Gửi thanh toán bằng bitcoin qua web có thể sớm trở nên dễ dàng hơn.

Đó là bởi vì một tiêu chuẩn bitcoin mới để đơn giản hóa các khoản thanh toán sét, tiêu chuẩn WebLN nguồn mở, đang đạt được lực kéo, hiện đang được Lightning Joule và Bluewallet, hai trong số các ví sét phổ biến hơn, cũng như các ứng dụng như Lightning Spin, để giảm số lượng bước mà người dùng cần thực hiện thanh toán.

Đây là một bước quan trọng đối với sét, một công nghệ thử nghiệm vẫn còn rủi ro để gửi tiền thật. Nhà phát triển cảnh báo không ngăn chặn người dùng háo hức thử những gì họ tin là tương lai của thanh toán bitcoin và khi họ chơi đùa với các khoản thanh toán, họ đã gặp phải các vấn đề khi cố gắng gửi hoặc nhận giá trị.

Tiêu chuẩn, được viết bởi nhà phát triển William OTHERBeirne, được lấy cảm hứng từ công việc của ông đóng góp cho các dịch vụ ethereum phổ biến, MyCrypto và MyEtherWallet, cả hai đều được sử dụng để lưu trữ tiền tệ bản địa ethereum, ether. Điều này có vẻ hơi kỳ lạ vì người dùng bitcoin và ethereum thường có vẻ giống như đối thủ, chiến đấu trên Twitter và tranh luận về giá trị của từng loại tiền điện tử. Nhưng dường như OoiBeirne không quan tâm đến điều đó.

Công việc của anh ấy về tiêu chuẩn web của ethereum, Web3, đã đưa anh ấy đến cái mà anh ấy gọi là khoảnh khắc của một người, anh ấy đã quyết định mở ra cơ hội cho một bộ tiêu chuẩn tương tự cho bitcoin có thể tương tác với thanh toán trên Web dễ dàng hơn nhiều.

Qua mạng Web là nơi rõ ràng nhất cho các khoản thanh toán vi mô, ngay lập tức, ông O OBeirne lập luận.

Mục tiêu cuối cùng, như ông đã thể hiện trong bài trình bày về phần mở rộng trình duyệt Chrome Lightning Joule vào mùa thu năm ngoái, là nhúng các khoản thanh toán vào web để chúng thực sự dễ sử dụng.

O hèBeirne nói với CoinDesk:

Tôi muốn làm cho các dự án sét mới thực sự dễ dàng có một UX tuyệt vời để thực hiện thanh toán mà không phải phát minh lại cách hiển thị thanh toán cho người dùng hoặc yêu cầu họ cung cấp hóa đơn. ]

Ông đã đưa ra một ví dụ về trang web hỗ trợ WebLN cho phép người dùng nhanh chóng thanh toán Satoshi (trị giá khoảng 0,00004 đô la) để thoát khỏi quảng cáo trong ngày.

Thanh toán dễ dàng hơn

Điều đó nói rằng, trong khi WebLN được lấy cảm hứng từ ethereum, O'Beirne nói rằng WebLN bị tước bỏ nhiều hơn so với Web3. Sau tất cả, sét không phải là một hệ thống hoàn chỉnh của Turing. Thay vào đó, vì sét của bitcoin nhiều hơn tập trung vào các khoản thanh toán, đó là nơi tập trung của WebLN.

Nhưng nó có một điểm tương tự, đó là một tiêu chuẩn giúp xây dựng ứng dụng dễ dàng hơn cho các nhà phát triển. Và cuối cùng, giúp giảm số bước mà người dùng cần thực hiện để thanh toán.

Ví dụ, Bluewallet gần đây đã tung ra một thị trường trong ứng dụng di động liệt kê một loạt các dịch vụ khác nhau chấp nhận giao dịch chớp nhoáng, bao gồm LN.pizza, Bitrefill, một công ty khởi nghiệp bán thẻ quà tặng cho bitcoin và tương tự.

Nếu một người dùng tự mình truy cập trang web pizza LN, họ sẽ phải lấy hóa đơn bằng cách sao chép nó, mở ví sét của họ, sau đó dán vào ví.

Nhưng nếu bạn đi thẳng qua thị trường Bluewallet, nó sẽ đơn giản hóa quy trình. Nó tự động lấy hóa đơn và sao chép vào Bluewallet để người dùng trả tiền để mua pizza của họ. Họ sử dụng WebLN để tiêm [the invoice] vào trang này, ngay bây giờ.

