Nó đã hơn một năm kể từ khi nâng cấp quy mô được gọi là nhân chứng tách biệt, hay SegWit, được kích hoạt trên mạng bitcoin.

Mặc dù vậy, chỉ có khoảng 36 phần trăm tất cả các giao dịch bitcoin đang thực sự sử dụng nó.

Tại sao tỷ lệ chấp nhận tối thiểu? Phần lớn là vì, giống như bất kỳ nâng cấp tương thích ngược nào (còn gọi là ngã ba mềm), SegWit đảm bảo những người tham gia vào mạng bitcoin chưa được nâng cấp lên cùng một phần mềm vẫn có thể theo cùng một mạng theo quy tắc ít bị hạn chế hơn một chút.

Do đó, một số doanh nghiệp và sàn giao dịch bitcoin đã ngừng thực hiện chuyển đổi để kích hoạt các giao dịch SegWit mặc dù lợi thế về phí thấp mà nó mang lại khi gửi thanh toán bitcoin.

Một số trong số các công ty được hỗ trợ [venture capital] không quan tâm đến việc trả phí bitcoin, Rusty Russell, một nhà phát triển cho công ty công nghệ chuỗi khối Blockchain cho biết. Họ có thể đốt một triệu đô la mỗi tuần bằng phí bitcoin và không ai thực sự quan tâm bởi vì điều họ quan tâm là số lượng người dùng chấp nhận. [[9009003]

Gọi công tắc để tối ưu hóa các hoạt động cho SegWit một quyết định cấp độ kỹ thuật của Wap, Russell nói với CoinDesk vào tháng 12 rằng do tổng phí giao dịch giảm đáng kể từ đầu năm 2018, ưu tiên hiện tại cho các công ty khởi nghiệp là tối ưu hóa cho tăng trưởng – không phải là triển khai công nghệ mới tuyệt vời. [[9009003]

Tuy nhiên, cả Russell và Aaron Lasher, giám đốc chiến lược của công ty ví bitcoin BRD, nghi ngờ rằng áp lực cho việc áp dụng SegWit sẽ tăng lên cho các doanh nghiệp trong trường hợp tăng giá bitcoin.

Như Lasher đã nói với CoinDesk vào tháng 11 năm ngoái:

Mạnh Chúng tôi không cảm thấy áp lực ngay bây giờ khi thực hiện SegWit bởi vì nó không tạo ra sự khác biệt lớn nhưng nó sẽ trong đợt tăng giá tiếp theo. Tôi không biết rằng nếu đó sẽ là một năm, ba năm hay năm năm nhưng tôi chắc chắn điều đó sẽ xảy ra. Huyền

Lasher thừa nhận rằng việc thay đổi mã phụ trợ để nhận, gửi và nhận các giao dịch SegWit là không dễ dàng.

Tại đó, chỉ có rất nhiều cơ chế mà bạn phải suy nghĩ kỹ, anh ấy nói. Những người khác có thể kiếm được tiền. Điều mặc định phải làm là không làm gì cả vì nó đã hoạt động và bạn không mạo hiểm với khách hàng của mình. Quỹ

Theo quan điểm của Lasher, Tyler Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, cho biết trong một diễn đàn Q & A mở trên Reddit hồi đầu tháng này rằng việc trang bị thêm ví trao đổi cho SegWit là một thủ tục rất khó khăn. mặt đất lên. Chỉ

Mặc dù chưa được phát hành cho bitcoin, Winklevoss hứa sẽ chuyển sang hệ thống ví mới vào quý 1 năm nay.

Và càng sớm thì càng tốt trong quan điểm của Russell, người khuyên các doanh nghiệp và trao đổi hãy suy nghĩ một cách chủ động.

Thật lòng, vào một lúc nào đó, phí sẽ tăng nếu có những doanh nghiệp không hỗ trợ segwit, mọi người hét lên về phí rõ ràng sẽ đưa doanh nghiệp của họ đi nơi khác làm việc [to support segwit]Russell nói CoinDesk.

Ưu đãi khai thác

Tiếp cận việc phát hành SegWit trở lại vào tháng 8 năm 2017, những bất đồng cơ bản đã tạo ra các bên cạnh tranh hình dung các trường hợp sử dụng khác nhau cho tiền điện tử đầu tiên trên thế giới.

.

