Một mã thông báo mới sẽ được ra mắt trên blockchain ethereum vào tháng 1 này, một mã thông báo sẽ được hỗ trợ một lần bởi tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Các công ty đứng sau sáng kiến ​​này bao gồm các công ty khởi nghiệp trao đổi phi tập trung Kyber Network và Giao thức Cộng hòa, cũng như công ty lưu ký tiền điện tử BitGo. Hơn nữa, một số dự án dựa trên ethereum cũng đang báo cáo rằng họ sẽ hỗ trợ việc sử dụng mã thông báo sau khi phát hành.

Chúng bao gồm các trao đổi tiền điện tử phi tập trung và các dự án blockchain tập trung vào tài chính tham gia với tư cách là thành viên khởi động, các nhóm như MakerDAO, Dharma, Airswap, Gnosis, IDEX, Radar Relay, Compound, DDEX, Hydro Protocol, Set Protocol và Prycto.

Nhằm mục đích sao chép tiện ích của bitcoin theo cách mà có thể tương tác với ethereum, mã thông báo bitcoin bitcoin hoặc mã thông báo WBTC sẽ tạo điều kiện cho bất kỳ ứng dụng phi tập trung nào chạy trên blockchain.

Gọi nó là Tốt nhất của cả hai thế giới, CTO của BitGo Benedict Chan đặc trưng cho WBTC là sở hữu cả hai sự ổn định của bitcoin và tính linh hoạt của ethereum.

Chan nói với CoinDesk:

Đổi Nó rất giống với cách người ta tạo ra tiền giấy đại diện cho một pound vàng. Một pound vàng nặng hơn và mất nhiều thời gian hơn để giao dịch. Bạn có thể sử dụng một ghi chú đại diện cho một pound vàng và nó đã được chấp nhận. Lit

Giữ quyền nuôi con đầy đủ

Trong trường hợp của WBTC, BitGo là người giám sát chính chịu trách nhiệm nắm giữ một lượng dự trữ bitcoin để sao lưu tất cả các mã thông báo WBTC đã lưu hành trên blockchain ethereum.

Và không giống như các stablecoin khác được gắn với tiền tệ fiat, mã thông báo WBTC sẽ có đầy đủ bằng chứng dự trữ có thể kiểm chứng trực tiếp trên hai blockchain.

Phần đẹp của tất cả những gì chúng ta phải làm là lập một trang web và hiển thị tất cả các địa chỉ có bitcoin, đồng thời, mọi người sẽ có thể kiểm tra xem có bao nhiêu WBTC chỉ bằng cách nhìn Khi nói về blockchain ethereum, Chan nói.

Ngoài một người quản lý bitcoin, còn có những người buôn bán Đăng ký, chịu trách nhiệm phổ biến và đổi mã thông báo WBTC cho tất cả người dùng. Hiện tại được liệt kê là Giao thức Mạng và Cộng hòa Kyber, các thương nhân hoàn thành chuyển nhượng WBTC cho bitcoin và ngược lại, dưới dạng hoán đổi nguyên tử.

Làm nền tảng, các giao dịch hoán đổi nguyên tử tạo điều kiện cho giao dịch tiền điện tử hai chiều trên các nền tảng blockchain khác nhau mà không có bất kỳ rủi ro nào về việc một bên vỡ nợ khi kết thúc thỏa thuận.

Điều này đảm bảo rằng với mỗi lần chuyển WBTC lấy bitcoin (hoặc ngược lại), dự trữ vẫn duy trì một lần một và được kiểm chứng hoàn toàn như được nhấn mạnh bởi Chan.

Giữ cho mọi thứ di chuyển

Sáng kiến ​​của BitGo, Kyber Network và Giao thức Cộng hòa được hình dung là một nỗ lực hướng đến cộng đồng.

Tìm cách mở rộng dịch vụ cho số lượng người dùng WBTC ngày càng tăng, mục tiêu cuối cùng là đưa một số người giám sát và thương nhân về lâu dài.

Cấu trúc phổ biến mã thông báo WBTC. Hình ảnh lịch sự của Giao thức Kyber.

Cuối cùng, Lợi Lưu, Giám đốc điều hành của Kyber Network, nhấn mạnh rằng với việc ra mắt chính thức mã thông báo WBTC vào tháng 1 năm sau, một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) cũng sẽ được kích hoạt và giao nhiệm vụ giám sát sự phát triển đang diễn ra của dự án.

Lưu giải thích với CoinDesk:

Một trong những lý do chính khiến nhiều dự án ủng hộ sáng kiến ​​này là vì có một DAO sẽ chi phối toàn bộ dự án bao gồm nâng cấp lớn, thêm nhiều tính năng, thêm nhiều thương nhân, thậm chí thêm người giám sát mới. Nghiêng

Cho đến thời điểm hiện tại, điều chưa được xác định là danh sách các công ty bao gồm DAO, cũng như thông số kỹ thuật về cách các thành viên DAO sẽ đề xuất và bỏ phiếu cải thiện mã thông báo WBTC.

Dự kiến ​​sẽ được công khai trên nền tảng chia sẻ mã GitHub vào một ngày sau đó, Lưu khẳng định rằng sự lãnh đạo phi tập trung sẽ là một thành phần quan trọng cho sự thành công của mã thông báo WBTC.

Triệu Tôi nghĩ rằng nó không thể thành công nếu sáng kiến ​​được sở hữu bởi Bitgo hoặc Kyber [Network] hoặc Cộng hòa [Protocol]một mình Lưu,

Bitcoin sáng bóng mới nằm trên một đống hình ảnh đồng xu cũ bằng đồng euro thông qua Shutterstock

        Nguồn bitcoinmagazine