Một bản nâng cấp rất được mong đợi đối với ethereum đang chuẩn bị cho lần chạy khô đầu tiên và mạng lưới thử nghiệm sẽ là một cái tên xa lạ với nhiều người.

Ra mắt ngày hôm nay, blockchain của Grli sẽ là nền tảng minh chứng cho Prysm, phần mềm được tạo bởi Prysmatic Labs sẽ có giai đoạn đầu tiên trong ba giai đoạn triển khai nâng cấp, thường được gọi là ethereum 2.0 hoặc Serenity. Như vậy, Görli đại diện cho một bước nhỏ trên con đường dài để giải quyết các thách thức mở rộng nổi tiếng của ethereum.

Görli được mô tả trên trang web chính thức là mạng thử nghiệm khách hàng chéo có thẩm quyền đầu tiên, đồng bộ hóa Parity Ethereum, Geth, Nethermind, Pantheon và EthereumJS. dự án, hoàn toàn mã nguồn mở đã có trong các công trình từ tháng Chín.

Là nhà phát triển Afri Schoedon, người quản lý phát hành của khách hàng Parity Ethereum, nói với CoinDesk:

Hồi Tầm nhìn của mạng thử nghiệm Görli là cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng trên mạng thử nghiệm khả dụng cao, đáng tin cậy mà không hạn chế chúng trong các công cụ họ có thể sử dụng. [[9009003]
.

Tạo một yêu cầu Github chính thức khoảng hai tuần trước khi ra mắt Gotrli, các nhà phát triển tại Prysmatic Labs đã nhảy vào cơ hội để bảo đảm một lượng cố định của GETH – tiền tệ bản địa của mạng lưới Grli.

Sử dụng Görli có lợi vì họ đã bắt đầu vì vậy chúng tôi có thể yêu cầu một số lượng lớn mã thông báo trong tệp genesis của họ. Tôi đã yêu cầu họ 10 triệu đồng, đó là đại diện cho những gì chúng ta thực sự cần để bắt đầu ethereum 2.0, Van Loon nói. Căng Nó giống như giá trị ban đầu để khởi chạy mạng thử nghiệm, We Wellll bắt đầu ở khối 0 với số tiền này và tiếp tục từ đó. [[9009003]

Thêm vào đó là cực kỳ khó khăn để bảo đảm số lượng mã thông báo này trên chuỗi giữa mạng thử nghiệm, Van Loon xây dựng:

Tôi muốn có đủ để chúng ta có thể có được một mô phỏng thực tế. và sẽ thực sự khó khăn để làm điều này sau này – để yêu cầu số tiền đó – [after] họ khởi động. Hồi

Tuy nhiên, ngay cả trong không gian blockchain, không có gì đạt được nếu không có một chút cho và nhận.

.

Triệu Chúng tôi đã tình nguyện chạy một nút cho họ để đổi lấy điều này và vì vậy chúng tôi giúp đỡ lẫn nhau theo nghĩa đó và chúng tôi hoàn toàn vui mừng khi điều đó Cuộc đàm phán đã diễn ra cho đến nay [about] chúng tôi làm việc cùng nhau, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn không và bạn sẽ hỗ trợ chúng tôi điều gì đó, Van nói Van Loon.

Bản đồ đường bộ

Quay trở lại, bản thân Prysm sẽ không khởi chạy trên testnet mới cho đến tháng 2 hoặc tháng 3, Van Loon nói.

Theo giải thích của nhà phát triển cốt lõi ethereum Justin Drake trong một diễn đàn của Ask Ask Bất cứ điều gì, Reddit tuần trước, bản nâng cấp Serenity đầy đủ được hình dung sẽ được triển khai từng phần trên blockchain ethereum chính.

Giai đoạn 0 – giai đoạn sẽ được Prysmatic Labs thử nghiệm – sẽ bao gồm, trong số các tính năng khác, chuỗi đèn hiệu hoặc chuỗi khối bằng chứng (PoS) hoạt động như nhịp tim nhịp tim của mạng ethereum mới, như người sáng lập ethereum Vitalik Buterin đã đặt nó trên một sợi Reddit.

Như một lời cảnh báo, Van Loon nói với CoinDesk rằng việc phát hành sẽ không phải là một triển khai hoàn thành giai đoạn hoàn thành 100%, vì giải thích rằng các trình xác nhận không chịu mất ether nếu họ làm sai.