Mặc dù có những công ty khai thác bitcoin trước đây phản đối mạnh mẽ về việc kích hoạt SegWit – đáng chú ý là gã khổng lồ phần cứng Bitmain – những ưu đãi tài chính cho các công ty khai thác để xác thực các giao dịch hỗ trợ SegWit giờ đây rất khó bỏ qua.

Với các giao dịch hỗ trợ SegWit chiếm gần 40% mạng bitcoin, điều đó có nghĩa là các giao dịch được cố tình loại trừ vì lý do ý thức hệ sẽ làm giảm tổng số phần thưởng khai thác cho các công ty khai thác để xác thực một khối mới.

Nói về những gì ông thừa nhận hoàn toàn là sự khác biệt về ý thức hệ, ông David Davidberg – phó chủ tịch của Random Crypto, công ty phân tích đã xây dựng một máy tính cho thấy việc khai thác không có lợi nhuận – đã giải thích với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn trước đó

Sau đó SegWit bổ sung các quy tắc bổ sung và xóa một quy tắc khỏi bitcoin, đó là bạn chỉ có thể tiêu tiền mà bạn có. Nó không phải là nó mà không thực thi nó. Nó chỉ thực thi nó theo một cách khác mà nhiều người, bao gồm cả bản thân tôi, cảm thấy kém an toàn hơn. [[9009003]

Nhưng Steinberg đồng ý với Lasher rằng sự khác biệt về quan điểm đối với SegWit không phải là yếu tố chính hiện đang ngăn cản việc áp dụng SegWit.

Ít nhất là từ quan điểm thuận lợi của cộng đồng khai thác bitcoin, Steinberg nói, một lý do rõ ràng hơn cho lý do tại sao các công ty khai thác có thể muốn loại trừ các giao dịch SegWit sẽ là AsicBoost. [[9009003]

Triệu Một phỏng đoán khá hay

AsicBoost, được mô tả là một thủ thuật toán học của Lát, là một phần mềm khai thác cho phép các nhà khai thác bitcoin thực hiện các tính toán cần thiết để tạo các khối mới và xác minh các giao dịch trên blockchain nhanh hơn tới 20% so với tốc độ trung bình.

Công nghệ, được cấp bằng sáng chế bởi nhà phát triển Bitcoin Core Timo Hanke và Sergio Demian Lerner vào năm 2014, gần đây đã được cung cấp công khai cho tất cả các nhà khai thác sử dụng theo Giấy phép Bằng sáng chế Phòng thủ Blockchain.

.

. – để bí mật cố gắng triển khai phần sụn.

Gọi đó là một dự đoán khá hay về những gì có thể xảy ra, cựu nhà phát triển Bitcoin Core và nhà tư vấn mật mã học ứng dụng Peter Todd nói rằng, vào cuối ngày, không có gì có thể chắc chắn được.

Ông nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn trước đây rằng:

Bạn có thể đưa ra các giả định về nó. Bạn thực sự biết. Những người khai thác có thể đang làm một cái gì đó rất khác so với những gì bạn nghĩ họ đang làm. Tất cả những gì bạn biết là đầu ra của quá trình đó. Tiết

Steinberg cho rằng, theo quan điểm của ông, sử dụng bất kỳ loại đổi mới nào trong lĩnh vực này là trò chơi công bằng, cho một nhóm khai thác để triển khai với bản chất phi tập trung của bitcoin và toàn bộ công nghệ.

Vần Có các quy trình mới hơn xuất hiện từ quá trình sản xuất chip tương đối thường xuyên và mọi người ngày càng chính xác hơn với các thiết bị được chế tạo bởi Liêu, Mitch Steinberg nói. Tôi nghĩ rằng có một lợi thế là hoàn toàn công bằng. Tiết

Hai loại SegWit

Nhưng với số lượng giao dịch SegWit ngày càng tăng, việc chuyển đổi AsicBoost và các đổi mới liên quan đến phần cứng khác không tương thích với SegWit dường như vẫn không có lợi cho các công ty khai thác có lợi nhuận.

Thấy việc áp dụng SegWit hàng loạt là một thực tế chậm chạp nhưng không thể tránh khỏi, nhà phát triển Blockchain Russell đã giải thích với CoinDesk rằng, theo quan điểm của ông, công nghệ phát triển trong các chu kỳ 10 đến 25 năm. trò chơi.

