Một mã thông báo mới được hỗ trợ một-một với bitcoin hiện đang tồn tại trên blockchain ethereum.

BTC đã bọc BTC BTC (WBTC) chính thức ra mắt mã thông báo ERC-20 vào tối thứ Tư. Dự án lần đầu tiên được công bố vào tháng 10 như là một sáng kiến ​​chung giữa các công ty khởi nghiệp trao đổi phi tập trung Kyber Network và Giao thức Cộng hòa, cũng như công ty lưu ký tiền điện tử BitGo.

Như đã nêu trên trang web của dự án, mục đích của WBTC là mang lại tính thanh khoản cao hơn cho hệ sinh thái ethereum bao gồm các trao đổi phi tập trung và các ứng dụng tài chính.

Vào thời điểm đó, CTO của BitGo Benedict Chan đã mô tả WBTC là sở hữu cả sự ổn định của bitcoin và tính linh hoạt của ethereum, một ví dụ như tài sản tiền điện tử mới với tiền giấy truyền thống Mặc dù biến động so với đồng đô la Mỹ, bitcoin là loại tiền điện tử có tính thanh khoản và ổn định nhất, ông lưu ý. Mặc dù biến động so với đồng đô la Mỹ, bitcoin là loại tiền điện tử có tính thanh khoản và ổn định nhất với vốn hóa thị trường cao nhất, ông lưu ý.

.
. thủ tục xác định.

Đóng vai trò quan trọng trong việc trao đổi và thanh lý các mã thông báo WBTC mới, các thương nhân được định nghĩa trong công nghệ giấy trắng vì là tổ chức hoặc bên mà các token được bọc sẽ được đúc và đốt từ. [[9009003]

Theo nhóm WBTC, hiện có tám thương nhân để tạo điều kiện chuyển đổi giữa WBTC và BTC. Chúng bao gồm: AirSwap, Dharma, ETHfinex, GOPAX, Kyber Network, Prycto, Ren và Set Protocol.

Cách người dùng nhận mã thông báo WBTC. Hình ảnh lịch sự của Giao thức Kyber.

Giao dịch trên các sàn giao dịch

Ngoài ra, một số sàn giao dịch tiền điện tử đã mua một phần của hàng tồn kho WBTC ban đầu và sẽ có thể hỗ trợ nguồn cung trực tiếp trên nền tảng tương ứng của họ, theo thông cáo báo chí của WBTC.

Đồng thời, một số ứng dụng phi tập trung về tài chính tập trung vào ethereum, bao gồm bZx, Compound và dYdX, sẽ cho phép sử dụng ngay lập tức một cách khác nhau của mã thông báo mới.

Như vậy, mặc dù mối lo ngại được thể hiện bởi người tạo ra ethereum, Vitalik Buterin, trên Twitter về bản chất tập trung của hệ thống trao đổi mã thông báo này, thông cáo báo chí tuyên bố:

Từ Thiết kế cơ bản của WBTC và cam kết tiếp tục của tất cả các thành viên sẽ tạo thành các khối xây dựng thiết yếu cho khung quy trình minh bạch và cấu trúc quản trị.

Ghi chú ngân hàng vàng quốc gia trị giá 5 đô la do Ngân hàng vàng quốc gia đầu tiên của San Francisco, California phát hành, hình ảnh qua Wikimedia Commons.

        Nguồn bitcoinmagazine