Ông nói:

Hồi Khi mạng thử nghiệm của chúng tôi ra mắt, nó sẽ đưa ra giả định rằng mọi người đều trung thực. Vì vậy, hệ thống hình phạt mà tôi không thể nghĩ là sẽ có mặt vào ngày chúng tôi ra mắt nhưng đó vẫn chưa phải là điểm chính. Điều đó sẽ đến sau. Vấn đề là những thứ này có kết nối và chuỗi có tiến lên trong thời gian dài hơn không. [[9009003]

Mạng thử nghiệm khác

Trên thực tế, Prysm sẽ hoạt động trên hai mạng thử nghiệm.

Bằng cách đặt một số lượng GETH đã đặt, người dùng của mạng Görli sẽ có thể tham gia vào mạng thử nghiệm Prysm riêng với tư cách là người xác nhận xác thực.

Như Van Loon đã giải thích, về cơ bản các trình xác nhận này là các công cụ khai thác mới của ethereum 2.0. Trong giai đoạn 0 của Serenity, họ sẽ tạo ra một khối với tư cách là nhà sản xuất khối hoặc chứng thực cho các khối mới được sản xuất [as] và nó tồn tại. Nhưng

.

Trên hệ thống sau, các nhà phát triển sẽ đảm bảo quy trình lên máy bay cho các trình xác nhận mới, trong đó họ phải đóng góp một số lượng nhất định của GETH trước khi được giao vai trò thực hiện, diễn ra suôn sẻ.

Bức tranh lớn

Mặc dù đây là một phần triển khai pha 0 pha, không bao gồm các yếu tố chính của ethereum 2.0, chẳng hạn như shending xuất hiện trong các giai đoạn sau, Van Loon cho biết thêm rằng việc khởi chạy testnet sẽ hữu ích cho một số lý do khác.

Ví dụ, ông nói với CoinDesk:

Đổi mục đích của testnet là khám phá khả năng kết nối giữa các khách hàng [software] khác, vì vậy chúng tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ khởi chạy mạng của mình và sau đó một nhóm khác sẽ khởi chạy mạng thử nghiệm của họ lẫn nhau và bắt đầu tìm ra vấn đề sớm hơn là muộn hơn. [[9009003]

Nhưng có lẽ lý do quan trọng nhất mà Van Loon nhấn mạnh là cho đến thời điểm này ethereum 2.0 mới chỉ được vật chất hóa thành bằng chứng về khái niệm và bản demo. Một nguyên mẫu, theo ông, trong khi đó, nó trông rất tuyệt và nó rất thú vị, nhưng không thực sự có ý nghĩa gì cả. [[9009003]

Triệu Chúng tôi muốn cung cấp cho ai đó quan tâm đến thứ này để chơi bởi vì khi bạn tải xuống bản demo, bạn đang nói chuyện với chính mình. Việc đại diện thực sự của một mạng blockchain sẽ rất quan trọng, ông Van Van Loon nói.

Nói về điều này mặc dù trong một cuộc gọi của nhà phát triển về Serenity, Daniel Ryan đã cảnh báo các nhóm khách hàng như Prysmatic Labs trước tiên nhắm mục tiêu vào ứng dụng khách của bạn để nói chuyện với phiên bản khác của khách hàng của bạn, nói:

Tôi nghĩ rằng việc chứng minh các mạng nội bộ trong một máy khách đơn lẻ sẽ lành mạnh hơn và sẽ giúp bạn tránh khỏi, một, phải giữ [specifications] không phải cứng hoàn toàn và, hai, có thể có rất nhiều lãng phí thời gian cho đến khi chúng tôi giải quyết được một số lỗi này, tôi sẽ tưởng tượng việc phát hành ngày hôm nay có những lỗi nghiêm trọng.

Nhìn về phía trước, Van Loon đã lưu ý rằng về mặt tiếp tục nghiên cứu và phát triển về ethereum 2.0, các nhà nghiên cứu ethereum thực sự đi trước các nhà triển khai như Prysmatic Labs và các nhóm khách hàng khác. Thiết kế gần như hoàn toàn xuất hiện và các nhà xây dựng đang chạy đua để bắt kịp, mặt trái của một tình huống trước đó, nơi những người thực hiện đang chờ đợi các nhà nghiên cứu đưa ra các đề xuất.

Ông kết luận:

về mặt nghiên cứu, tôi nghĩ rằng nó khá nhiều ở đó. Chúng tôi đã bị chặn bởi nghiên cứu trong một thời gian khá dài. Chúng tôi thiên đường đã có thể theo kịp họ. Nhẫn

Hình ảnh của Preston Van Loon qua YouTube

        Nguồn bitcoinmagazine