Nhưng, trong nỗ lực đẩy nhanh quá trình nhận con nuôi này, Lasher và các giám đốc điều hành BRD khác đã cho ra mắt một trang web vào tháng 9 năm ngoái có tựa đề là Khi KhiSegwitiến có một bức thư ngỏ gửi cho những người yêu thích bitcoin.

Trong thư, họ đã cầu xin cả doanh nghiệp và người dùng ưu tiên các dịch vụ được tối ưu hóa cho SegWit và nhận được SegWit để áp dụng 100%.

SegWit tăng trưởng giao dịch theo thời gian. (Nguồn: https://bitcoinvisuals.com/ | https://p2sh.info qua whensegwit.com)

Thấy việc áp dụng SegWit chậm là chủ yếu là vấn đề khuyến khích của người dùng, ông Las Lasher nói với CoinDesk rằng mục tiêu thực sự của trang web KhiSegWit là về việc thúc đẩy việc áp dụng phiên bản SegWit tốt nhất của SegWit.

Với SegWit ảnh hưởng đến trọng lượng giao dịch, các doanh nghiệp và sàn giao dịch yêu cầu nâng cấp phần mềm để người dùng có thể gửi và nhận các giao dịch bitcoin hỗ trợ SegWit từ một chuỗi gồm 26 đến 35 ký tự chữ và số.

Điều này có thể được thực hiện theo hai cách khác nhau. Đầu tiên, các doanh nghiệp có thể sử dụng lại một bản nâng cấp cũ hơn đã có từ năm 2012 được gọi là băm trả cho tập lệnh (P2SH).

P2SH ban đầu là một cách để nén các điều kiện thanh toán phức tạp gắn liền với các giao dịch bitcoin nhưng sau đó được các nhà phát triển tận dụng để đảm bảo khả năng tương tác giữa các địa chỉ không hỗ trợ giao dịch SegWit và các giao dịch đó.

. Phiên bản đó được gọi là Bech32.

Nói ngôn ngữ SegWit Nhật Bản

Bech32 hơi phức tạp.

Nó hiện không được khuyến khích sử dụng cho đến khi nhiều phần mềm hỗ trợ định dạng, theo Wiki Wiki. Nó có thể triển khai SegWit khó hơn. Điều đó nói rằng, Bech32 thực sự hiệu quả hơn P2SH.

Điều đó bởi vì, không giống như Bech32, được ra mắt vào tháng 2 năm ngoái, P2SH là bản nâng cấp được sửa đổi lại từ năm 2012, vốn không được thiết kế để hỗ trợ SegWit. Như vậy, bản nâng cấp sau này thực sự xử lý các giao dịch SegWit theo kiểu vòng tròn hơn Bech32.

Như Russell đã giải thích:

Triệu Với [Bech32] bạn không có bước nhảy đầu tiên. Bạn không có phạm vi có P2SH để SegWit cam kết. Bạn chỉ cần có, ‘Ở đây, Seg Segitit. Vì vậy, nó hiệu quả hơn thay vì đi,‘ Ở đây, P2SH, và sau đó khi bạn chi tiêu, yeah Oh yeah, ở đây, Seg Segitit, cách ly

Và chính xác cho sự không tương thích ngược của nó, Lasher nói rằng sự căng thẳng ban đầu của việc chuyển đổi sang Bech32 có thể được coi là một lực lượng tích cực để khuyến khích các doanh nghiệp và trao đổi nâng cấp phần mềm bitcoin của họ.

Tưởng tượng nếu bạn là một sàn giao dịch và một nửa số khách hàng của bạn đang cung cấp cho bạn địa chỉ kỳ lạ này và họ sẽ giành cho bạn bất cứ điều gì khác, nói rằng nếu bạn muốn doanh nghiệp của họ, bạn phải [start supporting Bech32]ông Las Lasher nói. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục làm điều đó. Tiết

Mô tả quá trình như học một ngôn ngữ mới của người Hồi giáo như tiếng Hy Lạp, Lasher cho rằng, vấn đề không tương thích này mà mọi người cần học cách nói tiếng Hy Lạp vẫn là một trong những lý do chính vẫn cản trở việc áp dụng SegWit phổ biến.

Ông kết luận:

Băng Mọi người đều biết họ cần nhưng là người đầu tiên làm điều đó không thực sự giúp bạn. Bạn thực sự chỉ muốn là người cuối cùng làm điều đó một khi mọi người khác đã làm điều đó rồi. [[9009003]

Hình ảnh đồng hồ cát qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine