trở lại quanh giá trị Open bắt đầu. Như vậy, xu thế giảm giá lúc đầu đã bị xoá bỏ trọn vẹn bởi một lực cầu mạnh đã xảy ra ngay trong phiên thanh toán giao dịch .

4. Ví dụ biểu đồ Doji Dragonfly

Biểu đồ dưới đây của hợp đồng minh họa một Doji Dragonfly xảy ra ở dưới cùng của một khuynh hướng :

Theo đồ thị trên, thị trường đã mở màn thử thách để tìm kiếm sự cân đối giữa cung và cầu .
Và ở đầu cuối cũng tìm được ngưỡng tương hỗ mạnh ngay tại mức giá thấp nhất trong ngày, sau khi người mua đã đẩy giá lên cao và đưa giá đóng cửa giao động với giá Open trong ngày .
Doji Dragonfly là mẫu đồ thị nến cực kỳ hữu dụng, nó giúp cho nhà đầu tư xác lập được ngưỡng tương hỗ cung và cầu ngay trong phiên thanh toán giao dịch .
Sau một xu thế giảm, nếu Doji Dragonfly Open thì nó báo hiệu cho nhà đầu tư là : “ xu thế giảm giá đã xảy ra quá mức và chắc như đinh trong thời gian ngắn nó sẽ được kết thúc ” .

Cũng nên sử dụng thêm các chỉ báo thị trường khác kết hợp với mẫu đồ thị nến Doji Dragonfly để xác định các tín hiệu hay sử dụng dấu hiệu đường xu hướng giá bị bẻ gãy.

Trên đây là bài viết “ Phân tích 2 mẫu nến Gravestone Doji ( Bia Mộ Doji ) và Doji Dragonfly ( Doji Chuồn Chuồn ) ”. Hy vọng bài viết sẽ đem lại những kiến thức và kỹ năng hữu dụng với những bạn khi góp vốn đầu tư. Chúc những bạn suôn sẻ !
Nếu cảm thấy bài viết này hay thì đừng quên Like, Share và nhìn nhận 5 sao để ủng hộ chúng tôi nhé .
Theo dõi website của chúng tôi tiếp tục để update những bài học kinh nghiệm hữu dụng nhất về kiến thức và kỹ năng góp vốn đầu tư Forex nhé !

Bài viết liên quan

Bài viết mới