Đổi [WebLN] cho phép chúng tôi cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn – như thanh toán và rút tiền chỉ bằng một lần nhấn, và tạo điều kiện và tiêu chuẩn hóa các hành động của ED mà nên được chuẩn hóa để ngành công nghiệp di chuyển nhanh hơn và đúng hướng. Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn ủng hộ nó và cố gắng làm cho các nhà phát triển khác làm điều tương tự, sản phẩm của Blue BlueWallet và kỹ sư UX Nuno Coehlo nói với CoinDesk, đồng thời bổ sung rằng nó đã kích hoạt hàng nghìn lượt mua hàng.

Thị trường nhỏ này giống như một cửa sổ cho thấy quá trình có thể dễ dàng hơn đối với các vi điều khiển sét trên World Wide Web, nếu một tiêu chuẩn như vậy có đủ lực kéo và được sử dụng ở mọi nơi – có lẽ là mục tiêu mơ ước lớn – thay vì chỉ là một vài ứng dụng ngẫu nhiên.

Ứng dụng Lightning có thể khiến chức năng này hoạt động cho ứng dụng của họ nếu họ muốn. Nhưng với một tiêu chuẩn như WebLN, ý tưởng là các nhà phát triển không cần phải phát minh lại bánh xe.

Hoặc, O giápBeirne nói thêm, trong tương lai, anh dự định thêm một công nghệ thử nghiệm cho phép người dùng gửi tiền trực tiếp đến một nút mà không cần tạo hóa đơn.

WebLN có một số tính năng khác cũng không liên quan đến thanh toán.

Đổi ở đó cũng là một yếu tố nhận dạng, Đây là một yếu tố nhận dạng, nơi mà người dùng có thể sử dụng khóa công khai nút sét của họ – một chuỗi các chữ cái và số ngẫu nhiên hiển thị – để đăng nhập vào trang web. Nó có thể thay thế mật khẩu một cách hiệu quả.

Một số trong số này vẫn đang được xây dựng, ông nói thêm.

Các dự án tàng hình và xa hơn

Tuy nhiên, như dự án mà GitHub chỉ ra, WebLN vẫn là chủ đề của giai đoạn đầu và thế giới có thể thay đổi.

O hèBeirne nói rằng các bước tiếp theo là cải thiện tài liệu dành cho nhà phát triển và tạo ra một số video demo để giúp các nhà phát triển triển khai WebLN dễ dàng hơn.

OTHERBeirne cũng đã liên lạc với Casa (một dịch vụ sét phổ biến đã ra mắt tiện ích mở rộng Chrome trông rất giống dự án của anh ta, Lightning Joule), cũng như Bitlum, một ví dựa trên trình duyệt khác. Nhưng trong khi cả hai dường như quan tâm đến WebLN, thì cả hai ví đều không có cam kết nào để thực hiện điều đó.

Các dự án tàng hình khác của người Viking cũng rất quan tâm. Tôi nhận được DM từ những người làm việc trong các dự án lén lút – hỏi cách thức hoạt động của thông số kỹ thuật. [[9009003]

Vào mùa hè, O hèBeirne sẽ làm việc tại Chaincode Labs, một nhóm nghiên cứu do những người đóng góp Bitcoin Core Alex Morcos và Suhas Daftuar tài trợ cho một số nhà phát triển giao thức tích cực nhất bitcoin. Anh ta hy vọng rằng điều này sẽ cho anh ta một cơ hội để tiếp tục làm việc trên WebLN và có thêm ví để áp dụng tiêu chuẩn này.

, làm theo.

Vì một số nhà phát triển nghĩ rằng nên tập trung vào bộ tiêu chuẩn đó, O'Beirne đã đi xa đến mức gọi nó là một cuộc chiến tranh đặc biệt.

Điều đó nói rằng, anh ấy thấy WebLN đạt được lực kéo khi anh ấy làm việc trên nó vào mùa hè này: Vào thời điểm này, tôi cảm thấy như chúng ta sẽ thấy việc áp dụng nhiều hơn. Ít nhất là để tạo hóa đơn sét, đó là một trải nghiệm bực bội. [[9009003]

Hình ảnh Www thông qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine